Người dân được lợi gì từ Chính quyền điện tử TP HCM?

Đề án nhằm cải một vàih hành chính, hướng tới việc cung cấp dịch vụ công tốt hơn, công khai, minh bạch…

Đề án Xây dựng Kiến trúc Chính quyền điện tử (CQĐT) vừa được UBND TP HCM thông qua. Để làm rõ việc người dân sẽ được hưởng lợi ích gì từ động thái này của thành thị, bà Võ Thị Trung Trinh (Phó giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông) có cuộc thảo luận có VnExpress.

– Vì sao TP HCM phải thi công Kiến trúc CQĐT?

– Khung thiết kế tổng thể này nói bằng 1 từ dân dã là: Quy hoạch về áp dụng công nghệ thông tin (CNTT) mà một vài đơn vị phải tuân thủ theo. Nó giúp chắc chắn một vài kế hoạch đầu tư về CNTT và truyền thông của cơ quan chính quyền đạt hiệu quả đúng mục tiêu đề ra; cung cấp nhu cầu thực tại của người dân, công ty.

CQĐT còn giúp thành thị tránh lãng phí, trùng lặp và tiết kiệm ngân sách. Quan trọng nhất, đấy là cơ sở phục vụ định hướng thi công TP HCM thành thành thị thông minh.

Việc thi công Kiến trúc CQĐT không chỉ là ban hành cái khung, bởi có nhiều tỉnh thành làm thiết kế công khai xong nhưng không thực thi. Trong khi đây, câu chuyện của TP HCM khác do có diện tích rất rộng. Nhưng hướng đi của tương lai là làm sao có các tiện ích của thành thị thông minh mà trong các tiện ích đây có thể khai thác vấn đề trí tuệ nhân tạo.

Phó giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông: “Chính quyền điện tử cung cấp được nhiều dịch vụ công tốt hơn cho người dân”.

– Việc thi công Kiến trúc CQĐT có lại lợi ích gì cho người dân?

– Đây chính là câu chuyện TP HCM hướng đến nhiều nhất. Bản chất của Kiến trúc CQĐT là chắc chắn đồng bộ trong công tác áp dụng CNTT của thành thị. Để từ đây giải quyết tồn tại trong vấn đề cải một vàih hành chính, hướng tới việc cung cấp dịch vụ công tốt hơn, công khai, minh bạch… có lại lợi ích cho người dân và công ty.

Chắc chắn ai cũng ít nhất 1 lần trong đời đi làm thủ tục hành chính, phải đăng ký tên tuổi, số CMND, địa chỉ, hộ khẩu… rất nhiêu khê. Nếu chúng ta làm tốt được cơ sở dữ liệu này, khi người dân đến cơ quan hành chính chỉ cần đưa số CMND, có mã công dân thì các thông tin căn bản đã có sẵn. Tôi nghĩ rằng nó tiết kiệm 1 số kinh phí đáng kể – là lợi ích danh tiếng cho người dân.

Những định hướng lớn, có đến lợi ích cho người dân và công ty sẽ được thành thị công khai, chia sẻ, nếu không thì khác gì đây là bài toán mù mà hộp đen là gì thì không ai biết.

TP HCM là phân khúc rất lớn, khi công khai khung Kiến trúc CQĐT một vài công ty sẽ biết đến. Ông lớn sẽ nhìn thấy sân chơi lớn, ông nhỏ cũng sẽ nhìn thấy sân chơi của mình ở đâu trong câu chuyện lợi ích doạnh nghiệp.

– Ứng dụng CNTT vào Xây dựng CQĐT có chắc chắn được thủ tục hành chính của nhà nước sẽ tốt hơn dịch vụ công khác?

– Đối có công ty, tôi cho rằng khi công tác áp dụng CNTT của thành thị tốt, CQĐT phục vụ người dân và công ty tốt hơn thì một vài thủ tục hành chính của nhà nước sẽ tốt hơn. Vấn đề quan trọng là, áp dụng CNTT đặc biệt hơn các ngành khác trong việc chắc chắn tính công khai, minh bạch. Cụ thể, sau khi làm dịch vụ công trực tuyến xong thì người dân có thể kiểm tra thông tin rất tiện lợi, giám sát chắc chắn.

Việc thi công CQĐT giúp chúng ta tận dụng công nghệ mới, cơ sở dữ liệu lớn sẽ có một vài kho dữ liệu dùng chung. Dữ liệu mở nên chính quyền càng ngày càng cung cấp được nhiều dịch vụ công tốt hơn cho người dân.

Nếu chính quyền không có thông tin, không có dữ liệu làm sao biết được người dân quan tâm đến lĩnh vực gì, cần cái gì để phục vụ. Chúng ta đang cá nhân hóa người sử dụng, vậy nên TP HCM sắp tới sẽ đi theo hướng Chính quyền điện tử đạt đến mức nếu tôi phục vụ khách hàng rồi thì tôi sẽ cá nhân hóa luôn.

Công viên phần mềm Quang Trung đang thí điểm đồng bộ một vài biện pháp thành thị thông minh trong nội khu ở TP HCM.

– Việc Xây dựng Kiến trúc CQĐT từ đề án đến hiện thực khoảng một vàih là bao xa?

– Tôi lấy ví dụ, bây giờ người dân phát hiện ra cống rãnh bị hư, họ chỉ cần chụp hình gửi cho một vài đơn vị phản ánh, ngay lập tức đơn vị sẽ nhận được và kịp thời xử lý. Thời gian từ khi phát hiện cho đến khi phản ảnh đến đơn vị liên quan chỉ tính bằng giây.

Từ giờ đến cuối năm Sở Thông tin – Truyền thông sẽ phổ biến khung thiết kế rộng rãi và làm việc có một vài quận huyện, sở ngành nhằm thi công cho họ kế hoạch cụ thể theo các nội dung lớn mà thành thị đang thực hiện. Từ năm 2019 sẽ triển khai làm các nội dung như quản lý văn bản điều hành.

Ngoài ra, chúng tôi chú tâm hai nội dung: hệ thống 1 cửa điện tử liên thông theo Nghị định 61 và hệ thống quản lý văn bản điều hành điện tử theo quy định 28.

Đề án được thi công dựa trên một vài công nghệ mới của Cách mạng công nghiệp 4.0 như: Internet vạn vật, cơ sở dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, blockchain, công nghệ trợ lý ảo, robot thông minh…

Khi triển khai, đề án sẽ cung cấp một vài mục tiêu chiến lược của thành thị để phát triển thành thành thị thông minh. Đây là 1 thông tin “sống” được tiếp tục điều chỉnh, cập nhật, bổ sung hàng năm dựa trên kết quả triển khai thực tại và các nhân tố mới xuất hiện nhằm đạt kết quả cao nhất.

Canhogemriversidehcm.com – Theo VnExpress

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *