Nhà mua xong nhưng ôtô ‘đứng đường, không chốn dung thân’

Không chỉ chuyện thiếu bến bãi xe tải, TP.HCM còn đối mặt thực ở thiếu chỗ dừng đậu toàn bộ 1 vài loại ôtô, xe buýt và hiện trạng xe dừng đậu bừa bãi đang phổ biến khắp 1 vài nẻo các con phố, con hẻm.

Ôtô nối nhau ở 1 con hẻm trên các con phố Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.1, TP.HCM) trưa 5-12-2019 – Ảnh: Q.ĐỊNH

Dễ thấy nhất là hiện trạng thiếu chỗ đậu ôtô trong 1 vài chung cư giai đoạn này đang là nguyên nhân gây bức xúc cộng đồng cư dân.

Một người khách mua của tôi từng dở khóc dở cười khi dọn về căn hộ chung cư mới mua ở Q.5 và được thông báo là không còn chỗ đậu ôtô! Mặc dù trước đó khi mua nhà đã được chủ đầu tư chắc chắn đã dành 2 tầng hầm để dân cư đậu xe.

Đây không phải là chuyện cá biệt, nhiều nơi khác cũng xảy ra mâu thuẫn, thậm chí cư dân căng băngrôn phản đối cũng vì chủ đầu tư không chắc chắn đủ chỗ đậu xe như cam đoan.

Trong khi đó, ở nhiều chung cư khác, cư dân phản ứng chuyện ban quản lý cho người ngoại khu vào gửi ôtô trong chung cư. Đêm về, xe đậu thành hàng dài khắp 1 vài lối đi.

Hợp đồng ghi rõ mỗi hộ được đậu 1 ôtô và 2 xe máy nhưng các ôtô “đến sau” đành đậu ngoài lối đi, thiếu Bên cạnh đó thì phải bốc thăm hên xui may rủi. Có nơi dọn về chung cư 3 năm vẫn chưa có bãi xe ôtô.

Đậu ôtô trên lối đi được xem là giải pháp “chữa cháy” cho các chung cư không có hầm để xe hoặc hầm không đủ chỗ. Nhưng đó rõ ràng đang lấn chiếm không gian công cộng. Những quy định về bãi xe ôtô trong 1 vài khu chung cư đã có nhưng không còn thích hợp khi tổng diện tích bãi xe không đủ chỗ và số ôtô tăng quá nhanh.

Thực tế ở 1 vài khu dân cư thành thị tuy không căng thẳng như ở 1 vài chung cư nhưng cứ đêm về, trên 1 vài con các con phố nội bộ ở cư xá, 1 vài các con phố hẻm lớn lại biến thành bãi đậu 1 vài loại xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, đến cả xe buýt và xe tải nhỏ.

Có các nhà có đến 2-3 xe đậu thành hàng dài trước nhà, hàng xóm phải chịu đựng và xích mích nhau vì chuyện đậu xe.

Với thực ở ôtô càng ngày càng nhiều như giai đoạn này, hiện trạng đậu xe tràn lan dưới các con phố trong hẻm sẽ nghiêm trọng hơn. Trước, mới có 1-2 xe hàng xóm còn có ý kiến, chủ xe có gửi nơi khác. Giờ nhiều người sắm xe hơn, mỗi xóm đến hàng chục xe, mọi người không biết nói sao nữa!

Ai cũng có thể mua xe nhưng nhà không có chỗ để xe. Thiếu chỗ đậu 1 vài loại ôtô là 1 nguyên nhân nhưng cũng có nguyên nhân chủ sở hửu 1 vài xe lấn các con phố này không muốn gửi xe vào bãi vì không muốn mất tiền.

Và hiện trạng này tiếp diễn càng ngày càng phổ biến hơn do ai cũng quen kiểu suy nghĩ “trước nhà tôi thì tôi có quyền”, hoặc kiểu thấy ở đâu trống thì đậu xe.

Kiểu đậu xe bừa bãi này chưa được xử nghiêm vì mọi người vẫn du di, xuề xòa hoặc chỉ có thể chịu đựng trước cái sai. Cơ quan công dụng địa phương hoặc lực lượng CSGT, thanh tra giao thông đã làm gì trước hiện trạng này?

Chính cái kiểu thông cảm, nhận lời, cho qua như giai đoạn này sẽ khiến hiện trạng đậu xe bừa bãi dưới lòng các con phố, lấn hẻm càng ngày càng phổ biến hơn.

Rất mong thành thị quyết liệt tìm giải pháp cho việc “đậu xe đúng chỗ” bằng việc thêm bãi xe cộng có tăng xử phạt. Chuyện này sẽ không dễ nhưng phải khiến cho bằng được. Nếu không làm gì, tình hình sẽ còn tệ hơn giai đoạn này.

* Ông Đỗ Ngọc Hải (trưởng phòng quản lý vận tải Sở GTVT TP.HCM):

Tăng cường phạt nguội

Hiện nay, tổng diện tích đất để thi công 1 vài bãi đậu xe còn ít, không đủ cung cấp nhu cầu. Sắp tới, lực lượng CSGT, thanh tra giao thông tăng cường tuần tra, xử phạt, kể cả phạt qua camera, phạt nguội các trường hợp tài xế đậu xe ở các con phố cấm. Các đơn vị sẽ có 1 vài chốt chặn ở các tuyến các con phố không ngừng nghỉ có xe dừng đậu trái phép.

Sở GTVT TP.HCM đang áp dụng nghiên cứu kỹ 1 vài bãi đậu tạm xe tải, xe container ở khu vực Q.9, H.Nhà Bè. Năm 2019, 1 vài đơn vị đã khảo sát nhiều bãi đậu, đề xuất UBND TP tạo điều kiện cho 1 vài công ty cho thuê đậu xe.

TP.HCM cũng đang triển khai mô hình đậu xe tạm có thu phí trên 23 tuyến các con phố thuộc 1 vài quận 1, 5, 10… Mức phí đậu xe được tính lũy tiến theo giờ tùy vào loại xe, trung bình từ 20.000-40.000 đồng/giờ. Các dự án bãi đậu xe ngầm ở TP.HCM cũng đang được UBND TP tham khảo, tháo gỡ gặp khó để có thể sớm bắt đầu làm.

Trong năm 2020, Sở GTVT TP.HCM sẽ nghiên cứu kỹ, kiến nghị UBND TP tạo cơ chế, ưu tiên dành quỹ đất phục vụ việc đậu xe buýt, xe công cộng.

THU DUNG ghi

Tai nạn rình rập

Ông T.M.H. – 1 người dân sống ở Q.2, TP.HCM – cho biết: “Mỗi ngày tôi đi về giữa Q.Bình Thạnh và Q.2, thường thấy cảnh hàng trăm ôtô, xe tải đậu dừng trên các con phố như Điện Biên Phủ (gần khu du lịch Văn Thánh), các con phố song hành Xa lộ Hà Nội…

Một lần, vào buổi chiều, tôi về qua đoạn các con phố song hành Xa lộ Hà Nội, gần trọng điểm thương mại Estella, nghe tiếng “rầm” phía trước. Một phụ nữ chở con nhỏ đi xe máy ngã lăn trên các con phố vì 1 chiếc ôtô đang đậu trên các con phố lưu thông đột ngột, chị không kịp tránh.

Nhan nhản ở khắp nơi tôi đi qua, từ trọng điểm thành thị đến ngoại thành, Q.9, Q.Thủ Đức… ngày cũng như đêm, khi nào cũng có cảnh xe dừng đậu bừa bãi trên các con phố. Nhiều tài xế cứ đậu xe đó rồi về nhà, vào quán cà phê hoặc ngủ ngay ở xe.

Cơ quan nhà nước phải sớm có giải pháp giải quyết hiện trạng này. Phải có bãi đậu xe, điểm đậu xe tập trung, chẳng thể để xe dừng đậu lung tung vậy mãi được”.

Chị Nguyễn Thị Xanh (Q.Bình Thạnh) bức xúc có nạn ôtô, xe taxi dừng đậu chiếm hết cả mặt các con phố, tràn luôn vào hẻm.

“Tôi ở chung cư, mỗi sáng đi ra rất khổ sở vì cả chục xe taxi dừng xe choán chỗ. Ai có ôtô mới là cực hình mỗi lần lái xe ra. Chúng tôi có đơn gửi chính quyền địa phương nhưng rồi cứ ít hôm lại như cũ. Nhiều tài xế để xe đó rồi đi đâu mất, khi cần cũng không biết làm 1 vàih nào để dời xe đi.

Nhà mẹ tôi trong 1 con hẻm ở Q.1, có lần có người trong hẻm bị ngất, taxi đến nhưng không vào được vì chiếc ôtô đã bịt kín cả 2/3 con hẻm. Ông tài xế bỏ ra quán cà phê ngồi. Người nhà bệnh nhân phải chở người cần cấp cứu bằng xe máy.

Tôi yêu cầu cơ quan công dụng chú trọng xử lý hiện trạng đậu xe bừa bãi kiểu này. Cần xử phạt nghiêm may ra mới 1 vàih tân ý thức. Đồng thời, 1 vài quy định về đậu xe, điểm đậu xe, biển báo, cơ quan công dụng phải thực hiện đầy đủ để tài xế chấp hành”, chị nói.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *