Nhà ở bội thực nguồn cung, Quảng Ninh lệnh không đề xuất dự án mới

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, nhu cầu nhà ở ở tỉnh này đang trong hiện trạng cung vượt quá cầu nhiều lần, đấy là 1 trong một số nguyên nhân 1 số dự án hạ tầng đang triển khai phát triển chậm độ.

Nhu cầu nhà ở ở Quảng Ninh đang trong hiện trạng cung vượt quá cầu nhiều lần, đấy là 1 trong một số nguyên nhân 1 số dự án hạ tầng đang triển khai phát triển chậm độ (Ảnh minh hoạ).

Báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cho biết, giai đoạn này trên địa bàn tỉnh đang triển khai 85 dự án hạ tầng khu thành phố, nhà ở có tổng tổng diện tích đất dao động 1.979 ha, tương ứng có dao động 43.800 căn hộ chung cư, ô đất ở.

Trong khi đây, dự án khu thành phố phức hợp Hạ Long Xanh có diện tích 3.186 ha, có 13,8 triệu m2 đất ở, tương ứng dao động 99.000 căn hộ chung cư cũng đang dự định triển khai.

Từ một số con số trên, tỉnh Quảng Ninh phân tách: Nhu cầu nhà ở đang trong hiện trạng cung vượt quá cầu nhiều lần, đấy là 1 trong một số nguyên nhân 1 số dự án hạ tầng đang triển khai phát triển chậm độ.

Để khắc phục hiện trạng trên cũng như giảm hiện tượng bong bóng nhà đất, để dành quỹ đất cho phát triển sản xuất, phát triển dịch vụ cũng như chỉ phát triển thành phố khi có nhu cầu đất ở thực sự và phát huy tối đa hiệu quả từ đất đai, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản chỉ đạo đề nghị một số địa phương rà soát lại tổng thể một số dự án đầu tư thi công hạ tầng thành phố, nhà ở trên địa bàn để thống kê, phân tách có số liệu về một số căn hộ chung cư chưa được sử dụng, từ đây chủ động dừng đề xuất một số dự án mới trên địa bàn.

Trên cơ sở thời gian thực hiện của quy hoạch chung của từng địa phương từ đây ban hành chọn lọc chi tiết về công đoạn thực hiện đầu tư một số dự án theo quy hoạch, mở bán công khai để làm cơ sở triển khai thực hiện.

Đồng thời nhấn mạnh: Không đề xuất đầu tư mới một số dự án mà thực ở chưa có nhu cầu sử dụng được, làm hình thành một số thành phố không có người ở gây lãng phí nguồn lực từ đất đai cũng như nguồn lực của xã hội và ảnh hưởng đến việc sửa chữa, cải tạo, xây mới nhà của nhân dân do vướng quy hoạch.

Văn bản cũng đề nghị Ban Quản lý khu kinh tế khẩn trương lập và điều chỉnh quy hoạch khu kinh tế Vân Đồn, Móng Cái; UBND một số địa phương triển khai lập và trình duyệt quy hoạch phân khu mật độ 1/2000 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau khi chương trình phát triển thành phố của tỉnh, kế hoạch phát triển thành phố của địa phương, chương trình phát triển nhà ở của tỉnh được phê duyệt và trên cơ sở nội dung rà soát của một số địa phương, kế hoạch phát triển nhà ở của từng địa phương, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ tham khảo việc chọn lọc nhà đầu tư một số dự án thành phố, nhà ở có diện tích trên 3ha.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *