Nhà tái định cư 10 năm vẫn chưa được cấp sổ

Dù được cấp nhà tái an cư cả 10 năm nay nhưng người dân vẫn chưa được cơ quan công dụng cấp sổ đỏ.

Người dân treo băng rôn đề nghị Q.12 cấp sổ đỏ – Sơn Sơn

Để nhường đất cho khu tái an cư 38 ha (P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM), người dân ở đây đã chấp nhận di dời và nhận nhà tái an cư ở chung cư Tín Phong (Q.12) do Công ty Tín Phong làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, 10 năm nay họ vẫn chưa nhận được sổ đỏ.

Ở trọ trong chính ngôi nhà của mình

Bà Phan Thị Kim Loan cho biết, nhà bà bị giải tỏa và nhận suất tái an cư ở chung cư Tín Phong từ năm 2009. Đến 2013 bà đã đâyng tiền xong nhưng đến nay vẫn chưa làm sổ đỏ được. Nhiều lần bà lên UBND Q.12 để chất vấn nhưng không nhận được câu trả lời. 10 năm qua căn hộ chung cư của bà đâyng cửa không cho thuê hay không phân phối cho ai được vì không có sổ đỏ. “Nhà tôi trước đây có sổ đỏ, khi tái an cư về đây nhà không 1 miếng giấy lộn lưng. Nhà nước phân phối nhà cho chúng tôi phải có trách nhiệm làm sổ đỏ chú nhà không có sổ đỏ rất khó phân phối và phân phối cũng bị mất giá”, bà Loan bức xúc.

Bà Loan phản ánh đến Báo Thanh Niên bức xúc của mình – SƠN SƠN

Bà Thu Vân, 1 hộ tái an cư về đây từ những ngày đầu, cho biết do không có sổ đỏ nên 10 năm nay gia đình bà chẳng thể chuyển hộ khẩu về, con cháu đi học cũng gặp khó. “Do học ít nên đành chịu chứ không biết kêu ai. Chúng tôi đã nhiều lần gõ cửa cơ quan công dụng đề nghị cấp sổ nhưng cơ quan công dụng chỉ “đá qua đá lại” không giải quyết”- bà than.

Không có sổ, cư dân ở đây còn bức xúc vì chung cư xuống cấp và phải tự xử lý mà không có sự hỗ trợ của nhà nước. Theo ông Nhật, 1 hộ dân tái an cư ở đây, cho hay căn hộ chung cư của ông hiện đang bị thấm tất cả, cống thoát nước không thoát được nên bốc mùi. Chung cư hiện không có ban quản trị, ban quản lý, không có phí bảo trì nên không biết kêu ai. “Chúng tôi phản ánh lên phường thì phường đẩy lên quận, quận thì đẩy xuống ban quản trị. Nhưng ban quản trị chỉ có 1 ông tổ trưởng, đảm nhiệm việc thu tiền điện nước. Nên bây giờ người dân không biết kêu ai khi tòa nhà xuống cấp, hư hỏng”, ông Nhật kêu trời.

Ông Nguyễn Ngọc Tùng, tổ trưởng, đại diện cho 60 hộ dân tái an cư ở đây thừa nhận, chung cư này có từ lâu rồi nhưng không có ai quản lý, người dân làm việc tự phát, chưa có cấp quản lý điều hành.

Do trách nhiệm lơ lửng bởi thế nên mọi sự cố ở chung cư này người dân phải tự lo liệu. Mới đây, hệ thống thoát nước của tất cả chung cư bị tắc nghẽn, những hộ dân có đơn kêu cứu gửi UBND Q.12. Sau 4 lần khảo sát của những cơ quan chuyên môn, UBND Q.12 ký công văn đề nghị Công ty Tín Phong mau chóng xử lý sự cố và đã đi vào hoạt động những hạng mục, hạ tầng kỹ thuật khơi thông đấu nối vào hệ thống chung. Tuy nhiên, Công ty Tín Phong cũng không xuống khắc phục và cuối cùng người dân phải tự giải quyết.

Cuối năm 2019 sẽ cấp sổ đỏ

Chung cư Tín Phong được UBND Q.12 ký hợp đồng mua tất cả 60 căn hộ chung cư (thông qua Công ty Dịch vụ công ích Q.12 và Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng Q.12) để phục vụ tái an cư trên địa bàn. Năm 2007, người dân bắt đầu nhận bàn giao căn hộ chung cư và rơi vào hiện trạng ở trọ vì không được cấp sổ đỏ như nói trên

Trao đổi có chúng tôi, 1 lãnh đạo Công ty Tín Phong, nói rằng doanh nghiệp đã phân phối số căn hộ chung cư này cho Q.12 để dùng làm quỹ nhà bố trí tái an cư. Hiện phía nhà nước vẫn nợ doanh nghiệp 10% số tiền mua nhà chưa chi trả. Trách nhiệm làm sổ đỏ cho dân thuộc về nhà nước.

Về vấn đề này, UBND Q.12 lí giải, lý do chậm cấp sổ đỏ là do ban đầu thuộc thẩm quyền của Sở Tài nguyên – Môi trường, nhưng sau đây giao về cho quận nên bị kéo dài. Ngoài ra, trong quá trình làm sổ đỏ, Công ty Tín Phong không hợp tác và công trình chưa được cơ quan công dụng nghiệm thu…

Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường, ông Nguyễn Toàn Thắng, cho hay chung cư 5 tầng chỉ có 60 hộ và đã được UBND Q.12 mua tất cả 60 căn hộ chung cư để bố trí nhà ở cho những hộ dân thuộc diện tái an cư. Do đây, sở thống nhất việc UBND Q.12 tham khảo, giải quyết cấp sổ đỏ cho người dân.

Để giải quyết vướng mắc này, chuẩn bị ngày 29.8, Sở Xây dựng và những sở ngành liên quan sẽ làm việc có Q.12 nhằm giải quyết những vấn đề đang tồn ở để trong năm 2019 phải cấp sổ đỏ cho tất cả những căn hộ chung cư ở đây. Đối có việc xuống cấp của chung cư, nhất là hệ thống thoát nước quận sẽ khắc phục ngay.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *