Những công trình ‘ngâm’ hàng thập niên ở TP.HCM

Nhiều dự án công trình giao thông, quy hoạch ngầm, nhà ga… ở TP.HCM kéo dài hàng thập niên vẫn chưa được triển khai.

Trao đổi có Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng một số công trình giao thông TP.HCM, cho hay: “Theo thông báo mới nhất của UBND TP.HCM thì dự án quốc lộ 13 (đoạn từ chân cầu Bình Phước đến ngã tư Bình Triệu) sẽ giao cho chúng tôi nghiên cứu kỹ, đề xuất chủ trương đầu tư, báo cáo thường trực ủy ban để triển khai trong thời gian tới”. Gần hai thập niên chờ đợi tuyến cửa ngõ

Về thời gian áp dụng xây dựng dự án quốc lộ 13, ông Ninh cho hay trong tháng 7-2019 có thể triển khai.

Dự án quốc lộ 13 nằm trong dự án thành phần xây dựng cầu Bình Triệu 2 được hình thành từ 18 năm trước (năm 2001). Dự án ban đầu được kiến trúc có chiều dài 4,5 km, từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu, là cửa ngõ Đông Bắc cực kỳ quan trọng của TP.HCM. Các chuyên gia kinh tế cho rằng khi dự án được thực hiện sẽ tạo bước đột phá để TP.HCM kết nối có tỉnh Bình Dương – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thông có một số tỉnh Bình Phước và vô vàn tỉnh Tây Nguyên.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ mở rộng 32 m, sau đây TP.HCM đề nghị nâng lên 53 m, rồi 60 m có tổng vốn đầu tư là 4.733 tỉ đồng nhưng vì không đủ vốn nên TP rút xuống mở rộng còn 43 m, tổng vốn đầu tư còn 3.182 tỉ đồng. Tuy nhiên, một lần nữa ngân sách TP vẫn không đủ trong khi số tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng bị đội vốn quá lớn. Do đây dự án vẫn còn nằm trên giấy gần 20 năm nay.

Ông Ninh tài liệu thêm, chủ trương chung của TP giải quyết vấn đề giải phóng mặt bằng sẽ giao cho quận/huyện trên tuyến này xây dựng một số phương án. Sở GTVT TP.HCM cũng cho biết từ đầu năm 2018, TP đã bắt tay cộng tỉnh Bình Dương áp dụng một số phương án đền bù giải tỏa để dự án sớm được áp dụng.

Dự án quốc lộ 13 hình thành từ 18 năm trước nhưng tới nay vẫn chưa được triển khai. Ảnh: HOÀNG GIANG

Có quy hoạch vẫn chưa thể triển khai

Đó là dự án bãi đậu xe ngầm Công viên Lê Văn Tám, dự án cũng đang bị “ngâm” từ 10 năm trước. Thông tin mới nhất về dự án này, ông Vũ Xuân Nguyên, Trưởng Phòng xây dựng công trình Sở GTVT TP.HCM, cho biết: “Hiện chủ đầu tư đang gặp khó về việc xây dựng phương án tài chính sao cho có thể hoàn vốn được, vì có thể sức hút của bãi đậu xe ngầm đã giảm, họ đang tính toán như thế nào cho hợp lý”.

Năm 2009, có hiện trạng thiếu nghiêm trọng bãi đậu xe ở trọng điểm TP, UBND TP đưa ra phương án xây dựng bãi đậu xe ngầm ở Công viên Lê Văn Tám. Dự án có tổng vốn đầu tư 110 triệu USD (hơn 2.500 tỉ đồng), được xây dựng ngầm, có tổng qui mô sàn 103.225 m2, gồm năm tầng đậu xe, hạ tầng kỹ thuật (70% qui mô) và ba tầng thương mại, dịch vụ công cộng (30% qui mô).

Khi đã đi vào hoạt động, công trình cung cấp 28 chỗ đậu xe buýt và xe tải, 1.250 chỗ đậu xe du lịch và 2.024 chỗ đậu xe máy. Phương án bảo tồn và di dời cây xanh cũng đã được lập. Sau khi đã đi vào hoạt động hạng mục công trình ngầm, phong cảnh công viên sẽ được bình phục theo đúng kiến trúc phong cảnh (thi tuyển phương án trong quá trình xây dựng), tạo phong cảnh đẹp và khang trang có một số bồn hoa, cây cảnh, đài phun nước…

Theo ông Nguyên, dự án này được TP tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư như về quy hoạch, giải phóng mặt bằng, cơ chế, chính sách bán hàng cho đến việc đề nghị một số bên liên quan phối hợp nhưng đến nay dự án vẫn “giậm chân ở chỗ”. “TP đã ra tối hậu thư cho nhà đầu tư nếu không trình kế hoạch triển khai trong thời gian tới thì có thể nhà đầu tư này không được tham dự đầu tư bãi đậu xe ngầm Công viên Lê Văn Tám nữa” – ông Nguyên nói.

Một dự án nữa cũng treo gần thập niên là ga Bình Triệu mới. Ngay từ năm 2002, UBND TP.HCM đã đưa ra bản quy hoạch xây mới ga này. Nhưng vì nhiều vướng mắc mà dự án đến nay chưa được thực hiện.

Đến ngày 8-4-2013, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Theo đây, chấp nhận xây dựng mới một số ga trong khu đầu mối đường sắt TP.HCM, bao gồm ga khách kỹ thuật phía Bắc là ga Bình Triệu có qui mô 41 ha, ga khách trọng điểm là ga Sài Gòn có qui mô 6,14 ha.

Ngoài việc xây ga, quy hoạch giao thông vận tải cũng sẽ nâng cấp tuyến đường sắt Bắc-Nam đoạn Trảng Bom – Hòa Hưng (ga Sài Gòn), riêng đoạn từ ga Bình Triệu đến ga Hòa Hưng sẽ thành đường sắt trên cao. Từ đây đến nay, TP đã nhiều lần kiến nghị Bộ sớm triển khai theo quy hoạch nhưng dự án vẫn “án binh bất động”.

“Về dự án ga Bình Triệu, hiện cơ quan công dụng đã cắm ranh mốc dự án và bàn giao cho địa phương quản lý nhưng dự án vẫn chưa tiến triển do thiếu chi phí” – ông Nguyên tài liệu thêm.

Cần quyết liệt đẩy mạnh triển khai dự án

Về các dự án công trình giao thông để “ngâm” hàng thập niên nói trên, PGS-TS Nguyễn Bá Hoàng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH GTVT TP.HCM, nhận xét: Những dự án chậm công đoạn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống giao thông của TP.HCM, phá vỡ luồng quy hoạch chung của TP, làm ùn tắc, ách tắc, gây gặp khó thêm cho việc di chuyển của người dân. Chậm công đoạn cũng do nhiều lý do nhưng cơ quan công dụng cần quyết liệt hơn để đẩy nhanh một số dự án.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *