Phản hồi về 7 công trình xây trái phép của lãnh đạo Q.Thủ Đức

Phản hồi về 7 công trình sai phạm kéo dài 7 năm của lãnh đạo Q. Thủ Đức, Sở Xây dựng TP.HCM thừa nhận, cơ quan công dụng phối hợp chưa tốt.

Khu 7 căn nhà thi công không phép của gia đình ông Lê Hữu Thành, Phó chủ tịch thường trực HĐND Q.Thủ Đức. (Ảnh: KT)

Theo Sở Xây dựng TP HCM, vụ việc ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND Quận Thủ Đức cộng người thân trong gia đình đã thi công không phép 7 công trình là 1 trong một số trường hợp vi phạm trật tự thi công nổi trội trong rất nhiều vụ việc vi phạm.

Các công trình vi phạm liên quan gia đình ông Thành nêu trên nằm trong khu vực quy hoạch đất ga dự trữ theo Quyết định số 4940/2013 của UBND TPHCM, bao gồm: nhà xe, xưởng gỗ, xưởng cơ khí… có tổng tổng diện tích hơn 1.800m2.

Những công trình thi công không phép này xuất hiện từ năm 2012. Tuy nhiên, đến tận tháng 5/2019, UBND phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức áp dụng cưỡng chế nhưng lại bị quận đề nghị ngừng lại nhằm rà soát thủ tục và dừng cho đến nay. Vừa qua, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi thị sát thực ở ở một số công trình sai phạm.

Theo Sở Xây dựng TPHCM, thời gian qua, hiện trạng vi phạm trật tự thi công diễn ra phổ biến và phức tạp trên địa bàn, nhất là một số quận, huyện có tốc độ đô thị hóa cao. Mỗi năm, hàng ngàn công trình thi công không phép, trái phép, sai quy hoạch đã được phát hiện và xử lý; tính riêng 6 tháng đầu năm 2019 là 1.550 công trình, mức độ sai phạm tăng 28% so có năm 2018.

Sở Xây dựng TPHCM cho biết, thời gian tới sẽ tăng cường phối hợp giữa Sở Xây dựng và UBND một số quận, huyện trong công tác quản lý nhà nước về trật tư thi công trên địa bàn, tiến tới chấm dứt hiện trạng thi công không phép, sai phép, sai quy hoạch, thi công trên đất không được phép thi công mà không bị xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật; tăng cường lực lượng phối hợp giữa thanh tra Sở Xây dựng và UBND một số quận, huyện trong công tác quản lý nhà nước về trật tự thi công, kịp thời kiểm tra, ngăn chặn, tham mưu xử lý ngay từ đầu một số hành vi vi phạm hành chính trong làm việc thi công.

TPHCM đặt ra mục tiêu phấn đấu chắc chắn 100% công trình thi công trên địa bàn phải được kiểm tra theo đúng quy định; chắc chắn 100% công trình vi phạm trật tự thi công được phát hiện, xử lý ngay từ đầu; kéo giảm ít nhất 50% số vụ vi phạm trật tự thi công qua từng năm.

Canhogemriversidehcm.com – Theo VOV

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *