Phát triển đô thị cảng Hiệp Phước

Kiến trúc là đơn vị đang tham mưu cho UBND TPHCM thuê giải đáp nghiên cứu kỹ mô hình phát triển đa cực cho thành phố.

Nhà máy trong KCN Hiệp Phước – Ảnh: CAO THĂNG

Sở dĩ phải nghiên cứu kỹ thêm bởi mô hình “đa cực” tuy căn bản đã được xác định trong đồ án quy hoạch chung thi công TPHCM đến năm 2025, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, nhưng trước 1 vài biến đổi phức tạp của biến đổi khí hậu có mực nước biển dâng, mô hình này cần được phân tích đầy đủ, đặc trưng là hướng phát triển về phía Nam, trong đó có thành phố cảng Hiệp Phước vốn là vùng trũng, nền địa chất yếu, gần biển và quan trọng hơn cả đó là hướng thoát nước chính của thành phố.

Quản lý nghiêm công tác thực hiện quy hoạch

Đô thị cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) được quy hoạch thi công trên vùng đất yếu, thấp, đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu. Việc thi công này (nếu triển khai thực hiện trong thời gian tới) được đặt trong bối cảnh đa số quy mô đất và nhiều tuyến sông, kênh rạch ở khu Nam đã được lấp hoặc bị thu hẹp dòng chảy để “nhường chỗ” cho 1 vài công trình thi công. Và sự phát triển dày đặc này đang tác động xấu đến việc thoát nước của thành phố.

Do đó, theo nhiều thiết kế sư, công tác quản lý thực hiện quy hoạch phải đặc trưng được coi trọng. Ông Trần Chí Dũng, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM, trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo SGGP khi đồ án quy hoạch chung thi công khu thành phố cảng Hiệp Phước được UBND TPHCM phê duyệt cũng đã nhắc tới đề nghị này. Theo ông Trần Chí Dũng: “Cần có cơ chế quản lý thực hiện quy hoạch đặc trưng cho khu thành phố cảng Hiệp Phước. Công tác quản lý thực hiện quy hoạch phải được tính toán ngay trong thời gian lập quy hoạch chi tiết và triển khai xuyên suốt trong quá trình thực hiện đầu tư thi công thành phố. Nguyên tắc thực hiện quy hoạch phải được phổ biến rộng rãi, công khai để từ người dân cho đến 1 vài nhà đầu tư và cơ quan quản lý nhà nước hiểu rõ và chủ động thực hiện”.

Còn theo ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM, cần lập danh mục 1 vài dự án, chương trình đầu tư theo thứ tự ưu tiên nhằm hiện thực hóa đồ án quy hoạch. Việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ, nếu có, cần được thực thi đầy đủ 1 vài bước theo quy định, không “đi tắt” giữa chủ đầu tư và cơ quan công dụng như nhiều trường hợp trước đó.

Phải ràng buộc trách nhiệm, thậm chí đưa ra chế tài mạnh về việc phải thực hiện nghiêm quy hoạch đã được duyệt, tránh hiện trạng quy hoạch bị phá vỡ mà không ai, cơ quan nào chịu trách nhiệm. Ở đó đã có 1 tiền lệ rất xấu về vấn đề này, đó là đồ án phát triển thành phố về hướng Nam do giải đáp SOM của Mỹ thực hiện và Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt, song không được thực hiện. Khu Nam phát triển tràn lan và để lại nhiều hậu quả về thoát nước như GĐ này, có lý do lớn từ việc không thực hiện nghiêm quy hoạch này.

Chỉ phát triển khi hạ tầng chắc chắn Một trong 1 vài nội dung làm “nóng” cuộc họp HĐND TPHCM vừa qua là hiện trạng quá tải giao thông mà khu Nam là 1 trong 1 vài điểm được nhắc tới nhiều nhất. Cũng không ngạc nhiên bởi “ăn theo” Khu thành phố mới Phú Mỹ Hưng là hàng trăm dự án phát triển BDS có hàng chục ngàn căn hộ chung cư và đất nền villa, trong khi hệ thống giao thông kết nối đã lạc hậu.

Chính vì vậy, cũng theo ông Hoàng Minh Trí, chỉ phát triển thành phố cảng Hiệp Phước khi hiện trạng quá tải giao thông ở khu vực này được giải quyết, đặc trưng tuyến giao thông huyết mạch xa lộ Bến Lức – Long Thành – Dầu Giây, đoạn đi qua TPHCM đã đi vào vận hành. Việc phát triển thành phố cảng chỉ nên hướng tới phục vụ cho nhu cầu vận hành của cụm cảng Hiệp Phước và 1 số khu công nghiệp xung quanh. Hiện nay, khu cảng Hiệp Phước cũng như nhiều khu công nghiệp ở đó chưa được lấp đầy nên công đoạn thi công thành phố cảng cần được tính toán kỹ hơn. Bởi nếu không sẽ “kéo” người dân, dù không làm việc ở khu vực Hiệp Phước, cũng tới ở và bởi thế sẽ tạo thêm sức ép giao thông cho cả khu Nam hoặc tình huống khác, thành phố sẽ “bỏ không” vì không có người tới ở.

Kiến trúc sư Phạm Trần Hải, Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM, nhấn mạnh thi công cơ sở hạ tầng kỹ thuật chắc chắn là cơ sở quan trọng cho chọn lọc đầu tư thi công thành phố cảng Hiệp Phước. Một thiết kế sư khác (xin được giấu tên) thì cho rằng, thành phố cảng Hiệp Phước, thành phố Tây Bắc và thành phố thông minh, sáng tạo ở phía Đông đều được xác định là thành phố vệ tinh của thành phố.

Với nguồn lực GĐ này cũng như định hướng thi công thành phố thông minh, sáng tạo của TPHCM nên có sự nghiên cứu kỹ, sắp xếp thứ tự ưu tiên thực hiện 1 vài thành phố vệ tinh. “Đô thị cảng Hiệp Phước nằm ở khu vực đất yếu, có kinh phí thi công cao, sẽ chịu tác động mạnh của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, nơi quá tải về giao thông, nơi thoát nước chính của thành phố… nên được đầu tư sau cùng. Khu thành phố thông minh, sáng tạo phía Đông nên được ưu tiên đầu tư trước bởi thích hợp có định hướng phát triển của thành phố. Phải dồn lực đầu tư “cho ra tấm, ra miếng”, lần lượt từng thành phố thì mới có thể từng bước giãn dân ra đó nhằm giảm tải cho khu vực nội thành. Nếu cứ làm dở dang, thành phố vệ tinh nào cũng thi công “1 ít”, không đã đi vào vận hành được thì khó mà thực hiện được mục tiêu ấy”, vị thiết kế sư này nói.

Đô thị cảng Hiệp Phước

Đồ án Quy hoạch chung thi công khu thành phố Hiệp Phước được UBND TPHCM phê duyệt năm 2013, được nghiên cứu kỹ bởi giải đáp Nhật Bản (là đơn vị trúng giải thông qua cuộc thi quốc tế về đề xuất ý tưởng quy hoạch phát triển khu thành phố cảng Hiệp Phước). Một trong 1 vài qui định quan trọng để phát triển khu thành phố Hiệp Phước là phải thích ứng có tiên liệu biến đổi khí hậu, mực nước biển dâng. Nguyên tắc này được xác định rõ trong định hướng quy hoạch thông qua 1 vài biện pháp cụ thể như hạn chế tối đa việc san lấp kênh rạch, tạo hồ chứa nước, thi công đê bao, thi công thành phố tập trung, chắc chắn quy mô cây xanh, mặt nước chiếm đến 34% quy mô đất thành phố nhằm phát triển thành phố có tính bền vững về môi trường – xã hội – kinh tế.

Đây là khu thành phố gắn có cảng biển – tạo điều kiện mở rộng không gian thành phố TPHCM ra biển – tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội cho thành phố. Khu thành phố Hiệp Phước có quy mô 1.354ha và nằm trong tổng thể khu thành phố cảng Hiệp Phước: phía Đông giáp Khu công nghiệp Hiệp Phước GĐ 1, 2, 3 và khu cảng; phía Tây giáp huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An; phía Nam giáp sông Soài Rạp; phía Bắc giáp sông Đồng Điền và xã Long Thới. Do nằm ở vùng đất thấp (cao độ trung bình 0,4 – 1m so có mực nước biển) nên khu thành phố Hiệp Phước được quy hoạch có tỷ lệ thi công thấp, tôn tạo phong cảnh mặt nước và cây xanh.

Khu thành phố cảng Hiệp Phước được thi công thành 3 GĐ: GĐ 1 đầu tư vào 1 vài khu công nghiệp (đã đầu tư hơn 10 năm qua), GĐ 2 đầu tư hệ thống cảng và dịch vụ cảng (đang được đầu tư), GĐ 3 phát triển 1 khu thành phố có quy mô gần 200.000 dân.

Theo chuẩn bị, khu vực Hiệp Phước sẽ tập trung 4 cảng lớn của Việt Nam nằm dọc theo sông Soài Rạp, gồm: Cảng container quốc tế SPTC, cảng Sài Gòn Hiệp Phước, Tân Cảng Hiệp Phước, cảng quốc tế Long An. Kèm theo đó là 1 vài ngành công nghiệp, dịch vụ cảng biển, kinh doanh kho bãi…

Khu thành phố Hiệp Phước là khu thành phố mới đa công dụng và có tính đặc biệt của thành phố ven cảng. Do đó, khi quy hoạch khu thành phố này có sự xem tham khảo, phân tích về tính chất, công dụng, định hướng phát triển không gian, bố cục quy hoạch thiết kế và kết cấu hạ tầng thành phố… Nghĩa là phải được quy hoạch theo hướng bền vững về 1 vài mặt: môi trường, xã hội và thương mại. Khu thành phố này có 1 vài phân khu công dụng chính, như khu ở (1 vài loại hình nhà ở cung cấp được mọi nhu cầu của người dân sống trong khu vực); công trình công cộng (1 vài công trình thương mại, dịch vụ, thương nghiệp, tài chính, hành chính sự nghiệp, văn hóa…); hệ thống 1 vài công viên và cây xanh thành phố; công trình điểm nhấn (công viên gym thể thao, công viên chủ đề, bến tàu khách quốc tế, bến ca nô, tàu du lịch); hệ thống các con phố sắt thành phố có 1 vài quảng trường giao thông; hệ thống các con phố giao thông và công trình hạ tầng kỹ thuật. Tại đó sẽ phát triển bến tàu khách tiêu biểu của thành phố nhằm phát triển du lịch các con phố biển, các con phố sông.

SƠN LAM

Canhogemriversidehcm.com – Theo SGGP

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *