Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến: “TPHCM là nơi giao dịch bất động sản lớn của cả nước”

Với địa vị là nơi chuyển nhượng nhà đất lớn của cả nước, TPHCM cam đoan sẽ ra mắt các vấn đề liên quan đến nhà đất như tài liệu quy hoạch, pháp lý dự án, công đoạn… chính xác, mau chóng để hạn chế thấp nhất xác suất rủi ro trong chuyển nhượng.

Sáng 4/3, UBND TPHCM đã có cuộc họp có các sở ngành liên quan để tham khảo xúc tiến thi công Đề án “TPHCM trở thành trọng điểm dịch vụ Bất động sản của cả nước và khu vực”.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), trong thời gian qua, hiện trạng cập nhật tài liệu dự án của các cơ quan tính năng vẫn còn chậm.

“Nhiều dự án, dù công ty thế chấp đã được giải chấp nhưng các cơ quan của đô thị vẫn không cập nhật tài liệu kịp thời. Việc chậm cập nhật này đã gây thiệt hại cho công ty, gặp khó cho người dân khi tiếp cận dự án”, ông Châu nói.

Ông Châu cho rằng, muốn TPHCM trở thành trọng điểm dịch vụ Bất động sản của cả nước và khu vực thì trước hết, việc cung cấp tài liệu trên phân khúc nhà đất là rất quan trọng, cần mau chóng, kịp thời…

TPHCM trở thành trọng điểm dịch vụ Bất động sản của cả nước và khu vực

Phát biểu chỉ đạo ở cuộc họp, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó CHủ tịch UBND TPHCM cho biết, đô thị có đủ các điều kiện để trở thành 1 phân khúc nhà đất lành mạnh, có tầm trong khu vực.

Thế nhưng, thực ở cho thấy, phân khúc nhà đất TPHCM đang có các hạn chế nhất định. Điển hình là vấn đề cung cấp tài liệu chưa được quan tâm đúng mức, người dân, công ty còn gặp khó khi tiếp cận tài liệu các dự án, dẫn đến hiện trạng 1 số chủ đầu tư cung cấp tài liệu không chính xác gây thiệt hai cho người dân.

Từ các mặt hạn chế đây, việc thi công Đề án “TPHCM trở thành trọng điểm dịch vụ Bất động sản của cả nước và khu vực” là cần thiết để làm minh bạch, lành mạnh, bền vững cho phân khúc.

Với đề án này, TPHCM sẽ ra mắt các vấn đề liên quan đến nhà đất như tài liệu quy hoạch, pháp lý dự án, công đoạn dự án…

“Những tài liệu này do các sở ngành liên quan của TP cung cấp chính xác, mau chóng… Thông qua đây, người dân, công ty có thể tiếp cận, tìm kiếm tài liệu 1 cách mau chóng nhất, tránh rủi ro trong quá trình đầu tư, chuyển nhượng nhà đất để định cư…”, ông Tuyến nói.

Đối có việc thực hiện Đề án “TPHCM trở thành trọng điểm dịch vụ Bất động sản của cả nước và khu vực”, ông Trần Vĩnh Tuyến giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) làm đầu mối phối hợp có các sở: Xây dựng, Tài nguyên & Môi trường, Quy hoạch thiết kế, Giao thông vận tải, Kế hoạch & Đầu tư, Hiệp hội Bất động sản TPHCM nghiên cứu kỹ xúc tiến thi công đề án nói trên.

Ông Tuyến cũng đề nghị, khi trung hoạt động thì các sở ngành liên quan phải có trách nhiệm cung cấp tài liệu mộc cách chính xác, kịp thời.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *