Quận 12 (Tp.HCM) mạnh tay xử lý hoạt động xây dựng trái phép

Mới đấy, UBND Quận 12 đã công khai danh sách 1 vài cá nhân, tổ chức vi phạm trật tự thi công (TTXD) trên địa bàn trong năm 2019. Tổng cùng trong 11 tháng đầu năm toàn quận 12 có 109 trường hợp vi phạm TTXD.

Các trường hợp vi phạm tập trung nhiều ở phường An Phú Đông, phường Hiệp Thành, phường Tân Chánh Hiệp, phường Tân Thới Hiệp, phường Thạnh Lộc và phường Thạnh Xuân…

Theo đây, nhằm chấn chỉnh thực trạng làm việc thi công trên địa bàn, UBND quận 12 đã tiến hành rà soát và phát hiện 1 cá nhân đã tự ý xây 5 công trình không phép và ra chọn lọc xử phạt. Đó là trường hợp của ông Nguyễn Quốc Cường, thường trú ở phường Thạnh Lộc, Quận 12 đã tự ý xây đến 5 công trình không phép có quy mô từ 76m2-218,4m2. Ngày 7/10/2019 UBND Quận 12 đã lập biên bản vi phạm TTXD có chủ sở hửu 5 công trình nêu trên và đến ngày 30/10 UBND Quận 12 tiếp tục ban hành 5 chọn lọc xử phạt hành chính.

Thông tin từ UBND Quận 12 cho biết, 5 công trình sai phạm này đều nằm ở địa chỉ số MPT 16, tbđ 01, tổ 12, KP2, phường Thạnh Lộc. Hiện ở, UBND Quận 12 đã niêm yết Quyết định xử phạt ở công trình và đề nghị ông Nguyễn Quốc Cường khắc phục hậu quả.

Theo phát hiện, 1 vài công trình vi phạm chủ yếu là 1 vài cá nhân đã tự ý xây công trình không phép có thực trạng là nhiều công trình đã lợp mái tôn, thi công cầu thang, vách tôn, toilet, khung kèo sắt… Thậm chí, nhiều công trình đã xây “lụi” thành công và dự kiến đưa vào sử dụng.

Sau khi phát hiện và kiểm tra sai phạm của từng trường hợp cụ thể, UBND Quận 12 đã ra chọn lọc xử phạt hành chính và cho thời hạn từ 10-60 ngày cho từng trường hợp tự tiến hành phương pháp khắc phục hậu quả. Nếu quá thời hạn nêu trên, UBND Quận 12 sẽ tiến hành phương pháp cưỡng chế.

Trước đây, UBND Quận 12 cũng đã ra chọn lọc xử phạt và đề nghị khắc phục hậu quả đối có chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Gò Sao ở phường Thạnh Xuân, do doanh nghiệp TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư (doanh nghiệp Gia Cư) làm chủ đầu tư.

Canhogemriversidehcm.com – Theo NSKT

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *