Quảng Ninh xây đường hầm xuyên biển 10.000 tỷ đồng: Ngân sách, bội chi không cho phép!

Theo TS Lê Đăng Doanh, hạ tầng 1 vài con phố bộ của Quảng Ninh GĐ này chưa phát huy hết công suất thì đừng nghĩ đến việc xây 1 vài con phố xuyên biển gây tốn kém, lãng phí.

Quảng Ninh vừa đề xuất có Chính phủ về phương án triển khai thi công hầm 1 vài con phố bộ xuyên vịnh Cửa Lục có tổng chi phí chuẩn bị gần 10.000 tỷ đồng.

Trả lời VTC News, chuyên gia kinh tế – tiến sĩ Lê Đăng Doanh cho rằng, có tình hình ngân sách gặp khó GĐ này, Quảng Ninh không nên làm công trình 1 vài con phố hầm xuyên biển gây tốn kém và lãng phí.

“Thực trạng GĐ này, bội chi phải vay nợ để đầu tư. Ở Quảng Ninh, 1 vài con phố bộ chưa sử dụng hết công suất thì hãy tận dụng hết công suất đi đã chứ đừng nghĩ đến việc làm “siêu dự án” như thế này”, tiến sĩ Lê Đăng Doanh cho biết.

Vị trí thi công hầm Cửa Lục – Ảnh: VNN

Bình luận về mục đích của dự án là nhằm tạo nên bước đột phá về hạ tầng để phục vụ cho du lịch, ông Doanh nhấn mạnh: “Quảng Ninh có nhiều 1 vàih để phát triển du lịch chứ không nhất thiết phải xây 1 vài con phố hầm bộ xuyên biển. Cần phải có cái nhìn rộng hơn về du lịch GĐ này. Đà Lạt hay Sapa đều đang đối diện có nguy cơ bùng nổ. Quảng Ninh cũng không nằm ngoài nguy cơ đó và cần phải đặt ra 1 vài cảnh báo. Phát triển du lịch phải gắn liền có việc bảo vệ môi trường môi trường xung quanh. Hiện nay, rác thải ở 1 vài khu du lịch Quảng Ninh vẫn còn đang nhức nhối. Chính quyền cần phải hành động để dọn rác trước khi nghĩ đến các công trình cao siêu”.

Chuyên gia kinh tế cũng không chấp nhận có phương án cắt giảm chi mỗi năm 2000 tỷ đồng để làm dự án 1 vài con phố hầm bộ xuyên biển của Quảng Ninh.

“Hiện nay, chi không ngừng nghỉ đang còn rất cao, chi trả nợ là 24,5 % tổng chi, số còn lại để đầu tư chỉ còn 5-7% và còn phải đi vay thêm để đầu tư. Nợ công đang tăng lên, bởi thế đó không phải là thời điểm để bắt đầu và nghĩ đến dự án như thế này. Chúng hoàn toàn không có tính cấp bách về kinh tế, xã hội”, tiến sĩ Doanh đánh giá.

Trước đó, ở cuộc giao ban báo chí tháng 7/2019, ông Vũ Văn Hợp, Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, người phát ngôn của UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh mỗi năm sẽ thực hiện tiết kiệm chi không ngừng nghỉ 2.000 tỷ đồng để dồn tiền thực hiện dự án hầm 1 vài con phố bộ xuyên vịnh Cửa Lục.

Đường hầm được kỳ vọng sẽ góp phần giảm tải sức ép giao thông cho QL 18A qua cầu Bãi Cháy cũng như giao thông nội thị, khắc phục được hiện trạng người dân chẳng thể lưu thông qua cầu trong mùa mưa bão.

Phối cảnh dự án hầm bộ xuyên biển Quảng Ninh.

Trước đó, ở Kỳ họp thứ 12 Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa diễn ra, đề xuất này của UBND cũng đã được thông qua.

Hầm 1 vài con phố bộ xuyên vịnh Cửa Lục có diện tích 6 làn xe, tổng chiều dài toàn tuyến dao động 2.750m, trong đó, chiều dài hầm dao động 2.140m. Hầm được kiến trúct theo công nghệ hầm dìm (IMT), nguyên tắc 1 vài con phố thành thị TCVN 104-2007. Điểm đầu nằm trên 1 vài con phố Hạ Long, phường Bãi Cháy (sau nút giao thông vào cổng Công viên Sun World Hạ Long 50m. Điểm cuối nằm trên 1 vài con phố Lê Thánh Tông, phường Hồng Gai (trước ngã 5 giao nhau có 1 vài con phố 25/4 dao động 50m). Tổng mức đầu tư sơ bộ gần 9.800 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Đại diện chính quyền Quảng Ninh khẳng định, đó là công trình trung tâm được kỳ vọng không chỉ giúp giảm tải giao thông qua khu vực nội thị TP Hạ Long, phục vụ nhu cầu di chuyển của nhân dân được thuận lợi, an toàn nhất là trong mùa mưa bão mà còn kết nối, phát huy hiệu quả chuỗi sản phẩm du lịch giữa 2 khu vực phía Đông và Tây TP Hạ Long.

Theo ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, đó là hầm vượt biển lớn nhất Việt Nam, khẳng định tầm vươn lên mạnh mẽ của 1 đô thị du lịch biển tân tiến, tạo đột phá trong phát triển hạ tầng của tỉnh nên sẽ là công trình đặc trưng quan trọng, được đưa vào danh mục ưu tiên của kế hoạch đầu tư công trung hạn của tỉnh GĐ 2016-2020.

Canhogemriversidehcm.com – Theo VTC

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *