Quy định sở hữu bất động sản có thời hạn: Đang dần thể hiện các ưu điểm

Trong 5 năm trở lại đấy, phân khúc BĐS Việt Nam đã đâyn nhận 1 xu hướng mới của BĐS có thời hạn. Người dân bắt đầu dần quen có xu hướng này do một vài lợi ích về kinh tế và xã hội mà mô hình này đem lại.

Bất động sản có thời hạn đang biểu hiện 1 số thế mạnh nhất định quyến rũ một vài nhà đầu tư

Lợi ích về kinh tế

Tại Việt Nam, trước tình hình nguồn cung của BĐS lâu dài không cung cấp đủ nhu cầu phân khúc, BĐS có thời hạn đang có nhiều thời cơ để phát triển. Đặc biệt nếu bạn là 1 nhà đầu tư thì BĐS có lâu dài không phải chọn lọc duy nhất bởi bấđộng sản có thời hạn đang biểu hiện 1 số lợi ích, trước hết là về mặt kinh tế.

Nhận định về vấn đề này, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Cấp cao của CBRE Việt Nam cho rằng, bạn luôn luôn phải lưu ý sản phẩm mình chọn lọc mua được có lâu dài hay có 50 năm. Nhưng trong trường hợp một vài sản phẩm chỉ được có 50 năm mà vẫn có nhân tố quyến rũ về địa điểm, tiềm năng đầu tư thì đây vẫn là một vài thời cơ để một vài nhà đầu tư quan tâm.

Tại phân khúc Việt Nam giai đoạn này, bà Dung cho rằng BĐS có thời hạn chia làm 4 phân khúc từ giá nhận lời được cho đến hạng sang. Ví dụ đối có dòng sản phẩm condotel thì hầu như không thấy condotel nào ở phân khúc giá nhận lời được. Điều này khiến kinh phí vốn đầu tư cao. “Tuy nhiên khả năng lấp đầy của một vài sản phẩm này khá tốt. Các sản phẩm như condotel thì thuê theo ngày và mức giá ở một vài mùa cao điểm, cuối tuần….được điều chỉnh rất linh hoạt. Nếu có thêm đơn vị quản lý chuyên nghiệp, mức giá cho thuê có thể cao hơn 10-15% và bởi thế, nhà đầu tư sẵn sàng nhận lời kinh phí cao hơn vì lợi nhuận thường tốt hơn cho thuê đối có căn hộ cao tầng truyền thống”, bà Dung cho biết thêm.

Đối có một vài bạn không kinh doanh và muốn có một vài căn hộ cao tầng để ở thì BĐS có thời hạn cũng biểu hiện một vài thế mạnh nhất định. Tâm lý có tài sản lâu dài để có thể định cư và để lại cho con cháu khiến cho phân khúc căn hộ cao tầng kiểu này bị để ngỏ 1 thời gian dài.

Vì vậy, để tác động tới tâm lý bạn, khi phát triển một vài dự án này, chủ đầu tư luôn mạnh tay chi cho chất lượng, tiện ích đồng bộ và dịch vụ để tăng tính thuyết phục cho dự án và khiến một vài nhà đầu tư yên tâm hơn. Chính vì sự đầu tư tập trung mà một vài dự án có có thời hạn đã có đến một vài lợi thế nhất định cho bạn. Trong vài năm trở lại đấy, đa số người dân đã bắt đầu có một vài cái nhìn tích cực hơn đối có loại hình nhà ở này.

Có thể nói, dù bạn đầu tư vào BĐS có thời hạn để kinh doanh hay để ở thì đều có được một vài điểm lợi thế nhất định về mặt kinh tế so có việc có BĐS lâu dài.

Lợi ích về xã hội

Nói về một vài thời hạn sử dụng đất đai ở Việt Nam, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng Việt Nam đã công nhận đất ở được sử dụng lâu dài. Lý do là để thích hợp có tư duy truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh BĐS lâu dài thì chế độ sử dụng đất có thời hạn cũng có một vài thế mạnh nhất định về mặt xã hội.

Sở hữu BĐS có thời hạn có tác dụng thúc đẩy người sử dụng đất đai có trách nhiệm hơn, luôn muốn sử dụng triệt để trong thời hạn mình đã bỏ tiền ra để được sử dụng đất. Ngoài ra, việc quy định có có thời hạn đối có BĐS còn góp phần tránh được hiện tượng đầu cơ đất đai và tích trữ nguồn lực tài chính vào đất đai.

Cũng theo ông Đặng Hùng Võ, cơ chế bền vững nhất là đất đai được sử dụng có thời hạn dưới hình thức thuê đất trả tiền hàng năm. Người sử dụng đất có trách nhiệm cao về sử dụng, hiệu suất sử dụng đất cũng cao, giảm kinh phí đất đai trong sản phẩm hàng hóa, tạo nguồn thu ngân sách ổn định. Phương thức có này thích hợp có 1 xã hội công nghiệp tân tiến mà chúng ta đang hướng đến, bỏ qua được thói quen và tư duy cũ.

Trên địa cầu, một vài dự án BĐS có thời hạn khai thác theo hướng xây để ở có tính thanh khoản rất cao bởi thích hợp có nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của đa số bạn. Tại Singapore, nơi được mệnh danh là “đất nước của chung cư” có hơn 80% người dân sinh sống trong một vài tòa chung cư thì việc có BĐS có thời hạn là điều phát triển thành quen thuộc có người dân ở đấy.

Singapore là 1 trong một vài quốc gia quản lý chung cư tốt nhất trên Thế giới

Việc quy định thời hạn có BĐS phát triển thành phổ biến ở nhiều quốc gia có mục đích bảo đảm và quản lý quỹ đất được tốt hơn. Hình thức có này cũng giúp phong phú hóa hơn một vài loại hình nhà ở và kinh doanh, đồng thời chắc chắn an toàn và sự phát triển của cuộc sống dân cư.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *