Quy hoạch xây dựng tỉnh: “Thế giới vẫn còn làm, vì sao ta bỏ?”

Tại kỳ họp 6, Quốc hội khóa XIV đã tham khảo và cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung 1 số luật có quy định liên quan đến Luật quy hoạch. Nhiều quan điểm đưa ra xung quanh việc nên giữ hay bỏ quy hoạch thi công tỉnh trong Dự án Luật này.

Nhiều chuyên gia cho rằng không nên “gộp” quy hoạch thi công tỉnh có quy hoạch tỉnh.

Quy hoạch thi công tỉnh – nên bỏ hay giữ?

Nên hay không nên giữ quy định về quy hoạch thi công tỉnh là 1 trong vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm quá trình thẩm tra, trao đổi về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung 1 số luật có quy định liên quan đến quy hoạch.

Báo cáo tổng hợp ý kiến của 1 số đại biểu Quốc hội trao đổi ở tổ và hội trường về dự án luật này cho thấy, nhiều ý kiến yêu cầu không lập quy hoạch thi công tỉnh vì nội dung và mức độ chi tiết của quy hoạch thi công tỉnh trùng có quy hoạch tỉnh ở Luật Quy hoạch.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại bày tỏ quan điểm nên duy trì quy hoạch thi công tỉnh. Bởi nói nội dung của quy hoạch thi công tỉnh đã tích hợp trong quy hoạch tỉnh thì chưa thực sự đầy đủ, chính xác.

Đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) cho rằng, về mặt lý thuyết có thể gộp toàn bộ 1 số quy hoạch kỹ thuật chuyên ngành vào nội dung quy hoạch chung. Tuy nhiên, quy hoạch thi công này cũng là 1 dạng của quy hoạch kỹ thuật chuyên ngành và có các biểu diễn riêng về mặt đặc tính kỹ thuật.

“Do vậy, theo tôi nên để quy hoạch thi công tỉnh như là 1 quy hoạch kỹ thuật chuyên ngành riêng để chúng ta chi tiết hóa các nội dung phát triển không gian của quy hoạch tỉnh”, ông Cường nêu quan điểm.

Cũng theo vị này, quy hoạch chính là 1 công cụ để nhà nước thực hiện công dụng quản lý nhà nước về định hướng phát triển 1 lĩnh vực nào đó. Vậy quy hoạch thi công tỉnh chính là công cụ để nhà nước thực hiện công dụng quản lý làm việc thi công quy hoạch trên không gian tỉnh để chắc chắn chi tiết hóa không gian phát triển kinh tế – xã hội của lãnh thổ.

“Tôi đồng tình có đề xuất của dự thảo đề án cũng như Tờ trình của Chính phủ nên duy trì quy hoạch thi công tỉnh riêng như là 1 dạng quy hoạch kỹ thuật chuyên ngành”, đại biểu Cường nói.

Trước đó, giải đáp về việc Chính phủ kiên nhẫn giữ quy hoạch thi công tỉnh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết nếu bỏ quy hoạch thi công tỉnh thì ngành thi công chẳng thể quản được chi tiết như cao độ, nền, cốt, thoát nước, cấp nước…

Nhấn mạnh rằng quy hoạch thi công tỉnh không phải mới phát sinh mà vẫn đang thực hiện nên cơ sở để bỏ cũng chưa an tâm, Bộ trưởng Dũng cho rằng nếu bỏ ngay mà không có công cụ quản lý thì rất là nguy hiểm.

Chuyên gia nói gì?

Theo Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch thành thị nông thôn quốc gia (VIUP) Nguyễn Thành Hưng, quy hoạch thi công tỉnh, mà trước đó chúng ta gọi là quy hoạch thi công vùng tỉnh, đã có rất lâu ở Việt Nam cũng như trên địa cầu.

“Chúng ta có được hình hài thành thị được như giai đoạn này, có được hệ thống giao thông liên vùng, 1 số tuyến các con phố xa lộ, các khu du lịch, nhưng khu công nghiệp là 1 số hạt nhân kinh tế đóng góp rất lớn cho GDP chính nhờ 1 phần là do quy hoạch thi công tỉnh hay nói rộng hơn là quy hoạch vật thể”, ông Hưng nói.

Vị này đưa ra ví dụ: Để ra quyết sách rằng trong 10 năm tới, tỉnh A sẽ phát triển ưu tiên công nghiệp làm mũi nhọn cái đó là trách nhiệm quy hoạch tỉnh. Nhưng chẳng thể (hoặc rất khó khả thi) dùng quy hoạch để xác định phải đặt 1 số con các con phố xa lộ có hướng tuyến như thế nào thì hợp lý?

Các khu công nghiệp bố trí ở 1 số vùng nào? Quy mô lớn nhỏ ra sao? Cảng biển như thế nào? Hình hài, diện tích thành thị ra sao thì thích hợp? Hồ đập lớn có dung tích bao nhiêu ? Bố trí an cư cho 1 số khu dân cư thế nào để vừa phục vụ phát triển công nghiệp và chắc chắn 1 số vấn đề an sinh, xã hội, môi trường…

“Lúc đó quy hoạch thi công tỉnh sẽ là câu trả lời”, Phó Viện trưởng VIUP nhấn mạnh.

Bàn thêm về vấn đề này, ông Đào Ngọc Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển thành thị Hà Nội cho biết: Vấn đề quy hoạch tỉnh và quy hoạch thi công tỉnh đã được bàn từ kỳ hợp thứ 5 của Quốc hội và đến bây giờ là kỳ họp thứ 6, cũng có các ý kiến chưa thống nhất có nhau.

Trong dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung 1 số luật có liên quan đến quy hoạch lần này có đề cập sửa đổi luật Xây dựng theo hướng xác định rõ 1 số loại quy hoạch thi công để bảo đảm thống nhất có luật Quy hoạch. Theo đó, quy hoạch thi công bao gồm quy hoạch thành thị, quy hoạch nông thôn, quy hoạch thi công 1 số khu công dụng và quy hoạch thi công tỉnh, quy hoạch thi công vùng huyện, quy hoạch thi công vùng liên huyện.

“Ai đó cho rằng, nội dung của quy hoạch thi công tỉnh này đã tích hợp trong quy hoạch tỉnh thì tôi cho rằng chưa thực sự đầy đủ, chính xác. Vì quy hoạch tỉnh được xác định theo Luật Quy hoạch và được đề cập trong Luật Sửa đổi, bổ sung 1 số luật có liên quan đến quy hoạch là các quy hoạch định hướng, quy hoạch chung. Còn quy hoạch tỉnh là quy hoạc cụ thể hóa của quy hoạch tỉnh”, ông Nghiêm nói và cho rằng đó là 1 qui định, 1 1 sốh tiếp cận rất hợp lý.

Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển thành thị Hà Nội cho biết ông tán thành phải có quy hoạch thi công tỉnh đưa ra trong Luật Quy hoạch lần này. Tuy nhiên, nội hàm quy hoạch thi công tỉnh cụ thể như thế nào cần được làm rõ.

Còn theo ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển thành thị Việt Nam, chúng ta phải phân biệt rõ giữa quy hoạch tỉnh và quy hoạch thi công tỉnh là 2 nội hàm khác nhau và đều có giá trị trong việc thi công đất nước.

Vậy quy hoạch tỉnh là gì? Ông Chính trả lời: Quy hoạch tỉnh là để làm kinh tế xã hội, để nói rõ 1 số sự phát triển của xã hội, để làm GDP, để làm sự phát triển 1 số ngành, để làm rõ việc làm 1 số quy hoạch chuyên ngành: về đất đai, về nhân lực, về khai thác tài nguyên, tài nguyên cả con người nữa như thế nào cho nó thích hợp.

Tuy nhiên các lĩnh vực về thành thị, nông thôn, công nghiệp, phong cảnh thành thị, và toàn bộ các thứ về hành lang kỹ thuật thì quy hoạch này chẳng thể nói lên được. Do vậy theo ông Chính, chúng phải nằm trong quy hoạch thi công.

“Thế giới người ta làm thế mà vì sao chúng ta lại bỏ đi. Đừng có nói chúng ta làm nhiều loại quy hoạch và nhiều loại quy hoạch chồng chéo nhau mà không hiệu quả. Đấy là do nội dung người ta làm không tốt thôi. Và người ta quản lý việc đó không tốt, còn dự đoán kém thì chất lượng quy hoạch kém”, ông Chính nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển thành thị Việt Nam bày tỏ kỳ vọng Quốc hội tham khảo để nhìn nhận cái quy hoạch thi công tỉnh và quy hoạch tỉnh là khác nhau. Và chúng ta cần phải có cái song song tồn ở để có sự phát triển.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân Trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *