Rà soát lại quỹ “đất vàng” quanh các tuyến Metro

Hiện Sở Giao thông vận tải đang phối hợp có Sở Quy hoạch và Kiến trúc thành phố rà soát lại quỹ “đất vàng” xung quanh nhà ga trong bán kính 1 km và dọc tuyến metro.

Theo quy hoạch, TP HCM có 8 tuyến các con phố sắt thành phố (metro) có tổng chiều dài dao động 220 km. Trong đây, hiện tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), số 2 (giai đoạn 1, Bến Thành – Tham Lương) và số 5 (giai đoạn 1, ngã tư Bảy Hiền – cầu Sài Gòn) đang được triển khai. Những tuyến dự tính đầu tư gồm: 3a, 3b, 4, 4b và 6; hai tuyến tàu điện 1 ray (monorail) số 2 và 3, tuyến tramway số 1 và Nhà ga Trung tâm Bến Thành.

Theo quy hoạch, TP HCM có 8 tuyến các con phố sắt thành phố (metro) có tổng chiều dài dao động 220 km.

Theo quy hoạch, TP HCM có 8 tuyến các con phố sắt thành phố (metro) có tổng chiều dài dao động 220 km. Để hình thành hoàn chỉnh các tuyến metro, ép buộc phải có quỹ đất cho xây dựng công trình phụ trợ, kết nối để người dân tiếp cận. Tuy nhiên, giai đoạn này quỹ đất cho các công trình liên phương thức kết nối các khu vực liền kề có nhà ga như các con phố tiếp cận, quảng trường ga, các bãi đậu xe trung chuyển… chưa được quy hoạch hay có kế hoạch đầu tư xây dựng cụ thể. Chưa kể, giá trị BDS xung quanh các công trình metro cũng tăng lên rất lớn mặc dù chưa được tận dụng 1 cách hiệu quả.

Hiện Sở Giao thông vận tải đang phối hợp có Sở Quy hoạch và Kiến trúc thành phố rà soát lại quỹ “đất vàng” xung quanh nhà ga trong bán kính 1 km và dọc tuyến metro.

Theo Ban Quản lý Đường sắt thành phố TP.HCM, tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đã triển khai xây dựng đạt 63,9% và đang điều chỉnh tổng mức đầu tư để chắc chắn công đoạn đã đi vào hoạt động đưa vào khai thác. Dự kiến, trong năm 2020 sẽ chạy thử tuyến metro số 1 và năm 2021 sẽ hoạt động tuyến này.

Tuyến metro số 1 có tổng chiều dài 19,7 km (đoạn đi ngầm dài 2,6 km; đoạn đi cao dài 17,1 km) có 14 nhà ga (3 nhà ga ngầm, 11 nhà ga trên cao). Dự án có vốn đầu tư ban đầu 17.388 tỷ đồng, được UBND TP.HCM phê duyệt năm 2009. Tuy nhiên, sau nhiều lần điều chỉnh, tổng mức đầu tư dự án đã tăng lên 47.325 tỷ đồng. Trong năm 2019, chuẩn bị dự án sẽ đã đi vào hoạt động 80% tổng khối lượng.

Trong khi đây, tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) cũng đang điều chỉnh tổng mức đầu tư. Sau khi dự án được phê duyệt điều chỉnh sẽ triển khai các bước thứ hai sớm bắt đầu làm, đã đi vào hoạt động đưa vào khai thác năm 2024.

UBND TP.HCM vừa giao Ban Quản lý các con phố sắt thành phố thực hiện kết nối tuyến tàu điện ngầm số 2 (metro số 2) có tuyến các con phố sắt thành phố số 1 (metro số 1) ở nhà ga Bến Thành bằng 1 dự án riêng. Dự án kết nối sẽ thực hiện có đề nghị chắc chắn đã đi vào hoạt động đồng thời tuyến tàu điện ngầm số 2.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *