Rà soát sai phạm 30 dự án phía Bắc thành phố Nha Trang

Tới đấy, HĐND tỉnh Khánh Hòa sẽ kiểm tra, rà soát, giám sát 30 dự án đầu tư ngoài ngân sách ở khu vực phía Bắc đô thị Nha Trang.

Tổng thể núi Cô Tiên – đô thị Nha Trang

Theo đây, HĐND tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức giám sát những dự án chậm `công đoạn, những dự án lấn biển, dự án đang trong GĐ xin điều chỉnh.

Trong quá trình kiểm tra, giám sát, HĐND tỉnh Khánh Hòa sẽ “xoáy sâu” những nội dung về: Thủ tục pháp lý dự án, nguồn gốc những dự án chậm triển khai, phát triển chậm độ.

Ngoài ra, đoàn giám sát sẽ thu thập tài liệu, đánh giá nguồn gốc tại sao những dự án có căn cứ thu hồi nhưng nhiều năm vẫn không bị thu hồi; những dự án đã có chọn lọc thu hồi đất nhưng thực tại vẫn chưa khắc phục hậu quả.

Theo ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa: “Các dự án khu vực này mà Ủy ban kiểm tra Trung ương và Thanh tra Chính phủ đã thanh kiểm tra thì HĐND tỉnh sẽ không tổ chức giám sát nữa để tránh trùng lắp”.

Những sai phạm, vướng mắc của những dự án sau khi tổ chức giám sát sẽ được đưa ra mổ sẻ, đánh giá và sớm đưa ra chất vấn trong kỳ họp HĐND tỉnh vào giữa năm, ông Thân cho biết thêm.

Dự án Hoàng Phú, nguy cơ mất an toàn của dự án không thích hợp quy hoạch

Báo cáo mới nhất của Sở Kế hoạch Đầu tư Khánh Hòa, hiện khu vực phía Bắc đô thị Nha Trang có 77 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Tuy nhiên chỉ có dao động 20 dự án đi vào vận hành và khai thác.

Trong số 30 dự án được chọn giám sát đợt này có rất nhiều dự án ở khu vực núi Cô Tiên, phường Vĩnh Hòa. Các dự án này đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt quy hoạch 1/500, thậm chí được cấp phép thi công nhưng lại chưa có quy hoạch tổng thể 1/2000 toàn khu.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *