Rắp tâm lấn chiếm bờ sông Sài Gòn: UBND TP HCM chỉ đạo gấp rút rà soát

Thành lập đoàn kiểm tra, điều chỉnh lại quy hoạch… là những động thái quyết liệt của UBND TP HCM để bảo vệ bờ sông Sài Gòn

Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM thừa nhận chất lượng 1 số đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 gắn có dự án đầu tư thi công được duyệt dọc sông Sài Gòn còn hạn chế, chưa có biện pháp khai thác giá trị phong cảnh ven sông để phục vụ những vận hành công cộng… Trước thực trạng này, thảo luận có phóng viên Báo Người Lao Động, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định đã chỉ đạo những sở – ngành, quận – huyện gấp rút thực hiện nhiều việc để khắc phục.

Nghiên cứu khai thác tiềm năng, lợi thế

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp có những sở – ngành liên quan và 9 quận – huyện có sông Sài Gòn chảy qua lập đoàn kiểm tra việc chấp hành những quy định về quản lý, sử dụng hành lang trên bờ sông Sài Gòn. Kế đến, Sở Giao thông Vận tải tức thì tổ chức lập và ra mắt mép bờ cao quy hoạch sông Sài Gòn đối có những khu vực chưa ra mắt; đề xuất phương án điều chỉnh phạm vi chiều rộng hành lang bảo vệ trên bờ theo từng đoạn, tuyến sông Sài Gòn cho thích hợp có điều kiện thực ở, trình UBND TP HCM tham khảo, chọn lọc.

Để chấn chỉnh hiện trạng lấn chiếm, TP HCM sẽ lập đoàn kiểm tra việc chấp hành những quy định về quản lý, sử dụng hành lang trên bờ sông Sài Gòn – Ảnh: LÊ PHONG

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến còn tài liệu TP đang áp dụng tìm hiểu biện pháp khai thác tiềm năng, lợi thế về môi trường xung quanh, phong cảnh và môi trường sông Sài Gòn để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội TP. Viện Nghiên cứu phát triển TP HCM được giao chủ trì, phối hợp có những sở – ngành và quận – huyện tổ chức lập đề án này.

Trong nội dung đề án, TP HCM đề nghị rà soát thực trạng sử dụng đất 2 bên bờ sông Sài Gòn, xác định những khu vực đất đang do nhà nước quản lý, đất của người dân đang sử dụng để lên phương án khai thác hợp lý; tích hợp đầy đủ định hướng phát triển những ngành – lĩnh vực (kinh tế, môi trường, du lịch, giao thông…) nhằm đề xuất những biện pháp toàn diện trong khai thác và bảo vệ môi trường, không gian phong cảnh dọc sông. Từ đó, đề xuất những chính sách bán hàng thích hợp, lôi kéo nguồn lực đầu tư tham dự để tạo nguồn lực thực hiện quy hoạch; đẩy nhanh công đoạn thực hiện việc tổ chức, tạo lập không gian phong cảnh bờ sông bảo đảm mỹ quan, hiệu quả và bền vững. TP HCM đã ra thời hạn cho Viện Nghiên cứu phát triển TP trình kế hoạch tổ chức tìm hiểu cho UBND TP trước ngày 30-5.

“Những động thái trên nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, sử dụng hành lang bờ sông Sài Gòn; bảo đảm khai thác hợp lý tiềm năng, lợi thế về phong cảnh môi trường xung quanh kết hợp có bảo vệ môi trường sinh thái khu vực dọc sông Sài Gòn” – ông Trần Vĩnh Tuyến khẳng định.

Rà soát, phân tích tổng thể 50 đồ án quy hoạch

Ngoài những chỉ đạo quyết liệt trên, theo ông Trần Vĩnh Tuyến, UBND TP HCM còn đặc biệt chỉ đạo những sở – ngành áp dụng tìm hiểu để điều chỉnh quy hoạch dọc 2 bên bờ sông Sài Gòn.

“UBND TP HCM đã đề nghị Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp có những đơn vị rà soát, phân tích tổng thể 50 đồ án quy hoạch phân khu đã được phê duyệt dọc 2 bên bờ sông Sài Gòn từ huyện Củ Chi đến quận 7” – ông Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh. Theo ông, nội dung rà soát, phân tích sẽ tập trung vào mối quan hệ, tính kết nối về giao thông, tổ chức không gian, kiến trúc phong cảnh và sử dụng đất 2 bên bờ sông có đặc biệt về phong cảnh, môi trường môi trường xung quanh của dòng sông; làm rõ điểm vượt trội về địa điểm, phong cảnh và sử dụng đất của từng khu vực.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cho hay đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc thi công đề cương, kế hoạch tìm hiểu – có sự tham dự của những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực – kết hợp có học tập bí kíp về quy hoạch, kiến trúc thành thị và tổ chức quản lý, khai thác phong cảnh sông nước ở 1 số TP trên địa cầu để tham mưu, trình UBND TP lập điều chỉnh quy hoạch, kiến trúc thành thị hoặc quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc phong cảnh dọc sông Sài Gòn.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, việc làm trên nhằm đã đi vào hoạt động cơ sở pháp lý, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất về tổ chức và quản lý không gian phong cảnh trên toàn bộ tuyến sông Sài Gòn; thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, từng bước đã đi vào hoạt động kết cấu hạ tầng kỹ thuật và phong cảnh, môi trường thành thị theo hướng bền vững, hài hòa. Vì vậy, đề cương và kế hoạch tìm hiểu này cũng phải trình UBND TP trước ngày 30-5.

Tính toán chia sông Sài Gòn ra 3 đoạn

Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM cho rằng có thực trạng, tình hình quy hoạch thi công và đề nghị quản lý thì có thể chia sông Sài Gòn đoạn qua TP HCM thành 3 đoạn.

Đoạn 1 là từ ranh giới phía Bắc TP HCM đi qua huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, quận 12 và 1 phần quận Bình Thạnh (ở phía bờ Tây), 1 phần quận Thủ Đức (phía bờ Đông) đến cầu Bình Triệu (dài dao động 60 km). Đoạn 1 được chia làm hai đoạn nhỏ. Đoạn 1a: Từ ranh giới phía Bắc TP thuộc địa bàn huyện Củ Chi đến cầu Bình Phước trên Quốc lộ 1 thuộc địa bàn quận 12 (dài dao động 54 km). Không gian dọc bờ sông (rộng dao động 30 m) sẽ quy hoạch tính năng cây xanh, các con phố giao thông và những công trình hạ tầng kỹ thuật. Đoạn 1b: Từ cầu Bình Phước trên Quốc lộ 1 đến cầu Bình Triệu trên Quốc lộ 13, đi qua quận 12, quận Bình Thạnh ở bờ phía Tây và quận Thủ Đức (dài dao động 6 km). Đây là khu vực đã và đang trong quá trình thành thị hóa nhanh, có nhiều dự án đầu tư thi công nhà ở. Trên không gian dọc bờ sông (rộng dao động 30 m), quy hoạch tính năng cây xanh, các con phố giao thông và những công trình hạ tầng kỹ thuật. Định hướng quy hoạch những khu vực giáp giới có hành lang bảo vệ bờ sông chủ yếu là khu dân cư.

Đoạn 2 là từ cầu Bình Triệu đến cầu Tân Thuận, đi qua quận Bình Thạnh, quận 1, quận 4 ở bờ phía Tây và 1 phần quận Thủ Đức, quận 2 ở bờ phía Đông (dài dao động 15 km). Không gian dọc bờ sông (rộng dao động 50 m) sẽ quy hoạch tính năng cây xanh, các con phố giao thông và những công trình hạ tầng kỹ thuật. Định hướng quy hoạch những khu vực giáp giới có hành lang bảo vệ bờ sông là khu dân cư và những tính năng công cộng.

Đoạn 3 là từ cầu Tân Thuận đến hết sông Sài Gòn ở khu vực mũi Đèn Đỏ, quận 7 ở bờ phía Tây và quận 2 ở bờ phía Đông (dài dao động 6 km). Khu vực này đã hình thành 1 số đoạn các con phố giao thông ven sông theo quy hoạch nhưng chưa tạo thành tuyến giao thông kết nối thông suốt. Không gian dọc bờ sông (rộng dao động 50 m) sẽ quy hoạch tính năng cây xanh, các con phố giao thông và những công trình hạ tầng kỹ thuật. Định hướng quy hoạch những khu vực giáp giới có hành lang bảo vệ bờ sông là khu dân cư, công nghiệp, kho bãi hàng hóa gắn có cảng sông và khu công viên văn hóa vui chơi ở khu vực mũi Đèn Đỏ.

TS ĐÀO TRỌNG TỨ, Trưởng Ban Điều hành Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam:

Đi ngược xu thế

Hành động biến bờ sông Sài Gòn thành của riêng là vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Việc những cơ quan liên quan cho rằng những dự án lấn chiếm bờ sông Sài Gòn được phê duyệt, giao đất trước năm 2004, khi đó chưa có quy định về hành lang an toàn sông Sài Gòn, là không đúng. Bởi Luật Tài nguyên nước (1998), Pháp lệnh Tài nguyên khoáng sản (1989) cũng đã có quy định không được phép lấn, thi công sát bờ sông.

Ngoài ra, việc lấy nguyên nhân khu vực thi công công trình không ảnh hưởng đến dòng chảy, phong cảnh, sinh vật ở sông… là ngụy biện và cố tình vi phạm pháp luật bằng những chữ nghĩa mỹ miều “chỉnh trang thành thị”. Hãy nhớ, vì nguyên nhân gì mà ở vườn quốc gia tuyệt đối cấm thi công công trình nhà ở, lối đi? Đó là, dù 1 căn nhà không ảnh hưởng đến nhữngh tân phong phú sinh học nhưng vẫn phải cấm vì muốn phát triển bền vững. Ở đó, quy định thi công dọc bờ sông cũng vậy. Pháp luật đã quy định thì phải tuân thủ. Việc lấn chiếm sông là đi ngược lại có xu thế phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu.

TS VÕ MINH PHÚC, Viện Môi trường và Tài nguyên TP HCM:

Ở nhiều nước, đó là tội hình sự

Ở toàn bộ những nước phát triển, việc lấn chiếm sông bị khép vào tội rất nặng, có thể đối mặt bản án hình sự.

Đó là chưa kể ở nhiều nước, mọi vận hành gây hại đến môi trường sông đều phải tham khảo lấy ý kiến toàn bộ người dân xung quanh có bán kính 2 km. Ngay khi này, chính quyền TP HCM nên mở lối đi ven sông để người dân không còn nhìn bờ sông qua những bức tường villa, tòa nhà cao tầng.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Người lao động

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *