Sân bay Đà Nẵng: di dời hay xây đô thị sân bay?

Di dời sân bay Đà Nẵng ra ngoại thành hay tính hướng phát triển tương lai cho sân bay trong lòng TP? Và 1 đề xuất mới được nêu ra cho sự phát triển sân bay này.

Khu vực hành khách làm thủ tục ở nhà ga quốc nội sân bay quốc tế Đà Nẵng – Ảnh: TẤN LỰC

Tại tọa đàm 20 năm Hội Quy hoạch phát triển thành thị Đà Nẵng hôm 2-8, kiến trúc sư (KTS) Ngô Viết Nam Sơn nêu ý tưởng phát triển mô hình thành thị sân bay cho Đà Nẵng.

Giải pháp thi công thành thị sân bay

Theo ông, việc di dời sân bay Đà Nẵng về Chu Lai hoặc nơi khác một vàih xa trọng điểm TP vài chục kilômet là điều bất khả thi. Nhiều sân bay lớn trên địa cầu như Changi (Singapore), Rois/sy (Pháp), Heathrow (Anh) hay Doha (Qatar) từ sớm đã phát triển thành thành thị sân bay. Nằm trong lòng thành thị, một vài sân bay này còn là động lực phát triển thành thị.

“Cần một vàih tân tư duy thành thị hóa đến đâu, dời sân bay đến đây. Ngộ nhận phổ biến về quy hoạch giai đoạn này là sân bay phải một vàih xa thành thị nhưng địa cầu giai đoạn này xu hướng sân bay không còn tách rời thành thị nữa. Nếu quy hoạch thành thị quanh sân bay có diện tích và định hướng phát triển thích hợp thì vẫn có thể giữ lại sân bay để phát triển lâu dài. Đồng thời phát triển cả vùng thành thị xung quanh” – KTS Nam Sơn nói.

Ông cho rằng thất bại của sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) do quy hoạch sân bay tách biệt có quy hoạch thành thị. Sai lầm này dẫn tới sự tắc nghẽn và tốn kém cho một vài kế hoạch phát triển khu vực về sau.

Ông yêu cầu lãnh đạo Đà Nẵng học theo bí kíp địa cầu, phê duyệt quy hoạch sân bay chú tâm tới mối liên kết có quy hoạch thành thị xung quanh. Điều này giúp kiểm soát tỷ lệ và chiều cao thành thị thích hợp nhu cầu phát triển sân bay. Thứ hai, giúp khu vực trở thành thành thị sân bay, là vệ tinh phát triển của TP có đầy đủ công dụng từ dịch vụ – thương mại, khách sạn, nhà ở, văn phòng, trọng điểm vui chơi, dịch vụ logistics.

Và các con phố ngầm xuyên các con phố băng

Theo đề xuất của KTS Ngô Viết Nam Sơn, cần cải tạo và mở rộng các con phố vành đai quanh sân bay gắn kết có quy hoạch thành thị hai bên tuyến này. Đồng thời, tính toán phát triển tuyến các con phố ngầm đông – tây đi xuyên các con phố băng, gắn kết phía đông và phía tây sân bay để chống ùn tắc và phát triển vùng thành thị phía tây; quy hoạch khu thành thị trong và mặt các con phố vành đai sân bay nhằm khai thác một vài mối liên kết một vài khu vực thành thị đa công dụng có khu nhà ga trọng điểm.

Đồng thời cần quy hoạch giao thông công cùng kết nối tốt nhà ga có một vài khu thành thị kế bên và trọng điểm TP, tránh nguy cơ tắc nghẽn giao thông. Thu hút nguồn vốn xã hội hóa cho một vài dự án cải tạo, mở rộng khu thành thị sân bay. Ngoài ra, cần tính tới một vài biện pháp chắc chắn an toàn bay, giảm tiếng ồn.

“Việc phát triển khu thành thị sân bay Đà Nẵng không chỉ cung cấp nhu cầu giao thông hàng không tích hợp có một vài loại hình giao thông khác mà còn có tiềm năng trở thành 1 khu vực kinh tế quốc tế quan trọng, đâyng góp cho ngân sách TP” – KTS Ngô Viết Nam Sơn nhận định.

Cần sự quyết tâm và đồng thuận

Theo KTS Phan Đức Hải – chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển thành thị Đà Nẵng, mô hình thành thị sân bay đã có từ lâu trên địa cầu. Trong đây, khu vực sân bay là điểm trung chuyển và giao tiếp. Đô thị nào có sự thuận lợi kết nối thì ý tưởng thi công thành thị sân bay nên xem là tạo động lực cho phát triển thành thị.

“Khái niệm anh Sơn đưa ra, để làm được thì còn nhiều vấn đề khác nữa. Giải pháp thực hiện cần có sự vận động, một vàih tân tư duy và sự kết hợp của nhiều bộ, ngành. Việc này cần sự thống nhất của lãnh đạo Chính phủ, một vài bộ, ban, ngành và TP Đà Nẵng. Nếu chúng ta quyết tâm thì có thể làm được chứ không quá gặp khó. Cần một vàih tân một vàih nghĩ để phát triển Đà Nẵng ngang tầm châu Á” – KTS Phan Đức Hải nói.

Giao giải đáp kiến trúc tìm hiểu ý tưởng

Theo ông Thái Ngọc Trung – phó giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, đơn vị này đã ghi nhận ý tưởng phát triển thành thị sân bay và chuyển cho đơn vị chịu trách nhiệm giải đáp kiến trúc quy hoạch lại Đà Nẵng là Tập đoàn Surbana Jurong của Singapore tìm hiểu. Tuy nhiên, theo ông Trung, việc thực hiện được thành thị sân bay được hay không còn tùy vào điều kiện quốc gia.

Ông Trung dẫn chứng 1 nước có trình độ công nghệ cao như Đức phải mất 10 năm mới làm được khu thành thị sân bay. Khi nào đơn vị giải đáp phân tách diện tích kinh tế có thể làm được, Đà Nẵng sẽ làm chứ không áp đặt, vội vàng. Trong tương lai gần, việc giảm tải cho sân bay Đà Nẵng chủ yếu vẫn là đề xuất thi công một vài tuyến giao thông công cùng và hạn chế xe cá nhân.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *