Sắp đấu giá khu đất rộng hơn 74.000 m2 xây khách sạn ở Thủ Thiêm

Nhà đầu tư tham dự đấu giá khu đất rộng hơn 74.000 m2 quy hoạch xây khách sạn 5 sao ở Khu thành thị mới Thủ Thiêm phải cung cấp điều kiện về khả năng huy động vốn, không vi phạm về pháp luật đất đai và nếu trúng đấu giá phải trực tiếp triển khai, không được mua phân phối dự án.

TP.HCM sắp phân phối đấu giá khu đất hơn 74.000 m2 quy hoạch xây khách sạn 5 sao ở Khu thành thị mới Thủ Thiêm.

UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường, giao cơ quan này phối hợp cộng những sở ngành liên quan tổ chức phân phối đấu giá khu đất rộng hơn 74.000 m2 thuộc Khu công dụng số 7, Khu thành thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Đây là khu đất đã đã đi vào hoạt động công tác đền bù, giải phóng mặt bằng được quy hoạch thi công khách sạn nghỉ dưỡng thành thị đạt chuẩn 5 sao, qui mô 450 phòng, tầng cao tối đa 10 tầng. Tổng qui mô sàn thi công dao động 100.000 m2. Chi phí đầu tư tạm tính dao động 1.500 tỷ đồng, giá trị tiền sử dụng đất tạm tính dao động 1.200 tỷ đồng.

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, nhà đầu tư tham dự đấu giá phải chắc chắn những điều kiện như có vốn thuộc có của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối có dự án có qui mô sử dụng đất dưới 20ha, không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối có dự án có qui mô sử dụng đất từ 20ha trở lên.

Ngoài có khả năng huy động vốn để thực hiện dự án từ những tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và những tổ chức cá nhân khác, nhà đầu tư phải không vi phạm về quy định pháp luật đất đai đối có trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án… Khi tổ chức tham dự trúng đấu giá phải trực tiếp triển khai dự án, không được mua phân phối dự án cho đối tác khác.

Trước đây, đầu năm 2018 UBND TP.HCM giao Ban quản lý Khu thành thị mới Thủ Thiêm phối hợp cộng Sở Tài nguyên và Môi trường lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu công dụng số 1, địa điểm có 9 khu “đất vàng” đã được đánh dấu để thực hiện phân phối đấu giá 9 khu đất này.

9 khu đất nói trên có tổng qui mô 7,8ha, chưa có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các con phố giao thông nhưng đã đã đi vào hoạt động khâu giải phóng mặt bằng. Trong đây, 6 khu đất được quy hoạch là khu dân cư đa công dụng, 3 khu còn lại quy hoạch khu thương mại đa công dụng.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Infonet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *