SCIC muốn hợp tác với Keppel đầu tư dự án hạ tầng đô thị Bình Quới – Thanh Đa

SCIC và Keppel Land đang mong muốn hợp tác để cộng đấu thầu, tham dự vào Dự án đầu tư hạ tầng thành phố Bình Quới – Thanh Đa.

Ông Lê Đình Bửu Trí – Giám đốc chi nhánh phía Nam của SCIC

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước ở doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Hoàng Anh mới đây đã có buổi làm việc có đoàn nhân sự cao cấp của Tập đoàn Keppel và Tổng doanh nghiệp Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) về nghiên cứu kỹ thời cơ đầu tư Dự án hạ tầng thành phố Bình Quới – Thanh Đa.

Giới thiệu một vài nét khái quát về Tập đoàn Keppel, ông Loh Chin Hua cho biết, có xuất phát điểm là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước của Singapore chuyên sản xuất tàu, Keppel là tập đoàn cung cấp một vài biện pháp cơ sở hạ tầng, xử lý rác thải thành năng lượng, xử lý nước biển thành nước sinh hoạt cho người dân. Tập đoàn Keppel có nhiều dự án xử lý rác thải thành năng lương bổng ở Singapore, Australia, Trung Quốc, Qatar hay Vương quốc Anh. Bên cạnh đây, Tập đoàn Keppel cũng làm việc trong lĩnh vực tài liệu – truyền thông, đảm bảo tính kết nối trong một vài dự án cơ sở hạ tầng.

Keppel Land là doanh nghiệp BDS thuộc Tập đoàn Keppel. Với 20 năm bí kíp ở Việt Nam, Keppel Land cung cấp một vài biện pháp BDS, bao gồm một vài dự án dân cư, khu thành phố phức hợp và một vài dự án thương mại. Keppel Land có bí kíp tham dự một vài dự án liên chính phủ, thi công một vài thành phố lớn ở Singapore và Trung Quốc.

Ông Loh Chin Hua – Giám đốc điều hành Tập đoàn Keppel kiêm Chủ tịch Công ty Keppel Land

Thuyết trình về ý tưởng khi tham dự đấu thầu Dự án đầu tư hạ tầng thành phố Bình Quới – Thanh Đa, bà Cindy Lim – Giám đốc điều hành Công ty Giải pháp thành phố thuộc Tập đoàn Keppel cho biết, bên cạnh việc thi công khu thành phố, chủ trương của Tập đoàn Keppel là có tới một vài biện pháp thông minh có tính bền vững hoạt động khu thành phố này.

Theo bà Cindy Lim, một vài biện pháp công nghệ về sản xuất năng lượng xanh, phục vụ nhu cầu của dân cư của khu thành phố hay một vài tính toán về kết nối cơ sở hạ tầng có một vài khu vực xung quanh là một vài điểm được Tập đoàn Keppel mong muốn đem lại cho Dự án đầu tư hạ tầng thành phố Bình Quới – Thanh Đa. Những biện pháp về kết nối vạn vật (IoT) hay trí tuệ nhân tạo (AI) đảm bảo sẽ nâng cao chất lượng sống của người dân. Bên cạnh đây, bà Cindy Lim cho biết thêm, Tập đoàn Keppel cũng chú trọng tới nghiên cứu kỹ vấn đề đền bù giải tỏa mặt bằng, nghiên cứu mong muốn nguyện vọng của chính quyền và người dân dịa phương.

Cung cấp tài liệu về Dự án đầu tư hạ tầng thành phố Bình Quới – Thanh Đa, ông Lê Đình Bửu Trí – Giám đốc chi nhánh phía Nam của SCIC chia sẻ, Khu thành phố sinh thái Bình Quới – Thanh Đa được Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt năm 1992, tuy nhiên, vì nhiều nguyên do dự án chưa thể triển khai. Trong thời gian vừa qua, UBND TP. HCM đã có chủ trương kêu gọi và khuyến khích một vài nhà đầu tư tham dự đầu tư thi công, phát triển dự án theo hướng liên doanh có doanh nghiệp quốc tế. Phía SCIC và Keppel Land hiện đang mong muốn hợp tác để cộng đấu thầu, tham dự vào Dự án đầu tư hạ tầng thành phố Bình Quới – Thanh Đa.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh phân tách cao tầm nhìn và một vài bí kíp của tập đoàn trong một vài dự án thành phố lớn của khu vực. Chủ tịch ủng hộ sự hợp tác giữa SCIC và Keppel Land. Theo người đứng đầu Ủy ban, Dự án đầu tư hạ tầng thành phố Bình Quới – Thanh Đa vướng mắc trong nhiều năm, SCIC và Keppel Land cần phối hợp, nghiên cứu cơ sở pháp lý và đề nghị và điều kiện của địa phương.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamfinance

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *