Sẽ có 3 tuyến đường bộ, 2 tuyến đường sắt kết nối sân bay Long Thành

Theo báo cáo tìm hiểu khả thi dự án đầu tư thi công cảng hàng không quốc tế Long Thành GĐ 1 vừa được Chính phủ trình Quốc hội, hệ thống giao thông kết nối có sân bay Long Thành gồm 3 tuyến một số con phố bộ và 2 tuyến một số con phố sắt.

Tương quan địa điểm sân bay Long Thành có TP.HCM – Nguồn: ACV

Theo đây, để kết nối sân bay Long Thành có mạng giao thông khu vực hiện có, sẽ đầu tư thi công 3 tuyến một số con phố bộ gồm:

Tuyến số 1 dài 3,8km kết nối trục chính đầu phía Tây sân bay Long Thành có quốc lộ 51. Tuyến một số con phố này có mặt cắt ngang gồm 10 làn xe chạy chính và 6 làn thành thị song hành, bề rộng 85 – 120m.

Tuyến số 1 sẽ được thi công đã đi vào hoạt động 6 làn xe vào năm 2025 khi sân bay Long Thành GĐ 1 có công suất 25 triệu khách/năm đi vào khai thác.

Tuyến số 2 dài 3,5km sẽ kết nối tuyến số 1 có một số con phố xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đường có mặt cắt ngang 4 làn xe có 2 nhánh chạy độc lập, song hành có xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu. Tuyến số 2 sẽ được thi công diện tích 4 làn xe vào năm 2025.

Tuyến số 3 dài 8,5km kết nối trục chính đầu phía Đông sân bay Long Thành có một số con phố xa lộ Dầu Giây – Phan Thiết. Đường có mặt cắt ngang gồm 8 làn xe chạy chính và 6 làn thành thị song hành, bề rộng 85 – 115m.

Tuyến một số con phố này sẽ được thi công có diện tích 6 làn xe vào năm 2030 khi đầu tư GĐ 2 sân bay Long Thành có công suất 50 triệu khách/năm.

Đến năm 2040, khi công suất của sân bay Long Thành đạt 75 triệu khách/năm sẽ thi công một số tuyến số 1, số 2, số 3 theo diện tích hoàn chỉnh.

Báo cáo Quốc hội, Chính phủ cho biết quy hoạch một số tuyến giao thông một số con phố bộ này đã được sự đồng thuận của Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Đồng Nai.

Về một số con phố sắt, Chính phủ cho biết có 2 tuyến kết nối có sân bay Long Thành là tuyến một số con phố sắt tốc độ cao Bắc – Nam và tuyến một số con phố sắt nhẹ Thủ Thiêm – sân bay Long Thành được kiến trúc chạy vào một số con phố trục trọng tâm của sân bay Long Thành.

Theo đây sẽ bố trí 1 nhà ga một số con phố sắt tốc độ cao và 2 nhà ga một số con phố sắt nhẹ kết nối thuận lợi có một số nhà ga hành khách của sân bay Long Thành.

Đề xuất làm tuyến một số con phố ưu tiên kết nối TP.HCM có sân bay Long Thành

Ngoài ra, để chắc chắn tính kết nối, đồng bộ lâu dài, ngoài kết quả tìm hiểu của giải đáp lập báo cáo tìm hiểu khả thi sân bay Long Thành, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo một số đơn vị giải đáp trong nước cập nhật tiên liệu nhu cầu giao thông vùng kinh tế trọng tâm phía Nam tới sân Long Thành và nhu cầu giao thông từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Long Thành.

Qua đây, đề xuất phương án tìm hiểu cập nhật, điều chỉnh quy hoạch cũng như công đoạn đầu tư hệ thống giao thông một số con phố bộ, một số con phố sắt để cung cấp sự phát triển của sân bay Long Thành theo từng GĐ (GĐ 1 25 triệu hành khách/năm, GĐ 2 50 triệu hành khách/năm, GĐ 3 100 triệu hành khách/năm).

Theo giải đáp, khu vực TP.HCM là hướng kết nối quan trọng nhất, chiếm dao động 68 – 73% nhu cầu giao thông kết nối của sân bay Long Thành. Do đây ngoài tuyến một số con phố bộ hiện có là xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, xa lộ Bến Lức – Long Thành và một số con phố tỉnh 25C cần điều chỉnh quy hoạch một số con phố xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu từ 8 làn lên 10 – 12 làn xe.

Đồng thời bổ sung tuyến kết nối liên vùng từ nút giao Gò Công – quốc lộ 20 để giảm sức ép giao thông lên một số con phố xa lộ TP.HCM – Long Thành- Dầu Giây.

Ngoài ra cần bổ sung tuyến một số con phố trên cao đi dọc theo một số con phố tỉnh 25C, vượt qua sông Đồng Nai, đi theo một số con phố trục Bắc Nam, kết nối vào tuyến một số con phố trên cao số 3 để liên thông có trọn vẹn hệ thống một số con phố trên cao của TP.HCM để kết nối tới một số khu vực quan trọng của TP.HCM và sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là tuyến ưu tiên chỉ kết nối riêng TP.HCM có sân bay Long Thành.

Về một số con phố sắt, giải đáp đề xuất kéo dài tuyến một số con phố sắt nhẹ sân bay Long Thành – Thủ Thiêm đi tiếp qua khu Thanh Đa sang một số con phố Phạm Văn Đồng, đi dọc một số con phố này kết nối có sân bay Tân Sơn Nhất…

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *