Sẽ cưỡng chế công trình của ‘đại gia’ tại dự án Làng đại học Đà Nẵng

Trong ngày 30.8, UBND P.Điện Ngọc (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) sẽ mở bán chọn lọc cưỡng chế, buộc tháo dỡ công trình không phép trên đất nông nghiệp, trong khu vực dự án Làng đại học Đà Nẵng.

Công trình thi công không phép của ông Phan Đình Tín trên quy mô đất nông nghiệp, dự án Làng đại học Đà Nẵng – Ảnh: Hữu Trà

Ông Trịnh Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND P.Điện Ngọc, cho biết trường hợp thi công không phép của ông Phan Đình Tín, phường đã xử phạt 2 lần, buộc tháo dỡ công trình thi công không phép, tuy nhiên, ông Tín vẫn không chấp hành. “Trong ngày 30.8, phường sẽ mời ông Phan Đình Tín lên mở bán chọn lọc cưỡng chế, tháo dỡ công trình thi công không phép để lập lại kỷ cương”, ông Trịnh Văn Lượng khẳng định.

Trường hợp thi công không phép của ông Phan Đình Tín (1 “đại gia” BDS ở P.Điện Ngọc – PV), là 1 trong một số công trình “thi công chui” đang tái xuất hiện ở khu vực dự án Làng đại học Đà Nẵng.

Công trình thi công không phép của ông Phan Đình Tín trên quy mô đất nông nghiệp, dự án Làng đại học Đà Nẵng – Ảnh: Hữu Trà

“Bản thân ông Tín đã hứa sẽ đập bỏ công trình. Nhưng chẳng hiểu sao, cứ sau mỗi lần đi kiểm tra, thì công trình lại phình to hơn”, ông Trịnh Văn Lượng cho biết thêm.

Năm 1997, dự án Làng đại học Đà Nẵng được phê duyệt có quy mô 300 ha, trong đây ở Quảng Nam là 190 ha và TP.Đà Nẵng là 110 ha. Đến nay sau 22 năm, dự án vẫn nằm trên giấy.

Dự án vẫn “treo” trong khi nhu cầu về nhà ở của người dân tăng cao; có cả các trường hợp “tranh thủ” xây nhà để được “đâyn” đền bù. Thực trạng này, khiến công tác quản lý quy hoạch ở P.Điện Ngọc, nơi có 190 ha đất dành cho dự án Làng đại học Đà Nẵng, gặp nhiều gặp khó.

Về hiện trạng “thi công chui” ở khu vực dự án Làng đại học Đà Nẵng, ông Phan Văn Huyến, Chủ tịch UBND P.Điện Ngọc, cho rằng cho lực lượng mỏng, địa bàn rộng nên chẳng thể quán xuyến hết được hiện trạng thi công trái phép, không phép.

“Địa bàn quá rộng, không chỉ có dự án này, mà hầu như 13 khối phố của phường chỗ nào cũng có dấu hiệu thi công trái phép. Năm 2010 có dao động 400 đến 500 nhà, cưỡng chế đâu được mười mấy cái là không cưỡng chế nổi nữa, nên dừng lại đến bây giờ”, ông Phan Văn Huyến nói thêm.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *