“Siêu” Ủy ban xin hơn 2ha đất khu Tây Hồ Tây để xây trụ sở

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước ở công ty được Bộ Tài chính giao sử dụng vị trí ở số 8 Khúc Hạo có qui mô đất hơn 1.300m2 nhưng chưa sử dụng được…

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề nghị cơ quan này tham khảo việc báo cáo Thủ tướng chấp thuận chủ trương thi công trụ sở mới.

Theo đó, Ủy ban đề xuất bố trí đất ở khu vực Tây Hồ Tây, Hà Nội có diện tích dao động 1,5-2,5 ha, hình thức đầu tư dự án theo loại hợp đồng thi công – thuê dịch vụ – chuyển giao (BLT).

Cơ quan này cho biết, kể từ khi thành lập năm 2018, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được Bộ Tài chính giao sử dụng vị trí ở số 8 Khúc Hạo, quận Ba Đình có qui mô đất hơn 1.300 m2. Tuy nhiên, cơ sở nhà đất này là villa cổ đã xuống cấp và đang lập dự án cải tạo nên chưa được sử dụng.

Do nhu cầu cấp bách cần có qui mô cho cán bộ làm việc, Ủy ban đã và đang tạm sử dụng trụ sở của Văn phòng Chính phủ ở số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Hà Nội, đồng thời phải xin Thủ tướng cho phép thuê thêm trụ sở.

Để tạo thuận lợi, tập trung vào 1 đầu mối làm việc và thi công bộ máy phát triển sau này, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho rằng, việc thi công trụ sở mới ở Tây Hồ Tây là phù hợp và cần được phê duyệt.

Không chỉ phản ánh khó khăn về địa điểm, trụ sở, mới đó Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh cũng đã lên tiếng về việc cơ quan này đang gặp khó về nhân sự cũng như đó những vướng mắc về thẩm quyền trong chọn lọc chủ trương đầu tư, đầu tư công, quy định về quản lý sử dụng kết cấu hạ tầng giao thông, sắp xếp lại nhà đất, xác định giá trị một số tài sản vô hình của công ty, thanh tra, kiểm tra, giám sát…

“Trừ lãnh đạo Uỷ ban thì có 9 đơn vị, mỗi đơn vị chỉ có 7- 8 người, có đơn vị có từ 3-4 người, lực lượng rất mỏng, đề nghị một số công ty, một số bộ, ngành trình làng nhân sự chuyên môn sâu, cung cấp một số đề nghị về thẩm định dự án đầu tư”, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh nói tại cuộc họp với lãnh đạo Chính phủ mới đó.

Trước đó, hồi 2014, Thủ tướng đã phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch thi công trụ sở làm việc của một số Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ tập trung ở Tây Hồ Tây và khu Mễ Trì. Gần đó nhất, Viện Quy hoạch thành phố và nông thôn quốc gia (VIUP) đã có đề xuất phương án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch nói trên với 3 phương án di dời, có tổng giá thành giao tối đa lên tới 17.000 tỷ đồng.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *