Tái khởi động dự án bãi đậu xe ngầm sân khấu Trống Đồng

UBND TP.HCM vừa chọn lọc đưa dự án bãi đậu xe ngầm sân khấu Trống Đồng ra khỏi danh sách 180 dự án bị “khai tử”.

Sân khấu Trống Đồng (quận 1)- Đào Ngọc Thạch

UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu một số sở, ban ngành hỗ trợ đã đi vào hoạt động thủ tục đầu tư để cho phép cho Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương tiếp tục đầu tư, đẩy nhanh công đoạn thi công bãi đậu xe ngầm ở sân khấu Trống Đồng (Công viên Tao Đàn, quận 1).

Theo đây, UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương tham mưu, đề xuất phương án để nhà đầu tư tiếp tục triển khai một số bước thứ hai của dự án theo đúng quy định. Sở Quy hoạch – Kiến trúc có trách nhiệm chủ trì, phối hợp Sở ngành và một số đơn vị liên quan khẩn trương có ý kiến về phương án kiến trúc kiến trúc công trình theo hồ sơ của nhà đầu tư đã nộp ngày 28.5.

UBND quận 1 chỉ đạo Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1 mau chóng đã đi vào hoạt động thủ tục lập phương án bồi thường, hỗ trợ di dời (cập nhật phương án di dời cây xanh, một số thủ tục thực hiện cho thích hợp có tình hình thực tại giai đoạn này), trình duyệt theo đúng quy định.

Đồng thời, UBND TP yêu cầu Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương chủ động điện thoại Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch – Kiến trúc và Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1 để được giải đáp đã đi vào hoạt động một số thủ tục đầu tư, bắt đầu làm dự án theo đúng công đoạn đã cam đoan trong năm 2020. “Trường hợp Công ty không bắt đầu làm dự án theo đúng công đoạn đã cam đoan, đô thị sẽ áp dụng thủ tục thu hồi dự án theo quy định” – văn bản nêu rõ.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 3.12.2018, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM ra Văn bản số 11617 yêu cầu UBND TP dừng thực hiện 180 dự án trên địa bàn, trong đây có dự án bãi đậu xe ngầm Sân khấu Trống Đồng có nguyên nhân một số dự án không thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hằng năm, chậm công đoạn vì chủ đầu tư không có năng lực thực hiện hoặc thiếu nguồn lực, vốn, bí kíp triển khai. Ngay sau đây, UBND TP đã ra Công văn số 5598 chấp thuận theo đề xuất thu hồi 180 dự án trên.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, điều này cực kỳ vô lý vì thứ nhất, dự án đã được UBND TP ra chọn lọc cho thuê đất, chủ đầu tư cũng đã đã đi vào hoạt động hết thủ tục, đã ký xong hợp đồng đền bù giải phóng mặt bằng có Ban Quản lý bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1. Việc UBND quận 1 không đưa dự án vào kế hoạch sử dụng đất vì bất cứ nguyên nhân gì cũng là do phía chính quyền, không phải lỗi công ty. Thứ hai, Sở Tài nguyên và Môi trường TP cũng chưa từng làm việc trực tiếp hoặc có văn bản gửi công ty xác nhận công đoạn thực hiện dự án, còn vướng mắc gì hay không, tại sao chưa triển khai… nên chẳng thể nói do chủ đầu tư thiếu năng lực.

Sau khi nhận được đơn kiến nghị của Công ty Đông Dương, UBND TP đã giao Sở GTVT tổ chức cuộc họp để lắng nghe, tháo gỡ vướng mắc cho dự án. Sở GTVT sau đây đã có văn bản yêu cầu UBND TP tham khảo “xóa án tử” cho dự án này.

Theo công đoạn dự án mà chủ đầu tư mới đưa ra, nếu UBND TP có ý kiến chấp nhận cho phép dự án được tiếp tục triển khai ngay trong tháng 6, chủ đầu tư sẽ áp dụng ngay một số công tác thứ hai để bắt đầu làm dự án trong tháng 3.2020 và đã đi vào hoạt động thi công trong 36 tháng kể từ ngày bắt đầu làm. Tiến độ này đã trễ 1 tháng so có chuẩn bị ban đầu của Tập đoàn Đông Dương vì bất ngờ có tên trong danh sách bị đình chỉ từ tháng 12.2018.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *