Tạm ngừng dự án lấp biển làm thủy cung ở TP Vũng Tàu

Ông Nguyễn Thành Long- quyền chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ký văn bản giao Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư tạm ngưng thi công dự án lấn biển thi công thủy cung xảy ra trên địa bàn.

Nhiều vấn đề liên quan đến dự án cần phải được làm rõ.

Theo đây, ngày 16/11, UBND tỉnh này đã giao trách nhiệm cho Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư Cụm dịch vụ ga Cáp treo – Thủy cung Hòn Ngưu tạm ngừng thi công dự án ở phía biển và dừng ngay hạng mục đê kè chắn sóng và san lấp mặt bằng cho đến khi UBND tỉnh có chỉ đạo khác.

Theo phản ánh của người dân và báo chí thời gian qua dự án Cụm Dịch vụ ga cáp treo và Thủy cung Hòn Ngưu đã lấn bờ biển Bãi Trước để triển khai xây dự án. Người dân cho biết việc làm này sẽ phá phong cảnh khu vực bờ biển TP. Vũng Tàu, ngăn chặn người dân tiếp cận có biển và ảnh hưởng đến không gian tầm nhìn di tích Bạch Dinh đã được xếp hạng di tích quốc gia.

Trước hiện trạng đây, ông Nguyễn Thành Long- quyền chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp có những cơ quan liên quan làm việc có Công ty CP Du lịch cáp treo Vũng Tàu để rà soát lại tất cả dự án, những tác động đến khu vực xung quanh, đặc trưng môi trường du lịch.

Được biết, dự án Cụm Dịch vụ ga cáp treo và Thủy cung Hòn Ngưu do Công ty CP Du lịch cáp treo Vũng Tàu là chủ đầu tư có tổng mức đầu tư 50 triệu USD chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào năm 2023.

Dự án có tổng qui mô gần 7 ha và được phê duyệt quy hoạch có mục tiêu hình thành khu du lịch, văn hóa, vui chơi, nghỉ dưỡng có diện tích phục vụ 3.000 – 5.000 người mỗi ngày. Được chia làm 2 khu, khu A gồm 1 khách sạn 5 sao 22 tầng, cộng hệ thống dịch vụ nhà hàng, cây xanh, bãi đỗ xe, bến tàu, khu thể thao,… Khu B, gồm nhà thủy cung, khu thể thao dưới biển, bãi tắm, bãi xe và cây xanh

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tiền phong

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *