Tăng vốn dự án hạ tầng quanh tuyến metro 2

Thành phố kiến nghị tăng tổng mức đầu tư dự án hạ tầng quanh tuyến metro 2 từ hơn 1.353 tỉ đồng lên 1.489 tỉ đồng.

Theo kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, phát triển hạ tầng xung quanh khu vực nhà ga là vô cộng quan trọng. Trong ảnh: Nhà ga khu công nghệ cao quận 9 thuộc tuyến đường sắt thành phố Bến Thành-Suối Tiên. Ảnh: HL

UBND TP.HCM vừa có văn bản trình Bộ GTVT, Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính xin ý kiến về đề xuất điều chỉnh thời gian thực hiện dự án giao thông thành phố bền vững tuyến metro số 2 (dự án) và tăng tổng mức đầu tư dự án từ 1.353 tỉ đồng lên 1.489 tỉ đồng.

Điều chỉnh thời gian thực hiện dự án Dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục tài trợ vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Quỹ Công nghệ sạch (CTF). Đây là dự án xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho việc tiếp cận 10 nhà ga dọc tuyến trong vòng bán kính 500-1.000 m. Quanh 10 nhà ga sẽ được xây dựng, cải tạo hệ thống hạ tầng thành phố phục vụ tiếp cận nhà ga và bãi đậu xe, nâng cấp vỉa hè và 1 số lối tản bộ. Xây dựng 1 số dịch vụ giao thông công cộng tích hợp.

Theo UBND TP, trước đấy khi làm việc có phái đoàn tham khảo dự án của Ngân hàng ADB, ngân hàng đã đề nghị chủ đầu tư điều chỉnh ngày đấyng khoản vay cho dự án để thích hợp có kế hoạch thực hiện dự án metro số 2. Do đấy, để chắc chắn thực hiện và hiệu quả của dự án, TP đề nghị Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính, Bộ GTVT tham khảo, có ý kiến về việc đề xuất điều chỉnh thời gian thực hiện dự án và tổng mức đầu tư theo quy định hiện hành.

Cụ thể, TP đề xuất gia hạn thời gian thực hiện dự án từ năm 2014 đến 2026 (chọn lọc trước đấy dự án thực hiện trong GĐ 2014-2019) để thích hợp có công đoạn điều chỉnh metro số 2. Đồng thời, điều chỉnh tổng mức đầu tư (tăng mức đối ứng) sau khi điều chỉnh kiến trúc cơ sở, giá thành của nguồn vốn đối ứng phát sinh do trượt giá, tỉ giá 1 sốh tân và quy định về quản lý giá thành đầu tư. Việc 1 sốh tân này không vượt tổng giá trị khoản vay ODA của dự án đã ký có Ngân hàng ADB. Theo TP, việc 1 sốh tân này chỉ tăng vốn đối ứng từ 126 tỉ đồng lên 151 tỉ đồng. Tổng giá trị khoản vay ODA của dự án đã ký có Ngân hàng ADB sẽ giữ nguyên là 58,95 triệu USD. Tổng mức đầu tư điều chỉnh chuẩn bị đủ chắc chắn cho việc thực hiện cho 1 số gói thầu của dự án kết thúc vào tháng 12-2026.

Xây dựng metro 2 rút bí kíp từ metro 1

Theo kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, phát triển hạ tầng xung quanh nhà ga là vô cộng quan trọng. Muốn phát triển metro thì cần đặt hiệu quả kinh tế, hiệu quả sử dụng lên danh tiếng chứ không chỉ làm theo kế hoạch, sau đấy thực hiện tuần tự.

Hiện nay metro số 1 chưa ngã ngũ do thiếu vốn, kết nối hạ tầng còn kém, hệ thống mạng lưới xe buýt, bãi giữ xe, không gian đi kèm hiện còn chưa đến đâu. Khi metro số 1 được làm xong và có mạng lưới giao thông kết nối, có quy hoạch đi kèm thì riêng tuyến metro này sẽ giảm ít nhất 1 triệu xe cá nhân. “Nếu làm đồng loạt nhiều tuyến metro rất có thể sẽ dẫn tới hiện trạng không có tuyến nào tới đích. Vì vậy, TP cần dồn lực thực hiện dứt điểm từng tuyến metro và việc đã đi vào hoạt động kết nối xe buýt, quy hoạch cao tầng, phát triển hạ tầng giao thông xung quanh metro là vô cộng quan trọng” – ông Sơn nhấn mạnh.

Ông Sơn cũng cho rằng khi thực hiện dự án metro số 2, TP cần rút bí kíp từ metro số 1. Để tránh hiện trạng đội vốn, cần phải giải phóng mặt bằng và làm quy hoạch trong vòng bán kính 500-1.000 m trước khi thực hiện dự án. Cần tính toán kỹ không gian quy hoạch sẽ chịu sự tác động của metro, từ đấy xác định được khu vực cần chỉnh trang, giải tỏa bởi đấy cũng chính là nguồn ngân sách để làm metro. Nếu không có kế hoạch thì sẽ bỏ lỡ rất nhiều thời cơ phát triển như lợi nhuận làm nhà cao tầng gần metro mà Nhà nước có thể đấu thầu, tránh hiện trạng metro đi 1 đằng, nhà cao tầng đi 1 nẻo như metro 1.

Ông Võ Khắc Hưng, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án 2, cho biết khi thực hiện tuyến metro 2 sẽ có nhiều vấn đề cần tiếp thu và học hỏi từ tuyến số 1. Cụ thể, từ việc tăng tổng mức đầu tư, di dời hạ tầng kỹ thuật, bàn giao mặt bằng, quản lý xây dựng…, toàn bộ vấn đề này sẽ được rút bí kíp trong metro số 2 để đưa tuyến về đúng công đoạn trong năm 2026.

Bàn giao đất dự án tuyến metro số 2 vào tháng 6-2020

Ban quản lý Đường sắt thành phố (MAUR) cho biết dự án tuyến metro số 2 có tổng quy mô thu hồi là 251.136 m2 có 602 trường hợp bị ảnh hưởng. Đến nay đã có 108 trường hợp nhận tiền, 53 hộ bàn giao mặt bằng. Trong tuần này, Sở TN&MT sẽ tham mưu TP phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất cụ thể làm cơ sở cho 1 số quận, huyện tính bồi thường, hỗ trợ, tái an cư.

Theo MAUR, có sự quyết liệt chỉ đạo của lãnh đạo TP và cam đoan của 1 số đơn vị liên quan thì công tác bồi thường, hỗ trợ và tái an cư tuyến metro số 2 sẽ đã đi vào hoạt động và bàn giao đất vào tháng 6-2020.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *