Thành phố Đồng Xoài phấn đấu đạt đô thị loại II

Từ hôm nay, thị xã Đồng Xoài trở thành TP Đồng Xoài. Đây là trọng điểm của tỉnh Bình Phước có dân số hơn 150.000 người

Tối 30-11, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức lễ ra mắt Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước. Theo đây, Đồng Xoài chính thức là TP trên cơ sở tất cả 167,32 km2 quy mô môi trường xung quanh, dân số 150.052 người có 8 đơn vị hành chính gồm 6 phường, 2 xã.

Như vậy, sau khi TP Đồng Xoài ra đời, tỉnh Bình Phước có 11 đơn vị hành chính cấp huyện (gồm 8 huyện, 2 thị xã và 1 TP) và 111 đơn vị hành chính cấp xã, phường và thị trấn.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Phước, sau 19 năm thi công và phát triển, Đồng Xoài đã đạt chỉ tiêu ở 1 số lĩnh vực. Phát huy lợi thế và khai thác tiềm năng, thế mạnh của trọng điểm tỉnh lỵ, các năm gần đây, Đồng Xoài luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trên 16%/năm.

Hạ tầng kỹ thuật đã và đang được đầu tư đồng bộ như: các con phố giao thông, điện chiếu sáng, nhà văn hóa, khu liên hợp thể thao, hệ thống cấp, thoát nước, trường học, trung tâm y tế, công viên, cây xanh thành thị, nghĩa trang… phản ánh sự chuyển biến cơ bản về việc hình thành 1 thành thị văn minh, tiên tiến và phát triển bền vững.

Là vùng có tỷ lệ dân cư đông đúc, thành thị hóa cao và tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh Bình Phước, Đồng Xoài là trọng điểm dịch vụ là đầu mối kết nối có 1 số tỉnh Tây Nguyên và Campuchia.

Một góc TP Đồng Xoài

Về định hướng phát triển thành thị, Đồng Xoài thời gian tới phải thực hiện kế hoạch phát triển không gian vùng thích hợp có 1 số quy hoạch đã được Chính phủ và UBND tỉnh phê duyệt. Theo đây, quy hoạch đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 phấn đấu đạt thành thị loại II; tập trung thi công và phát triển thành thị Đồng Xoài theo hướng thành thị xanh, văn minh, tiên tiến và thông minh; cung cấp hệ thống dịch vụ công thành thị hiệu quả, kết nối 1 số trọng điểm khu thành thị khác trong vùng để lôi kéo và phong phú hóa nguồn vốn đầu tư, tạo thời cơ việc làm cho người dân trên địa bàn TP Đồng Xoài.

Dip này, tỉnh Bình Phước cũng ra mắt thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản; phường Tiến Thành thuộc TP Đồng Xoài.

Canhogemriversidehcm.com – Theo NLĐ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *