Thanh tra các khu đất vàng theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước

Tối 21/5, UBND tỉnh Quảng Nam đã phát thông cáo báo chí về việc thanh tra tỉnh cộng một vài ngành tính năng liên quan vào cuộc kiểm tra, rà soát tất cả một vài sai phạm trong quản lý đất đai như kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước khu vực III.

Khu “đất vàng” 1.261m2 (lô A51 và A52) phân phối cho bà Nguyễn Thị Ánh, vợ của ông Vũ Ngọc Hoàng – cựu Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam – không thông qua đấu giá

Theo thông cáo báo chí trên, sau khi nhận được báo cáo kiểm toán việc quản lý, sử dụng đất trong và sau quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước GĐ 2011-2017 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam của Kiểm toán Nhà nước khu vực III, UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo một vài Sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan kiểm tra và xử lý một vài kiến nghi của Kiểm toán Nhà nước khu vực III ở báo cáo này.

Đặc biệt, đối có một vài kiến nghị liên quan đến sai phạm trong việc giao đất có thu tiền sử dụng đất của thửa đất 1.261m2 (lô A51 và A52, đấy là lô đất của Nguyễn Thị Ánh, vợ của ông Vũ Ngọc Hoàng – cựu Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam) ở khu phố mới Tân Thanh (TP Tam Kỳ); ngày 21/5, UBND tỉnh đã thành lập Đoàn Thanh tra để thanh tra, làm rõ trách nhiệm của một vài tập thể, cá nhân liên quan.

Thông cáo báo chí cũng nêu một vài nội dung liên quan đến việc giao đất đối có thửa đất 1.261m2 này, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ tài liệu cụ thể đến một vài cơ quan thông tấn báo chí và một vài tổ chức, cá nhân có liên quan sau khi có kết luận thanh tra.

Như Dân trí đã tài liệu, Kiểm toán Nhà nước khu vực III vừa có báo cáo về kết luận kiểm toán đối có vô số lô đất của một vài Công ty, đơn vị… trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; qua đây phát hiện nhiều sai phạm về lĩnh vực đất đai trên địa bàn trong GĐ 2011-2017.

Trong đây có nhiều lô đất vàng được phân phối cho một vài tổ chức, cá nhân không qua đấu giá. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp sai phạm đã được Kiểm toán Nhà nước khu vực III chỉ tên như Công ty CP cấp thoát nước Quảng Nam, Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển Kỳ Hà – Chu Lai, Công ty CP lương thực và dịch vụ Quảng Nam…

Các đơn vị, doanh nghiệp này sai phạm hàng ngàn mét vuông đất trong quá trình cổ phần hóa và Kiểm toán Nhà nước khu vực III cũng yêu cầu thu hồi hàng trăm tỉ đồng thất thoát của một vài đơn vị, tổ chức và cá nhân.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *