Thêm 3 dự án nhà ở vùng ven TP.HCM được phép “bán nhà trên giấy”

Trong 3 dự án đủ điều kiện được phân phối, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai vừa được Sở Xây dựng TP.HCM mở phân phối có 2 dự án chung cư và 1 dự án nhà phố, số lượng hơn 1.500 sản phẩm.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa mở phân phối thêm 3 dự án được phép “phân phối nhà trên giấy” ở vùng ven.

Ngày 14/11, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa mở phân phối thêm 3 dự án đủ điều kiện được phân phối, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Các dự án này đều nằm ở khu vực vùng ven đô thị như quận 12 và huyện Bình Chánh.

Cả 3 dự án này đều chưa thế chấp và được ngân hàng cam đoan bảo lãnh. Tổng số sản phẩm nhà ở đủ điều kiện huy động vốn ở 3 dự án là 1.547 căn.

Cụ thể là 32 căn nhà ở liền kề ở dự án Khu nhà ở Thiên Nam (phường Tân Thới Nhất, quận 12) do Công ty TNHH Thương mại Dệt Thiên Nam làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư dự án này là 167 tỷ đồng, chủ đầu tư được huy động vốn 117 tỷ đồng.

1.115/1.310 căn hộ cao tầng chung cư ở dự án Khu nhà ở thuộc Khu an cư số 4 (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) do Công ty TNHH MTV Đầu tư kinh doanh nhà Khang Phúc làm chủ đầu tư. Dự án này có mức đầu tư 2.298 tỷ đồng, được huy động vốn 1.608 tỷ đồng.

400/440 căn hộ cao tầng thuộc dự án Chung cư CC7 ở Khu dân cư lô số 8 – Khu 6B – Khu tính năng số 6 – Đô thị mới Nam Thành phố (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) của Công ty CP Đầu tư Địa ốc Khang Nam. Tổng mức đầu tư dự án này là 977 tỷ đồng, chủ đầu tư được phép huy động vốn 684 tỷ đồng.

Trước đây, ngày 15/10/2019 Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã mở phân phối danh sách 18 dự án đủ điều kiện phân phối, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai trên địa bàn. Việc công khai này nhằm cung cấp tài liệu pháp lý một số dự án đủ điều kiện cho người dân trước khi chuyển nhượng.

Để tăng cường sự tương tác có người dân, thời gian tới Sở Xây dựng TP.HCM sẽ công bố áp dụng “Sở Xây dựng 24/7”. Trên áp dụng này sẽ liên tục cập nhật một số dự án nhà ở đủ điều kiện kinh doanh, danh sách nhà ở xã hội trên địa bàn cho người dân được biết.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *