Thêm một dự án dân cư 50ha ở Đồng Nai bị Thanh tra Chính phủ ‘sờ gáy’

Thanh tra Chính phủ vừa cử thêm 1 đoàn công tác đến tỉnh Đồng Nai mở phân phối thanh tra toàn diện dự án khu dân cư xã Phước Tân ở TP Biên Hòa.

Một khu vực làm dự án khu dân cư Phước Tân đang được Thanh tra Chính phủ làm rõ – Ảnh: H.M.

Đây là 1 trong nhiều dự án ở tỉnh Đồng Nai có đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp mà Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị kiểm tra làm rõ.

Liên quan đến dự án khu dân cư xã Phước Tân, đầu năm 2014 UBND tỉnh Đồng Nai ra 1 “giấy phép quy hoạch” giao cho chủ đầu tư An Hưng Phát làm khu dân cư thương mại, lấy gần 50ha đất.

Người dân cho rằng đấy là đất thương mại nhưng chủ đầu tư không thỏa thuận giá đất có dân, trong khi chính quyền áp giá đền bù rẻ và xảy ra cưỡng chế…

Người dân cũng phản ảnh trong khi đang khiếu nại giá đền bù thì chủ đầu tư phân lô phân phối nền tới 14-20 triệu đồng/m2…

Văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng về việc kiểm tra dự án khu dân cư xã Phước Tân ở TP Biên Hòa – Ảnh: H.M.

Khi xảy ra khiếu nại, cuối tháng 3-2019 lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và những ngành đã tổ chức đối thoại, trả lời cho hàng chục công dân. Tuy nhiên, 1 số công dân vẫn tiếp tục có đơn thư khiếu nại, tố cáo đến Chính phủ về dự án này.

Đồng thời ở những buổi tiếp xúc, cử tri nhiều lần phản ảnh có đại biểu Quốc hội Võ Văn Thưởng (ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương) về dự án này.

Tháng 9-2019, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị Thanh tra Chính phủ phối hợp có UBND tỉnh Đồng Nai kiểm tra nội dung khiếu nại, tố cáo của công dân, đề xuất biện pháp giải quyết theo quy định pháp luật và báo cáo cho Thủ tướng trước ngày 30-12-2019.

Trước đây, đầu tháng 9-2019, 1 đoàn thanh tra khác do Phó tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn cũng đã đến UBND tỉnh Đồng Nai mở phân phối chọn lọc thanh tra nhiều nội dung được dư luận quan tâm, liên quan đến công tác quản lý nhà nước.

Cụ thể, đoàn thanh tra làm nhiều nội dung trong thời gian 60 ngày như: công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, quản lý sử dụng đất, đầu tư thi công, khai thác cát sỏi ở tỉnh Đồng Nai (giai đoạn từ năm 2013- 2018), trong đây có liên quan đến hai dự án Sơn Tiên và Khu kinh tế mở Long Hưng (TP Biên Hòa). Quyết định của Thanh tra Chính phủ cũng nêu rõ trong trường hợp cần thiết, Thanh tra Chính phủ sẽ mở rộng thời gian thanh tra.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *