Thí điểm thành lập Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn

Theo quy hoạch, Khu kinh tế Vân Đồn được thi công trở thành thành phố biển đảo xanh, tiên tiến, thông minh, là trọng điểm kinh tế và văn hóa của khu vực.

Chính phủ phê duyệt nghị quyết thí điểm thành lập Khu kinh tế Vân Đồn – Ảnh: TTO

Chính phủ vừa ra nghị quyết thí điểm thành lập Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh.

Theo đây, UBND tỉnh Quảng Ninh trình Thủ tướng chọn lọc tính năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn.

Theo “Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050”, đến năm 2030 Khu kinh tế Vân Đồn được thi công trở thành thành phố biển đảo xanh, tiên tiến, thông minh, là trọng điểm kinh tế và văn hóa của khu vực.

Quy mô dân số tăng từ 52.000 người năm 2019 lên 140.000 người vào năm 2030. Đến năm 2030, tạo dao động 89.000 việc làm; phát triển mạng lưới y tế đồng bộ, phấn đấu đến năm 2030 đạt 15 bác sĩ/10.000 dân và 3 dược sĩ/10.000 dân…

Mục tiêu đến 2050, thi công và phát triển Khu kinh tế Vân Đồn trở thành 1 trong các vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam, nằm trong nhóm dẫn đầu về thành phố đáng sống của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đồng thời, sẽ thi công để Khu kinh tế Vân Đồn là trọng điểm kinh tế năng động, tập trung vào du lịch, sản xuất sản phẩm cấp cao và dịch vụ; phấn đấu là thành phố tiên tiến, thông minh, 1 nơi quyến rũ để mọi người đến sinh sống, làm việc và vui chơi hòa hợp có môi trường xung quanh.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *