Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện báo cáo khả thi sân bay Long Thành

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về tình hình triển khai hạ tầng giao thông kết nối và rà phá bom, mìn Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (CHK).

Dự án sân bay Long Thành

Thủ tướng giao tỉnh Đồng Nai phối hợp nghiêm ngặt có Bộ Giao thông vận tải (GTVT) trong quá trình lập, thẩm định và đã đi vào hoạt động báo cáo khả thi Dự án CHK Long Thành.

Trên cơ sở dự án đã được phê duyệt, phối hợp tổ chức triển khai thực hiện 1 vài hạng mục của dự án, bao gồm cả công tác rà phá bom, mìn, giải phóng mặt bằng và thi công 1 vài tuyến giao thông kết nối phục vụ thi công thi công Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo quy định của pháp luật.

Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành là dự án đặc trưng quan trọng cấp quốc gia, có ý nghĩa lớn lao có sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Dự án được Quốc hội khóa XIII ở kỳ họp thứ 9 thông qua chủ trương đầu tư ở Nghị quyết số 94/2015/QH13 ngày 25/6/2015 có mục tiêu thi công Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO).

Trước mắt khắc phục hiện trạng quá tải của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, giữ vai trò là cảng hàng không quốc tế cửa ngõ lớn và quan trọng của quốc gia, hướng đến trở thành 1 trong các trọng điểm trung chuyển vận tải hàng không ở khu vực Đông Nam Á, có tổng công suất 100 triệu/khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm, tiếp nhận được máy bay A380-800 hoặc tương đương.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ đầu tư 1 các con phố cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách cộng 1 vài hạng mục phụ trợ đồng bộ có công suất 25 triệu khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Dự kiến đã đi vào hoạt động và đưa vào khai thác chậm nhất đến năm 2025.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *