Tìm chủ mới cho khu đất “vàng” từng giao cho các con ông Trần Bắc Hà

Khu đất K200 ngay bên biển Quy Nhơn được xem như đất “vàng” được tỉnh Bình Định giao nhà đầu tư liên quan đến 2 con của ông Trần Bắc Hà – cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, nhưng sau đây tỉnh thu hồi vì nhà đầu tư chậm triển khai.

Ngày 15/7, tài liệu từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này vừa ban hành tiêu chí đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án ở khu đất K200 (Bệnh xá K200 cũ) trên những con phố An Dương Vương, tọa lạc ngay sát bờ biển TP Quy Nhơn.

Tìm chủ mới cho khu đất “vàng” từng giao cho những con ông Trần Bắc Hà – cựu Chủ tịch HĐQT BIDV.

Theo tài liệu mời đấu giá, khu đất K200 có tổng diện tích hơn 10.775m2, có mục đích sử dụng đất là xây dựng công trình khách sạn cấp cao có nguyên tắc 4-5 sao. Nhà nước cho thuê đất trả tiền 1 lần cho cả thời gian thuê 50 năm, theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Điều kiện để thực hiện dự án trên khu đất này là công trình gồm 1 khối đế và 2 khối tháp. Mật độ xây dựng 45-55%, số tầng nổi công trình thấp nhất 27 tầng (chưa tính tầng hầm). Công trình không khống chế chiều cao tối đa nhưng phải được thỏa thuận về độ cao tĩnh không của Bộ Quốc phòng theo quy định.

Tổng vốn đầu tư tối thiểu để thực hiện dự án (không bao gồm tiền sử dụng đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất): 1.511 tỷ đồng.

Tiến độ dự án, trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư phải áp dụng bắt đầu làm xây dựng công trình. Thời gian xây dựng xây dựng công trình dự án không quá 36 tháng kể từ ngày có giấy phép xây dựng…

Được biết, năm 2016, UBND tỉnh Bình Định cho chủ trương để liên danh Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thiên Hưng (do bà Trần Lan Phương, con gái ông

ch sạn, Thương mại và Căn hộ cấp cao Thiên Hưng trên tổng diện tích đất dao động 10.840m2, tổng vốn đầu tư hơn 2.900 tỷ đồng.

Theo đây, dự án này xây dựng khu công trình thương mại dịch vụ, căn hộ chung cư cấp cao và khách sạn có diện tích gồm 2 tòa tháp cao 39 tầng, tổng số phòng là 576, trong đây 274 căn hộ chung cư cấp cao để phân phối hoặc cho thuê, 302 phòng khách sạn nguyên tắc 5 sao, trọng điểm thương mại, dịch vụ, vui chơi vui chơi, spa…

Phối cảnh trước đây của dự án.

Đây là dự án có diện tích lớn, công trình độc đáo biểu hiện nét thiết kế văn hóa Champa, tạo điểm nhấn trong việc quảng bá, phát triển du lịch của tỉnh Bình Đinh.

Thời điểm đây, theo đăng ký, công đoạn triển khai và đã đi vào hoạt động dự án của chủ đầu tư là từ quý 3/2017 đến quý 3/2020. Thế nhưng, năm 2018, UBND tỉnh Bình Định đã thu hồi chủ trương đầu tư đối có dự án nêu trên có nguồn gốc nhà đầu tư chậm thực hiện những thủ tục dự án đúng công đoạn cam đoan.

Cho đến nay, khu đất có địa điểm đắc địa, là đất “vàng” ở trọng điểm phố biển Quy Nhơn vẫn được che chắn kín mít và bỏ hoang để cỏ dại mọc.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *