Tìm hiểu trục đường đắt giá tại thành phố Phủ Lý

Tỉnh Hà Nam trong những năm gần đấy đã đầu tư phát triển hạ tầng giao thông vận tải mạnh mẽ. Nhiều tuyến giao thông huyết mạch nối Hà Nam có ngoại khu đã và đang được triển khai như tuyến xa lộ Cầu Giẽ – Ninh Bình, tuyến Quốc lộ 21B mới…

UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành Quyết định số 2095/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Chương trình phát triển đô thị tành phố Phủ Lý GĐ 2016-2020, định hướng đến năm 2030.

Danh mục dự án theo GĐ 2017-2020, Phủ Lý sẽ đầu tư thi công mới những tuyến các con phố: Đường kết nối QL38 đến khu đại học Nam Cao từ km1+200 đến km2+420; Đường trục Bắc Nam khu trọng điểm y tế cấp vùng; Đường 68 từ cầu Liêm Chính đến các con phố N2; Đường nối xa lộ Cầu Giẽ – Ninh Bình có xa lộ Hải Phòng – Hà Nội. Hoàn thiện những tuyến các con phố Lê Công Thanh GĐ II – III.

Thành phố sẽ đầu tư thi công trục các con phố Đông Tây, Bắc Nam, các con phố vành đai 1, các con phố nối cầu Ba Đa có các con phố xa lộ, cầu vượt sông Châu nối khu đô thị trọng điểm có khu đô thị Lam Hạ, 2 cầu vượt sông Đáy, trên cơ sở hình thành mạng lưới giao thông liên hoàn giữa những khu đô thị, những khu công nghiệp có quốc lộ 1A, 21A và các con phố xa lộ Cầu Giẽ – Ninh Bình, các con phố xa lộ Cầu Giẽ – Ninh Bình song song có quốc lộ 1A.

Quốc lộ 1A đi Hà Nội, Ninh Bình. Quốc lộ 21 đi từ Phủ Lý đến Nam Định. Quốc lộ 21A từ Phủ Lý đi Nam Định, Thịnh Long và từ Phủ Lý đi Chi Nê (Lạc Thủy), Hòa Bình, nối có các con phố Hồ Chí Minh. Quốc lộ 21B dọc theo sông Đáy đi Chùa Hương- Hà Đông.

Hà Nam cũng đã khánh thành cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức. Tỉnh sẽ ưu tiên tập trung thi công trọng điểm động lực mới phía Đông đô thị xung quanh khu vực trung tâm y tế Bạch Mai thuộc xã Liêm Tuyền, Liêm Tuyết.

Hiện nay, Uỷ ban hành chính cũ ở các con phố Trần Phú đang dịch chuyển dần về khu mới, gần về hướng các con phố Lê Duẩn nối nút giao Liêm Tuyền đến đô thị Phủ Lý, đến quốc lộ 1 và 21. Nếu như trước đấy người dân Hà Nam chỉ có trục các con phố 1 để đi lại xuyên suốt Bắc – Nam thì giai đoạn này họ có thêm phương án để chọn lọc. Đây được coi là tuyến các con phố đắt giá nhất ở đô thị Phủ Lý giai đoạn này. Giá đất ở trục các con phố này tăng chóng mặt bởi giá trị địa điểm có lại.

Tập đoàn Hải Lý mới đấy công bố dự án Tây phố Yết Kiêu nằm ngay trên trục các con phố đắt giá nhất nhì Phủ Lý. Trên trục các con phố này hội tụ nhiều trung tâm y tế lớn của tỉnh Hà Nam gồm trung tâm y tế Lao Phổi, cơ sở 2 trung tâm y tế Việt Đức, Bạch Mai mới khai trương.

Tây phố Yết Kiêu nằm trên cộng 1 trục các con phố có những trung tâm y tế trên, chỉ mất 5 phút đi xe máy. Ở khoảng nhữngh vừa phải này, Tây phố Yết Kiêu sẽ tránh được khí phong thuỷ và vệ sinh môi trường từ trung tâm y tế ra mà vẫn đảm bảo được nhu cầu phát triển kinh doanh đón đầu lợi thế khu vực có lại.

Thực trạng giai đoạn này giá đất xung quanh những trung tâm y tế rất cao, hơn từ 3-4 lần so có mặt bằng chung, chuyên kinh doanh những mặt hàng y tế, thuốc. Tây phố Yết Kiêu có lại nhiều phương án kinh doanh tốt hơn, phong phú lĩnh vực hơn. Giá đất dự án chào phân phối cũng cực kỳ tranh giành, đúng có giá phân khúc BDS ở Phủ Lý. Dự án còn nắm lợi thế lớn khi đối diện là công viên Nam Trần Hưng Đạo có nhiều cây lớn, không gian rộng rãi có tính năng điều hoà không khí cho cả khu vực.

Dự án nằm ở nơi giáp giới giữa trọng điểm phố cổ và phố mới, từ đấy bạn dễ dàng đi lại thông qua các con phố xa lộ Pháp Vân – Cầu Giẽ, quốc lộ 1A, quốc lộ 21, các con phố 42 (các con phố Lê Duẩn) thông thẳng tới công trình khu du lịch tâm linh Tam Chúc Ba Sao – Chùa Hương. Nơi đấy cũng đang có tài liệu quy hoạch cầu vượt qua các con phố sắt đến quốc lộ 1 khiến dự án lại càng lôi kéo được khách đầu tư.

Tây phố Yết Kiêu là dự án giai đoạn này ở Hà Nam tập trung phát triển dịch vụ theo từng khu vực. Ở khu liền kề 1 phía bắc phát triển mạnh những loại hình dịch vụ, karaoke, lưu trú. Các mặt phố thuộc dãy liền kề 1-2 tập trung những cửa hàng kinh doanh thương mại, chất liệu thi công, thiết bị thi công, gara xe hơi. Riêng khu vực trọng điểm dự án, dãy villa đang hình thành chuỗi nhà hàng đặc sản, cafe.

Thực tế giai đoạn này xung quanh dự án đã có nhiều đơn vị kinh doanh những dịch vụ vui chơi vui chơi như karaoke Thanh Hà, trọng điểm tiệc cưới sự kiện Ngọc Sơn lớn nhất Hà Nam, gara xe hơi, dịch vụ lưu trú, cafe – Fastfood I-Cha…

Đầu tư vào Hà Nam giai đoạn này là hướng đi mới đầy quyết liệt của khách đầu tư khi có rất nhiều phương án kinh doanh ở đấy. Với việc đã đi vào hoạt động hạ tầng giao thông, độc đáo là sự xuất hiện của trục các con phố Lê Duẩn đảm bảo BDS Hà Nam nói riêng, Phủ Lý nhìn chung sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *