TP.HCM chưa chốt phương án diện tích bình quân gần 20m2/người để đăng ký thường trú

UBND TP.HCM vừa giao Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố (TP) tiếp tục lấy ý kiến, phân tách tác động của dự thảo quy định tổng diện tích nhà ở bình quân để đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của cá nhân, tổ chức so có quy định cũ (5m2 sàn/người theo Nghị định số 107/2007/NĐ-CP đã hết hiệu lực thi hành).

Đồng thời, bổ sung mối tương quan giữa quy định này có chỉ tiêu tổng diện tích nhà ở bình quân người đến năm 2020 (19,8m2/người theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ X).

Theo báo cáo dự thảo của Sở Xây dựng TP.HCM, qua nhiều lần góp ý chỉnh sửa từ một số cuộc họp trước, Sở Xây dựng đã có kết luận về công tác tìm hiểu quy định về tổng diện tích nhà ở bình quân để đăng ký thường trú vào chỗ ở do thuê, mượn, ở nhờ của tổ chức, cá nhân ở TP.HCM.

Cụ thể, khu vực 1 gồm 5 huyện: Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè và Hóc Môn quy định 10m² sàn/người. Khu vực 2 gồm 19 quận: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú và Thủ Đức tổng diện tích là 18,06m²/người.

Những huyện ngoại thành giai đoạn này tỷ lệ dân số chỉ dao động 1.000 người/km2, trong khi đây khu vực nội thành tỷ lệ dân số đã lên đến 13 nghìn người/km2. Do đây, cần tính toán quy định tổng diện tích bình quân tối thiểu của khu vực nội thành cao hơn ngoại thành từ 1,5 đến 2 lần để góp phần giãn dân từ nội thành ra ngoại thành. Có quan điểm lại yêu cầu cần cân nhắc và điều chỉnh cho thích hợp có tình hình giai đoạn này.

Lý do, hạn chế việc tập trung quá đông dân vào khu vực trọng điểm là cần thiết, nhưng nên thực hiện bằng các phương pháp kinh tế, còn can thiệp bằng phương pháp hành chính như hạn chế nhập hộ khẩu thì thực ở vẫn không ngăn được số lượng dân di cư vào khu vực thành thị mà chỉ gây thêm gặp khó cho người dân.

Theo một số đơn vị tham dự tìm hiểu, việc đề xuất tổng diện tích khu vực 2 tổng diện tích gần gấp đôi khu vực 1 là nhằm hạn chế sự tăng lên dân số cơ học ở khu vực trọng điểm và một số quận có tốc độ thành thị hóa nhanh, góp phần làm giảm sức ép hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội lên một số quận huyện này nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Đó là chưa kể, đa số người dân nhập cư đến TP.HCM không phải vì muốn có hộ khẩu thường trú mà họ muốn có việc làm trang trải cuộc sống, tìm thời cơ khởi nghiệp. Do vậy, nếu họ không đủ điều kiện đăng ký hộ khẩu thường trú thì họ sẽ đăng ký tạm trú.

Việc cơ quan quản lý tăng điều kiện để được đăng ký hộ khẩu vào TP Hồ Chí Minh không các không ngăn được nhập cư mà còn làm các người nhập cư muốn có hộ khẩu thành thị phải lách luật, tạo thời cơ cho tiêu cực, gây gặp khó cho công tác quản lý trật tự xã hội…

Trước các tồn ở nêu trên, nhiều chuyên gia cho rằng, Sở Xây dựng trước khi trình thành thị ban hành nên lấy ý kiến đâyng góp rộng rãi của một số tầng lớp nhân dân. Một phương pháp được hiến kế là, cần quy định chênh lệch tổng diện tích bình quân tối thiểu phân chia theo hai khu vực nội thành và ngoại thành.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *