TP HCM: Dân được tra cứu dự án trước khi mua nhà

Với áp dụng Sở Xây dựng trực tuyến có tên gọi SXD247, người dân TP HCM sẽ được tra cứu nguồn tin chính thống về 1 vài dự án.

Chỉ mất vài giây, người dân có thể nghiên cứu hiện trạng dự án nhà ở thương mại trước khi ra chọn lọc xuống tiền. Ảnh minh họa: Dự án Masteri An Phú -Quận 2

Từ đầu tháng 12, người dân TP HCM có thể tra cứu tài liệu chính thống dự án nhà ở thương mại từ cơ quan nhà nước, chủ đầu tư dự án và phản ánh góp ý mau chóng về cho Sở Xây dựng TP HCM.

Kết quả này dựa trên nền móng Sở Xây dựng TPHCM phối hợp cộng Công ty TNHH Hệ thống tài liệu FPT (FPT IS) để thi công 1 biện pháp áp dụng có thể tra cứu tài liệu dự án nhà đất tích hợp cộng vô vàn tính năng khác phục vụ cho nhu cầu nhà ở thương mại và nhà ở xã hội của người dân.

Theo Sở Xây dựng, áp dụng SXD247 “di động hóa” 1 vài hệ thống dùng nền móng web đang phục vụ người dân trước đấy, tăng khả năng trải nghiệm người dùng đối có sảnphẩm dịch vụ công. Kênh tài liệu này sẽ được cập nhật liên tục và đầy đủ dữ liệu về 1 vài dự án hiện Sở thi công TP HCM đang quản lý.

Với áp dụng SXD247, người dân chỉ mất vài giây để tra cứu đầy đủ tài liệu dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố bao gồm tên chủ đầu tư, địa chỉ chủ đầu tư, tổng diện tích đầu tư, tài liệu về tổng diện tích dự án, nhân tố pháp lý của dự án, công đoạn dự án và hình ảnh thực ở. Ngoài ra, áp dụng SXD247 còn tra cứu được vô vàn tài liệu hữu ích như: Tình trạng giải quyết 1 vài hồ sơ, giấy phép thi công, chứng chỉ hành nghề và 1 vài thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng.

Ngoài ra người dân cũng như công ty sẽ nắm bắt tài liệu chính xác từ cơ quan quản lý Nhà nước về 1 vài dự án nhà ở thương mại, cắt giảm hiện trạng nhiều dự án chỉ mới làm thủ tục nhưng đã mời chào quảng cáo, thu tiền của người mua… có 1 số trường hợp dẫn đến tranh chấp, khiếu nại.

Hiện ở, người dùng có thể tải áp dụng di động SXD247 trên kho áp dụng Google Play (dành cho thiết bị di động Android) và kho áp dụng App Store (cho thiết bị iPhone, iPad).

Ứng dụng SXD247 là 1 trong các biện pháp công nghệ đáng chú tâm để cải tiến dịch vụ công, cung cấp nhu cầu của người dân và công ty. Đặc biệt, có kho dữ liệu tài liệu 1 vài dự án do Sở Xây dựng Tp HCM quản lý, nếu được cập nhật liên tục, kịp thời, sẽ trực tiếp cắt giảm hiện trạng rối loạn tài liệu dự án, tạo kẽ hở cho 1 vài cò đất, môi giới “đen”, lừa đảo rao phân phối dự án chưa được cấp phép, không hợp tác có chính chủ dự án.v.v như thời gian qua.

Đáng chú tâm, người dùng áp dụng cũng có thể phản ánh 1 vài hiện trạng về trật tự thi công, sự cố ngập nước, sự cố chiếu sáng… bao gồm nội dung phản ánh kèm hình ảnh đi kèm, hệ thống sẽ tiếp nhận và thông báo đến đơn vị phụ trách. Theo đấy, đấy cũng có thể xem như kênh tiếp nhận tài liệu – phản ứng nhanh góp phần ổn định trật tự kỷ cương văn minh thành phố và lợi ích người dân trên địa bàn.

Canhogemriversidehcm.com – Theo DĐDN

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *