TP.HCM họp triển khai nghị quyết về cơ chế đặc thù

Để dự tính cho việc thí điểm cơ chế, chính sách bán hàng đặc biệt phát triển, Thành ủy TP.HCM đã gặp gỡ lãnh đạo 1 số cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi làm việc. Lãnh đạo 1 số cơ quan báo chí đã nêu ra nhiều vấn đề được xã hội và người dân quan tâm khi TP.HCM triển khai thí điểm cơ chế, chính sách bán hàng đặc biệt. Theo đây, việc tăng thuế, phí, lệ phí liệu có ảnh hưởng gì đến công ty, người dân và môi trường đầu tư; người dân được hưởng lợi gì từ cơ chế đặc biệt; 1 số vấn đề an sinh xã hội trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, giải quyết kẹt xe, ngập nước sẽ 1 sốh tân cụ thể như thế nào; liệu có luật riêng khi ứng dụng cơ chế đặc biệt?

Lãnh đạo HĐND, UBND và Thành ủy TP.HCM đã giải thích theo từng nhóm vấn đề. Đáng chú tâm, TP.HCM đã lập ra hai tổ công tác để triển khai cơ chế đặc biệt do Chủ tịch và 1 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách, giải quyết 1 số vấn đề cụ thể trong nghị quyết như: việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa từ 10ha trở lên, tăng lương bổng cho cán bộ, thủ tục đầu tư, tài chính, ngân sách. Đồng thời, TP.HCM khẳng định, việc triển khai cơ chế đặc biệt không vi phạm quy định của pháp luật và không ảnh hưởng đến ích lợi của 1 số tỉnh thành khác.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết, TP.HCM có hai đặc biệt là dân số và kinh tế lớn nhất nước. Bình quân cứ 8 năm dân số thành phố tăng thêm 1 triệu người, kéo theo nhu cầu về xã hội, sức ép thành phố. Việc ứng dụng cơ chế đặc biệt là cần thiết để giúp thành phố phát triển và đâyng góp nhiều hơn cho cả nước.

Được biết, Nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách bán hàng đặc biệt phát triển TP.HCM sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/1/2018.

Canhogemriversidehcm.com theo VTV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *