TP.HCM kiến nghị làm đường, bãi đậu xe dưới gầm cầu cao tốc

Trước đề xuất mở một vài con phố tạm dưới dạ cầu xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, phía UBND quận 9 đang áp dụng khảo sát hiện trạng khu vực dạ cầu.

Dạ cầu xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được rào chắn bởi hàng rào lưới. Tuy nhiên, 1 số đoạn đã bị phá bỏ để làm lối đi – Ảnh: ĐÀO TRANG

Sở GTVT TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GTVT tham khảo, chấp thuận cho TP sử dụng một vài con phố dưới dạ cầu xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đoạn từ một vài con phố Võ Chí Công đến Nguyễn Duy Trinh để làm một vài con phố tạm. Sở GTVT: Để giảm ùn tắc

Sở GTVT TP.HCM lý giải: Hiện nay tỉ lệ đất dành cho giao thông ở TP.HCM rất thấp, chỉ đạt 9,19%, tỷ lệ một vài con phố giao thông đạt 2,09 km/km². Hiện việc đầu tư hạ tầng giao thông theo đúng quy hoạch đang gặp nhiều gặp khó do thiếu nguồn chi phí. Trong khi đấy, trên địa bàn TP có ba tuyến một vài con phố xa lộ đi qua, hai tuyến đã được đưa vào khai thác và 1 tuyến chuẩn bị khai thác vào cuối năm 2020. Phần lớn một vài con phố xa lộ đi trên cầu cạn nên phần đất bên dưới vẫn chưa được khai thác hiệu quả để phục vụ cho giao thông thành thị.

Trước hiện trạng trên, để kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông ở địa phương, Sở GTVT đã có văn bản kiến nghị gửi Bộ GTVT. Trong đấy, sở đề xuất Bộ GTVT tham khảo, chấp thuận cho phép TP sử dụng một vài con phố dưới dạ cầu (một vài con phố công vụ trong quá trình thi công) của tuyến xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (đoạn từ một vài con phố Võ Chí Công đến Nguyễn Duy Trinh) làm nơi đỗ xe để cung cấp nhu cầu giao thông tĩnh của TP và làm một vài con phố giao thông tạm, nhằm giảm sức ép giao thông ở một vài con phố Nguyễn Duy Trinh, đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến một vài con phố 990.

Sau khi được chấp thuận, Sở GTVT sẽ làm việc có đơn vị chủ quản, đưa ra từng phương án cụ thể. Sở sẽ chịu trách nhiệm việc tổ chức sử dụng gầm cầu một vài con phố bộ trong thành thị làm bãi đậu xe tạm thời. Đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và điều kiện thuận lợi cho đơn vị kiểm tra, bảo hành, sửa chữa cầu theo quy định.

Không nên cho xe container đi dưới dạ cầu

Theo ghi nhận của PV, ở dạ cầu xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đoạn từ Võ Chí Công đến Nguyễn Duy Trinh (phường Phú Hữu, quận 9) dài dao động 2 km, đoạn một vài con phố này song song có một vài con phố Nguyễn Duy Trinh, nối liền tới cảng Phú Hữu. Tại đoạn dạ cầu được Sở GTVT đề xuất thi công làm một vài con phố tạm, cỏ mọc um tùm, được bảo vệ bởi hàng rào lưới B40. Tuy nhiên, nhiều đoạn hàng rào đã bị phá bỏ để làm lối đi lại. Thậm chí có một vài đoạn dạ cầu được người dân tôn nền đất lên cao để sử dụng.

Đường Nguyễn Duy Trinh có mặt bằng rộng dao động 7-9 m, đoạn từ Võ Chí Công đến Khu công nghiệp (KCN) Phú Hữu chỉ dài dao động 1,7 km, song lượng xe container ra vào nườm nượp. Đây là tuyến một vài con phố chính kết nối vào KCN và một vài con phố vào cụm cảng Phú Hữu. Nơi đấy không ngừng nghỉ xảy ra ùn tắc và tai nạn, trong thời gian dài con một vài con phố này luôn đứng đầu danh sách điểm đen tai nạn giao thông. Cụ thể, chỉ trong ba năm qua đã có 20 người chết vì tai nạn ở đấy.

Theo ông Nguyễn Đình Trí, Chủ tịch UBND phường Phú Hữu, lưu lượng xe đi lại trên một vài con phố này đã quá cao, vượt ngưỡng 1.500 lượt xe container và xe tải lớn mỗi ngày. Ban đầu một vài con phố Nguyễn Duy Trinh chủ yếu làm một vài con phố dân sinh cho người trong dân khu vực nhưng sau khi mở cảng Phú Hữu thì có quy hoạch mở rộng 7-9 m lên 30 m. Tuy nhiên, đến nay con một vài con phố này vẫn chưa được mở rộng nên luôn trong hiện trạng quá tải. Từ 1 tuyến một vài con phố dân sinh trở thành một vài con phố vào 1 khu cảng, KCN khiến một vài con phố xuống cấp, không đảm bảo an toàn giao thông.

Trước đề xuất mở một vài con phố tạm dưới dạ cầu xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, phía UBND quận 9 đang áp dụng khảo sát hiện trạng khu vực dạ cầu. Tuy nhiên, theo ông Trí, dạ cầu xa lộ này chỉ nên để cho một vài phương tiện nhỏ đi lại để giảm hiện trạng kẹt xe, quá tải cho một vài con phố Nguyễn Duy Trinh. Nếu để xe container, xe tải lớn đi lại dưới dạ cầu sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của một vài con phố xa lộ. Giải pháp tốt nhất là TP.HCM vẫn nên thi công 1 tuyến một vài con phố riêng cho xe container và xe tải để đảm bảo an toàn giao thông, tránh hiện trạng ùn tắc.

Đồng tình, anh Nguyễn Văn Hoàng (quận 9) cho biết nếu có thể mở 1 tuyến một vài con phố kết nối có một vài con phố Nguyễn Duy Trinh để giảm tải cho xe container và xe máy sẽ rất tốt. Xe máy và xế hộp không còn phải đi chung làn có xe container. Người dân cũng không phải đối mặt có nguy hiểm, tai nạn rình rập mỗi ngày.

Anh Dương Hồng Hải, 1 tài xế xe container, cho biết mỗi lần về khu cảng Phú Hữu, Cát Lái là nỗi ám ảnh của giới tài xế bởi khu vực này không ngừng nghỉ kẹt. Mỗi lần vào cảng lấy hàng, ít nhất anh cũng mất dao động 3 giờ, có khi mất tới 8 giờ nếu bị kẹt xe. Nói về đề xuất mở tuyến một vài con phố tạm dưới dạ cầu xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây của Sở GTVT, anh Hải cho rằng lý do thường xảy ra kẹt xe, nhiều tai nạn là do một vài con phố Nguyễn Duy Trinh quá hẹp. Bên cạnh đấy, 1 phần cũng do cảng không đủ chỗ để một vài xe container vào lấy hàng nên một vài xe container luôn phải nằm chờ trên một vài con phố. Việc mở thêm 1 tuyến một vài con phố tạm nhưng cảng không giải quyết kịp nhu cầu lấy hàng thì cũng sẽ lâm vào tình cảnh kẹt xe cục bộ. Chưa kể nếu xe container chạy dưới dạ cầu về lâu dài sẽ gây sụp lún nên TP cần tham khảo lại nên để phương tiện nào đi lại dưới dạ cầu này.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *