TP HCM làm thêm đường để thông khu Nam

Trước thực trạng ùn tắc giao thông càng ngày càng nghiêm trọng ở khu vực phía Nam, biện pháp mở thêm những con phố được TP HCM cho là cấp thiết.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa chấp thuận chủ trương đầu tư thi công những con phố trục Bắc – Nam (đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh và đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm, đi qua địa bàn quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè) theo hình thức đối tác công – tư (PPP) như đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT).

Quá tải trầm trọng

Thống kê cho thấy tỷ lệ dân cư ở khu vực phía Nam TP hiện tăng gấp hàng chục lần so có 10 năm trước, bởi những khu thành phố ở huyện Nhà Bè và quận 7 phát triển rất nhanh, nhất là khu cảng Hiệp Phước, khiến lượng xe từ những khu này vào trọng điểm và ngược lại rất lớn.

Khu vực cầu Kênh Tẻ không ngừng nghỉ xảy ra thực trạng quá tải phương tiện Ảnh: NGỌC HÂN

Qua ghi nhận, lượng xe từ khu vực trên ra vào trọng điểm và ngược lại chủ yếu dồn vào những tuyến những con phố chính như Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Hữu Thọ… Trong khi đấy, việc kết nối giữa nhiều khu như cảng Hiệp Phước, KCX Tân Thuận, khu thành phố mới Phú Mỹ Hưng… đang tập trung chủ yếu trên tuyến huyết mạch những con phố Nguyễn Văn Linh. Khu Quản lý giao thông thành phố số 2 – Sở GTVT TP cho biết lượng xe từ những cảng ở quận 7, huyện Nhà Bè qua cảng Cát Lái ở quận 2 hiện cũng rất lớn; lưu thông theo hướng qua cầu Phú Mỹ tới nút giao Mỹ Thủy khiến trọn vẹn khu vực càng ngày càng căng thẳng.

Một điểm nghẽn khác khiến kẹt xe không ngừng nghỉ xảy ra ở khu vực trên là đoạn qua cầu Kênh Tẻ (nối quận 4 có quận 7). Theo ghi nhận vào chiều 16-9, hàng ngàn phương tiện “rồng rắn” nối đuôi nhau, lưu thông khó nhọc ở cả 2 hướng. Đoạn những con phố dưới chân cầu, tỷ lệ phương tiện dày đặc, trong khi những làn những con phố trên cầu cũng ken cứng những loại xe, lộn xộn lưu thông. Nhiều xe bồn, xe tải… giành những con phố khiến không ít người chạy xe máy phải leo lề.

Tương tự, giao thông trên những tuyến những con phố gần khu vực trên như Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát… cũng trong thực trạng không ngừng nghỉ ùn ứ. “Lượng xe càng ngày càng nhiều trên những tuyến những con phố này nên không chỉ giờ cao điểm mà mỗi buổi chiều, từ dao động 15 – 16 giờ đã bắt đầu kẹt cứng ở những giao lộ. Vì vậy, việc mở thêm những con phố ở khu vực này là rất cần thiết và cần sớm thực hiện để giải quyết thực trạng ùn tắc càng ngày càng nghiêm trọng” – ông Bùi Văn Bình (ngụ những con phố Nguyễn Thị Thập, quận 7) nói.

Theo ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Phòng Kế hoạch và Đầu tư Sở GTVT TP, do sức ép của tốc độ phát triển kinh tế thành phố và sức ép giao thông đang càng ngày càng tăng lên ở khu Nam nên TP phải mở rộng cầu Kênh Tẻ. “Nhưng đấy chỉ là biện pháp trước mắt. Về lâu dài, khu vực trên cần nhiều công trình lớn, có sự kết nối đồng bộ mới hạn chế được thực trạng ùn tắc và tai nạn giao thông. Trong đấy, việc thực hiện nhanh dự án những con phố trục Bắc – Nam là 1 đề nghị bức thiết bởi sẽ giúp kết nối giữa những tuyến vành đai có những những con phố hướng tâm” – ông Toàn cho hay. Ông Toàn nhìn nhận tuyến những con phố này sẽ giúp khép kín và tạo ra mạng lưới liên hoàn giữa giao thông nội đô cộng giao thông đối ngoại, đồng thời trong tương lai sẽ tạo ra sự kết nối mạng lưới vận tải giữa những tuyến những con phố vành đai 2, 3 và 4 có những cụm cảng biển, KCX-KCN, không chỉ thuận lợi ở riêng khu vực này mà còn liên vùng có những tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Nhiều nhà đầu tư quan tâm

Trước đấy, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phương Anh và 1 công ty khác đã đề xuất được đầu tư 2 đoạn những con phố trên. Cụ thể, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phương Anh đề xuất đầu tư đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm, theo hình thức hợp đồng BT, chi trả bằng quỹ đất dao động 1.200 ha trong khu thành phố Hiệp Phước (huyện Nhà Bè). Doanh nghiệp còn lại cũng đề xuất đầu tư đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh theo hình thức hợp đồng BT, chi trả bằng quỹ đất dao động 188,2 ha ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Sau khi chấp nhận về mặt chủ trương, Phó Chủ tịch UBND TP đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư giải đáp 2 công ty trên cân đối kinh phí, nghiên cứu kỹ lập báo cáo nghiên cứu kỹ tiền dự án Đầu tư thi công những con phố trục Bắc – Nam trong thời gian 6 tháng. UBND TP cũng nêu rõ: “Việc giao nghiên cứu kỹ lập báo cáo nghiên cứu kỹ tiền dự án không phải điều kiện ràng buộc chỉ định những công ty trên là nhà đầu tư thực hiện dự án. Các đơn vị khác vẫn có quyền tham dự nghiên cứu lập báo cáo nghiên cứu kỹ tiền dự án theo quy định. Sau khi báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi được duyệt, TP sẽ tổ chức đấu thầu chọn nhà đầu tư làm dự án theo đúng quy định hiện hành”. Nếu báo cáo nghiên cứu kỹ tiền dự án không được phê duyệt hoặc quá thời gian 6 tháng mà chưa đã đi vào hoạt động hoặc không được chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án thì xem như những công ty từ chối không tham dự tiếp tục đầu tư và tự chịu mọi khoản kinh phí đã thực hiện.

Theo như nghiên cứu của phóng viên, đối có dự án những con phố trục Bắc – Nam những đoạn nêu trên, trước đấy đã có 1 số nhà đầu tư quan tâm và được UBND TP đấyn nhận chủ trương nghiên cứu kỹ lập báo cáo nghiên cứu kỹ tiền dự án. Cụ thể, vào tháng 9-2016, UBND TP đã chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) hợp tác cộng Công ty CP Tập đoàn phát triển Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam, Công ty CP An Phú, Công ty CP Đầu tư thi công Tấn Lộc nghiên cứu kỹ lập đề xuất đầu tư dự án thi công những con phố trục Bắc – Nam (đoạn Hoàng Diệu – Nguyễn Văn Linh – cầu Bà Chiêm) và khu thành phố Hiệp Phước theo hình thức đối tác công tư. Tuy nhiên, việc giao IPC lập nghiên cứu kỹ đề xuất không ràng buộc TP chỉ định IPC là nhà đầu tư dự án. Điều này đồng nghĩa có việc giai đoạn này có tổng cộng 3 đơn vị lập báo cáo nghiên cứu kỹ tiền dự án.

Đã được quy hoạch

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính thủ phê duyệt ở Quyết định 568/2013 về điều chỉnh quy hoạch phát triển GTVT TP HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020, những con phố trục Bắc – Nam có chiều dài 34 km từ nút giao An Sương đến Vành đai 4 (huyện Nhà Bè).

Bao gồm những đoạn tuyến sau: điểm đầu (nút giao An Sương) – ngã ba Âu Cơ – Phạm Hồng Thái – cầu Ông Lãnh – Hoàng Diệu chiều dài dao động 13,5 km, mặt cắt ngang 6-8 làn xe. Đoạn từ Hoàng Diệu – Tôn Đản – cầu Kênh Tẻ 2 – những con phố Nguyễn Văn Linh – cầu Bà Chiêm – Vành đai 4 (điểm cuối) dài dao động 20,5 km, mặt cắt ngang 8-10 làn xe.

Liên quan đến dự án trên, hiện UBND quận 4, quận 7 và huyện Nhà Bè đã đã đi vào hoạt động công tác khảo sát, điều tra sơ bộ thực trạng, tình hình dân cư phải bồi thường giải phóng mặt bằng.

Canhogemriversidehcm.com – Theo NLĐ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *