TP.HCM: Người dân được dùng đất nông nghiệp hợp pháp để chuyển đổi mục đích sử dụng

Theo UBND TP.HCM, người dân sẽ được sử dụng đất nông nghiệp hợp pháp để chuyển mục đích sử dụng đất mà không phải xin phép.

Theo UBND TP.HCM, người sử dụng đất sẽ được sử dụng đất nông nghiệp hợp pháp để chuyển mục đích sử dụng đất mà không phải xin phép – Hình minh họa

Ngày 5/8, tài liệu từ UBND TP.HCM cho biết, đơn vị sẽ tham khảo xử lý vấn đề cho một số người sử dụng đất nông nghiệp trong một số khu B, C, D thuộc Khu đô thị mới Nam đô thị đã có chọn lọc thu hồi đất, chuyển đổi cơ cấu đất nông nghiệp từ đất lúa sang đất nông nghiệp khác.

Người sử dụng đất sẽ được sử dụng đất nông nghiệp hợp pháp ở một số dự án chưa có chọn lọc thu hồi đất, chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm ở 2 khu vực quy hoạch Đại học Hưng Long và Khu đô thị cảng Hiệp Phước để chuyến mục đích sử dụng đất. Những trường hợp này sẽ không phải xin phép, tuy nhiên phải đăng ký biến động đối có một số trường hợp chuyển mục đích đất nông nghiệp.

UBND đô thị cũng chấp thuận chủ trương đối có khu vực có quy hoạch được duyệt là đất ở nhưng chưa có chọn lọc thu hồi và chưa có kế hoạch sử dụng đất, người sử dụng đất có quyền sử dụng đất nông nghiệp hợp pháp có nhu cầu làm nhà ở, được chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở và được tham khảo, cấp phép xây dựng sau khi có quyền sử dụng đất ở.

Về vấn đề này, Sở Xây dựng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý tình hình trật tự xây dựng, không để xảy ra trường hợp lợi dụng chủ trương để xây dựng không phép, sai phép, biến tướng, vi phạm pháp luật về xây dựng.

Để lập lại trật tự trong làm việc quảng cáo, UBND đô thị cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải báo cáo một số trường hợp đã cấp giấy phép xây dựng xây dựng trụ, bảng quảng cáo, cổ động chính trị trên địa bàn TP từ năm 2014 đến nay mà chưa có ý kiến chấp thuận của UBND đô thị.

Đồng thời kiểm tra việc lắp đặt một số trụ, bảng quảng cáo, cổ động chính trị từ năm 2014 đến nay chưa có ý kiến của Sở Giao thông Vận tải để xử lý theo quy định.

Canhogemriversidehcm.com – Theo VTC

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *