Tp.HCM: Phát triển hạ tầng phải đi đôi với quy hoạch đô thị

Công tác quy hoạch đô thị là 1 thành tố quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đô thị Hồ Chí Minh (Tp.HCM). Thông qua Quy hoạch đô thị, tầm nhìn và chiến lược phát triển kinh tế – xã hội được thể hiện và là kim chỉ nam cho quá trình phát triển đô thị của Thành phố.

Một góc Tp.HCM.

Chính vì vậy, quy hoạch đô thị luôn được lãnh đạo đô thị dành sự quan tâm đặc thù. Vấn đề này được lãnh đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc (UBND Tp.HCM) đề cập ở hội thảo “Quy hoạch đô thị Tp.HCM – thực tiễn và đầu tư”, tổ chức sáng nay (30/10) ở Tp.HCM.

Thực tiễn phát triển đô thị trong những năm vừa qua đã cho thấy Tp.HCM đang phải đối mặt có rất nhiều thách chức cả cũ và mới của quá trình phát triển đô thị. Bên cạnh những vấn đề có tính chất thời sự như tăng dân số cơ học nhanh, ngập nước đô thị, kẹt xe, ô nhiễm môi trường,…

Tp.HCM còn phải đối mặt có những vấn đề mới như sụt lún đô thị, nhu cầu năng lượng cho những lĩnh vực sản xuất mới, cơ sở hạ tầng cho nền công nghiệp số. Từ những vấn đề thực tiễn nêu trên, công tác quy hoạch đô thị được lãnh đạo đô thị đặc thù quan tâm.

Ba nguồn gốc phải điều chỉnh quy hoạch

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM, có 3 hạn chế lớn trong công tác quy hoạch, đấy là: giao thông, ngập lụt và môi trường ô nhiễm.

Nói về vấn nạn kẹt xe, ông Tuyến cho biết, tỷ lệ giao thông theo chuẩn cả nước là cứ 1km đất phải có 10km các con phố. Tuy nhiên, Tp.HCM chỉ chiếm 20%, tức chỉ có 2km các con phố giao thông trên 1km đất, thấp nhất cả nước.

Về ngập lụt, lý do được lãnh đạo đô thị nêu ra 1 mặt do biến đổi khí hậu, nhưng 1 mặt do đô thị phải đối phó có những hạn chế do chính con người gây ra đấy là phát triển nhanh quá.

Tiếp theo là môi trường. “Chạy nhanh thì không tránh khỏi té ngã. Do đề nghị phát triển nhanh, thay vì quy hoạch khách quan chúng ta lại quy hoạch theo mong muốn phát triển nên hiện Thành phố đang phải trả giá cho vấn đề môi trường. Chính vì vậy, quy hoạch sắp tới sẽ dựa trên phân tách khách quan, những chiến lược kinh tế phát triển đô thị như thế nào…để phát triển bền vững”, ông Tuyến nhấn mạnh.

Quyền Trưởng Phòng hạ tầng kỹ thuật, Sở Quy hoạch Kiến trúc Tp.HCM, ông Lý Khánh Tâm Thảo, cho biết: Tp.HCM đang có chủ trương chuẩn bị điều chỉnh quy hoạch chung đô thị. Sở Quy hoạch Kiến trúc được giao thực hiện tìm hiểu bước đầu cho việc điều chỉnh quy hoạch.

Ông Thảo nêu ra 3 nguồn gốc đô thị phải điều chỉnh quy hoạch: Thứ nhất, Tp.HCM nằm trong vùng gồm 8 tỉnh, thành. Tháng 12/2017, Thủ tướng đã phê duyệt quy hoạch vùng đến 2030 tầm nhìn đến 2050, định hướng toàn vùng đặt ra đề nghị điều chỉnh quy hoạch chung đô thị. Thứ hai, điều chỉnh nhằm tích hợp về biến đổi khí hậu. Thứ ba, đô thị có những đề nghị thực tiễn mới điều chỉnh về quy hoạch chung.

Cũng theo ông Thảo, để chuẩn bị công tác tham mưu cho lãnh đạo đô thị trong vấn đề điều chỉnh quy hoạch, Sở nhận biết được những thách thức về quy hoạch. Đó là khu vực lõi đô thị trọng điểm đô thị có tỷ lệ tập trung dân số cao. Hiện nay cấu trúc dân số chủ yếu lan tỏa mở rộng từ trọng điểm có mô hình nhà ở đơn lẻ chưa hiệu quả, gây sức ép về giao thông, nhu cầu đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

“Các định hướng đề nghị trong điều chỉnh quy hoạch đấy là kế thừa những nội dung thích hợp, không tham điều chỉnh mọi thứ, giải quyết mọi thứ trong quy hoạch chung, mà lựa chọn mục tiêu có giá trị, quan trọng trong từng GĐ”, Đại diện Sở Quy hoạch thiết kế thành cho biết thêm.

Cụ thể, cần tham khảo hướng ưu tiên phát triển đô thị. Trước đấy đô thị đề ra 4 hướng, trong đấy có 2 hướng chính là phía Đông và Nam, hướng phụ là Tây Bắc và Tây Nam. Thực tiễn cho thấy cần điều chỉnh nhằm kết nối có những vùng, tỉnh thành. Phát triển đô thị đặt trong mối liên kết chia sẻ trong vùng đô thị.

Quy hoạch chung cần tìm hiểu trong cơ cấu sử dụng đất và cấu trúc đô thị hiệu quả hơn. Thành phố sẽ tiếp tục chỉnh trang khu trọng điểm đã đi vào vận hành. Ưu tiên phát triển theo định hướng giao thông công cộng, điều tiết dân số, phân bố dân cư và nhà ở.

“Bản quy hoạch chung cần tích hợp quản lý rủi ro ngập lụt, phát triển đô thị thích ứng biến đổi khí hậu. Thời gian tới đô thị tiếp tục mở thêm những diễn đàn tiếp nhận ý kiến đấyng góp của những thành phần xã hội về điều chỉnh quy hoạch chung”, ông Thảo nói thêm.

Hạ tầng làm đi cộng có quy hoạch

Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh Tuyến, cho rằng: “Hạn chế lớn nhất của Tp.HCM vẫn là quy hoạch, trong đấy cả 3 khâu là thi công quy hoạch, quản lý quy hoạch, và tổ chức thực hiện quy hoạch đều còn nhiều hạn chế. Hiện chất lượng công tác quy hoạch của Tp.HCM chưa cao. Quy hoạch chung của đô thị được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010 nay đang lấy ý kiến những cơ quan tính năng để trình Chính phủ tham khảo, sửa đổi thích hợp có đề nghị phát triển của đô thị và cả vùng. Theo đấy, hạ tầng phải phát triển trước và song song có công tác quy hoạch”.

Theo ông Tuyến, mục tiêu phát triển Tp.HCM là tiếp tục đã đi vào vận hành phát triển đô thị mới Thủ Thiêm là trọng điểm tài chính thương mại dịch vụ, tiếp tục giải quyết những vấn đề tồn đọng, thiếu sót có người dân; khu đô thị sáng tạo ở quận 2, quận 9, Thủ Đức; Khu đô thị du lịch Sinh thái ở Cần Giờ, Khu đô thị Cảng ở quận 9, Nhà Bè; Khu đô thị ven sông quận 8; Khu đô thị giáo dục ở phía Tây Bắc đô thị…

Tp.HCM cam đoan đồng hành cộng công ty, đồng thời chia sẻ và giải quyết những gặp khó, đặc thù là cải nhữngh về thủ tục hành chính, chấn chỉnh để giảm phiền hà và những “chi phí đen” có lại tiếng xấu cho đô thị.

Trả lời nhà đầu tư về thời gian nhữngh tân quy hoạch, ông Tuyến cho biết: cứ 5 năm, Chính phủ sẽ tham khảo điều chỉnh quy hoạch 1 lần. Ở những nước phát triển như châu Âu, nếu quy hoạch tốt thì cả trăm năm không cần nhữngh tân quy hoạch. Do vậy, kế hoạch tổng thể sắp tới là phải gắng sức đưa thời gian điều chỉnh bổ sung quy hoạch đô thị ít nhất phải 10 năm 1 lần. Hiện đô thị có những thuận lợi đấy là đã có những công cụ để thực hiện và thuê những giải đáp quốc tế hỗ trợ.

Về phát triển những phương tiện công cộng, theo lãnh đạo UBND Tp.HCM, Tuyến Metro số 1 của đô thị vẫn đang thực hiện và đang chờ ý kiến Trung ương về chấp thuận tăng mức đầu tư. Tuy nhiên, Thành phố đã tạm ứng vốn để thực hiện dự án. Hiện dự án đã đã đi vào vận hành dao động 70% và chuẩn bị đến cuối 2019, đầu 2020 sẽ đi vào vận hành theo đúng công đoạn.

Về phát triển tổng thể của đô thị. Hiện quy hoạch chỉ là mong muốn chủ quan của cơ quan Nhà nước, chưa phải là mong muốn của công ty và người dân. Trong thời gian tới, đô thị sẽ phải rà soát nhiều vấn đề, về chính sách bán hàng cho nhà đầu tư, giải quyết cho người dân nằm trong quy hoạch để người dân an tâm bởi lẽ quy hoạch có tốt đến đâu thì người dân nằm trong khu quy hoạch vẫn chịu thiệt thòi.

“Trong thời gian tới, đô thị sẽ nâng cao chất lượng quy hoạch thích hợp phát triển chung của đô thị, trên nền móng phát triển xã hội đô thị, sau đấy mới làm quy hoạch đô thị. Đây là nhữngh làm đô thị trong tương lai, và mong muốn lần quy hoạch này sẽ trở thành thời cơ cho nhà đầu tư, là mong muốn của người dân đô thị có mong muốn đô thị phát triển càng ngày càng đẹp hơn, tốt hơn và giàu hơn”.

Hiện lãnh đạo đô thị vẫn đang lắng nghe ý kiến của những công ty, người dân, nhà đầu tư…để điều chỉnh quy hoạch kịp thời, quyến rũ hơn. Nhằm giải quyết những vấn đề biến đổi khí hậu, môi trường và vấn đề giao thông để có thể lôi kéo được nhiều nhà đầu tư. Thời gian tới đô thị tiếp tục mở thêm những diễn đàn tiếp nhận ý kiến đấyng góp của những thành phần xã hội về điều chỉnh quy hoạch chung.

Canhogemriversidehcm.com – Theo VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *