TP.HCM rà soát các khu đất thanh toán hợp đồng BT

UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn trương rà soát pháp lý các dự án chi trả hợp đồng BT cho nhà đầu tư, các trường hợp chưa ký hợp đồng thì thi công quy trình ký theo hướng giao đất hoặc đấu thầu, đấu giá đất.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Hoan vừa có chỉ đạo các sở ngành liên quan rà soát cơ sở pháp lý các khu đất chi trả hợp đồng BT (thi công – chuyển giao) cho nhà đầu tư trên địa bàn Thành phố.

Việc rà soát các khu đất được chia làm 2 trường hợp, đấy là các dự án đã ký hợp đồng và các dự án đã đã đi vào hoạt động công tác chọn lọc nhà đầu tư nhưng chưa ký hợp đổng.

Các dự án đã ký hợp đồng BT như: Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến nhân tố biến đổi – GĐ 1; dự án đầu tư thi công đoạn tuyến kết nối từ các con phố Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa – Quốc lộ 1, quận Thủ Đức; dự án đầu tư thi công cao ốc 152 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh.

Với các dự án này, UBND TP.HCM giao Sở TN&MT khẩn trương rà soát pháp lý các khu đất, thi công quy trình chi trả cho các dự án, xác định rõ tránh nhiệm của từng sở ngành và chuyển Sở KH&ĐT tổng hợp, báo cáo. Đồng thời, đề xuất quỹ đất chi trả cho các dự án BT này.

Dự án đầu tư thi công Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng vẫn chưa ký hợp đồng BT.

Đối có các dự án đã phê duyệt báo cáo tìm hiểu khả thi và chọn lọc được nhà đầu tư nhưng chưa ký hợp đồng BT cũng như các dự án đang lập hoặc trình duyệt báo cáo tìm hiểu khả thi nhưng chưa ký hợp đồng, UBND TP.HCM giao Sở KH&ĐT chủ trì xử lý.

Với 2 dự án là dự án đầu tư thi công Bệnh viện Đa khoa quận Tân Bình và dự án đầu tư thi công Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng, Sở KH&ĐT thi công quy trình ký hợp đồng BT theo hướng giao đất hoặc đấu thầu, đấu giá đất để chi trả. Việc giao đất để chi trả phải thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

Còn có các dự án như: Dự án đầu tư thi công cầu Cần Giờ, Dự án đầu tư thi công các con phố và các công trình hạ tầng kỹ thuật hai bên bờ kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên, Dự án đầu tư thi công cầu các con phố Bình Tiên, Dự án đầu tư thi công Nhà máy xử lý nước thải Bắc Sài Gòn 1, UBND TP.HCM giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp cộng các đơn vị liên quan thi công quy trình thủ tục đầu tư dự án theo hình thức hợp đồng BT, đề xuất quỹ đất chi trả.

Trong các dự án đã chọn lọc nhà đầu tư nhưng chưa ký hợp đồng BT có dự án đầu tư thi công Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng, đấy là khu “đất vàng” toạ lạc 4 mặt các con phố các con phố Võ Văn Tần – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Đình Chiểu – Pasteur, quận 3. Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt và Tổng Công ty Đền bù Giải toả được chọn làm nhà đầu tư theo hình thức BT.

Khu đất thi công Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng bỏ hoang nhiều năm nay.

Tổng mức đầu tư dự án Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng theo khái toán năm 2010 là 988 tỷ đồng. Đến năm 2013, sau khi UBND TP.HCM chọn phương án thiết kế thiết kế công trình, tổng mức đầu tư dự án đã gần 1.353 tỷ đồng, tức đội lên 365 tỷ đồng so có con số ban đầu.

Tuy nhiên, đến năm 2016, UBND TP.HCM đã phê duyệt báo cáo tìm hiểu khả thi của dự án có tổng vốn đầu tư là 1.954 tỷ đồng. Kinh phí này bao gồm giá thành thiết bị và lãi vay trong thời gian thi công. Dự kiến bắt đầu làm vào năm 2018 nhưng đến nay dự án vẫn chỉ là bãi đất hoang.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *