TP.HCM sắp có thêm hàng trăm dự án từ nay đến 2020

UBND TP.HCM vừa chọn lọc cập nhật, bổ sung 130 dự án nhà ở vào Kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM GĐ 2016 – 2020.

Cụ thể, bổ sung 126 dự án nhà ở thương mại; trong đây có 3 dự án ở khu vực trọng điểm đã đi vào hoạt động, 17 dự án ở khu vực nội thành đã đi vào hoạt động, 60 dự án ở khu vực nội thành phát triển và 46 dự án ở khu vực huyện ngoại thành.

Ngoài ra, có 4 dự án nhà ở xã hội ở khu vực nội thành cũng được bổ sung vào kế hoạch này.

Trước đây, HĐND TP.HCM đã thông qua Chương trình phát triển nhà ở, GĐ 2016 – 2025. Theo đây, ở khu vực trọng điểm (quận 1 và quận 3), không phát triển một số dự án mới đầu tư thi công nhà ở cao tầng đến năm 2020 và ưu tiên tăng chỉ tiêu quy hoạch cho một số dự án cải tạo, thi công mới thay thế chung cư cũ trước 1975.

TP.HCM sắp có thêm hàng trăm dự án từ nay đến 2020

Tại khu vực một số quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp và Bình Thạnh, tập trung chỉnh trang, nâng cấp thành thị theo hướng tân tiến; hạn chế thực hiện một số dự án đầu tư thi công nhà ở mới, chung cư cao tầng nếu chưa có kế hoạch thi công hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng chắc chắn và thích hợp.

Đối có khu vực một số quận 2, 7, 9, 12, Thủ Đức và Bình Tân, ưu tiên phát triển một số dự án đầu tư thi công nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc một số trục giao thông công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 ở một số quận 2, 9 và Thủ Đức) hoặc một số khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng. Ưu tiên phát triển nhà ở xã hội cung cấp nhu cầu nhà ở của một số nhóm đối tượng được hưởng chính sách bán hàng hỗ trợ nhà ở xã hội; hạn chế thực hiện dự án đầu tư thi công nhà ở mới nếu chưa có kế hoạch thi công hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội chắc chắn.

Riêng khu vực 5 huyện ngoại thành, ưu tiên phát triển nhà theo dự án ở một số thị trấn, khu dân cư nông thôn và khu vực đã có hệ thống hạ tầng kỹ thuật kết nối đồng bộ có các tuyến giao thông chính; ưu tiên phát triển một số khu du lịch ở kết hợp sinh thái nghỉ dưỡng, khu thành thị mới, khu thành thị vệ tinh; tập trung tạo quỹ đất phát triển nhà ở xã hội, nhà ở lương thấp để thực hiện trong GĐ 2021 – 2025, đồng thời khai thác hiệu quả hệ thống giao thông thành thị như một số tuyến các con phố Metro, vành đai…

UBND TP nhấn mạnh, không phát triển một số dự án mới đầu tư thi công nhà ở ở một số khu vực chưa có kế hoạch đầu tư thi công hạ tầng kỹ thuật tương ứng; có chính sách bán hàng ưu đãi độc đáo để hình thành một số khu dân cư mới thích hợp có một số đối tượng để giảm dân nội thành; kết hợp có tổ chức lại dân cư ngoại thành và phục vụ giải phóng mặt bằng ở nội thành.

Bên cạnh đây, UBND TP đề ra mục tiêu là phấn đấu nâng chỉ tiêu tổng diện tích bình quân đầu người đến năm 2020 của toàn TP lên 19,8 m2/người, tổng tổng diện tích nhà ở thi công mới tăng thêm trong GĐ 2016 – 2020 là 40 triệu m2 sàn.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *