TP.HCM sắp khởi công 27 công trình giao thông

Đó là tài liệu của Ban quản lý Dự án đầu tư các công trình giao thông TP trong buổi Hội nghị tổng kết công tác và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ sẽ bắt đầu làm trong năm 2020. Ảnh: BQL cung cấp.

Trong hội nghị này, ông Lương Minh Phúc, Trưởng ban Ban quản lý Dự án đầu tư các công trình giao thông TP, cho biết năm 2019 ban mới được thành lập. Trong năm ban đã bắt đầu làm nhiều dự án, trong đây có các dự án trọng tâm giải quyết kẹt xe, xây dựng thành phố thông minh, sáng tạo. Tuy nhiên, trong năm 2019 Ban quản lý vẫn còn gặp nhiều gặp khó khiến dự án bị phát triển chậm độ, đặc thù là công tác giải phóng mặt bằng, phê duyệt giá đền bù.

Ông Phúc cho biết năm 2020 vẫn còn nhiều gặp khó và thách thức, song Ban quản lý sẽ cộng phối hợp có các đơn vị có liên quan để sớm đưa nhiều công trình vào phục vụ người dân.

“Năm 2019, Ban quản lý sẽ áp dụng bắt đầu làm 27 dự án, trong đây ban đặt mục tiêu đã đi vào hoạt động 29 dự án chuyển tiếp. Đồng thời, tiếp tục xây dựng 70 dự án và triển khai các thủ tục và trình phê duyệt chủ trương đầu tư công 78 dự án”- ông Phúc chia sẻ.

Năm 2020, ban sẽ bắt đầu làm nhiều dự án, hạng mục quan trọng như dự án nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, có tổng vốn hơn 830 tỷ đồng, nhằm giải quyết điểm đen cho phía Nam TP.HCM.

Đồng thời, TP cũng áp dụng bắt đầu làm xây hạ tầng kỹ thuật 9 lô đất thuộc khu tính năng số 1 trong Khu thành phố mới Thủ Thiêm; cầu vượt số 3 và cầu bộ hành cộng các con phố chui nhánh phải (thuộc dự án cầu vượt trước bến xe Miền Đông mới ở quận 9) có chi phí gần 440 tỷ đồng; xây dựng cầu An Phú Đông thay thế phà…

Trong hội nghị này, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu UBND TP.HCM có cơ chế thưởng cho các công trình đã đi vào hoạt động sớm so có kế hoạch. Đồng thời, Ban quản lý lấy công đoạn các dự án làm chỉ tiêu phân tích đã đi vào hoạt động nhiệm vụ đối có cán bộ, nhân viên của ban.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *