TP.HCM yêu cầu công khai dự án vi phạm về đất đai của chủ đầu tư

UBND thành phố đề nghị công khai chọn lọc pháp lý về đầu tư và sử dụng đất của một số dự án nhà ở đã được phê duyệt nhưng có vi phạm pháp luật đất đai.

Khu thành phố mới Thủ Thiêm bị phát hiện vô vàn sai phạm đất đai sau thanh tra. Ảnh: Lê Quân.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa ký văn bản về việc ngăn chặn, kiểm tra, xử lý việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định ở một số dự án nhà ở sai phép, không phép.

Theo đây, UBND thành phố đề nghị Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư công khai chọn lọc pháp lý về đầu tư và sử dụng đất của một số dự án nhà ở đã được phê duyệt nhưng có vi phạm pháp luật đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, phân phối nhà ở.

Các cơ quan trên phải có trách nhiệm công khai văn bản, chọn lọc xác định hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, đầu tư, thi công của chủ đầu tư dự án nhà ở (nếu có) ở trụ sở cơ quan và trên cổng tài liệu điện tử.

Ngoài ra, UBND còn đề nghị một số sở này công khai dự án kinh doanh nhà ở; dự án đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, phân phối nhà ở và dự án đủ điều kiện kinh doanh nhà đất hình thành trong tương lai.

TP.HCM yeu cau cong khai du an vi pham ve dat dai cua chu dau tu hinh anh 1 thuthiem_zing_1.jpeg Khu thành phố mới Thủ Thiêm bị phát hiện vô vàn sai phạm đất đai sau thanh tra. Ảnh: Lê Quân. Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND một số quận, huyện được giao trách nhiệm thực hiện ra mắt công khai một số đồ án quy hoạch chi tiết thi công được duyệt. Trong đây, một số đơn vị phải lưu ý tài liệu cho người dân một số dự án kinh doanh nhà ở đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết thi công.

Khi người dân đề nghị, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm cung cấp tài liệu. UBND cấp quận, huyện phải triển khai đến UBND cấp xã để niêm yết ở trụ sở một số tài liệu trên.

Đồng thời, chính quyền một số cấp phải tài liệu một số dự án đến người dân để tránh rủi ro mua nhà đất không đúng quy định; tăng kiểm tra, phát hiện vi phạm về chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển nhượng nhà ở để xử lý kịp thời

Canhogemriversidehcm.com – Theo Zing

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *