TPHCM: Sẽ tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế khu vực nhà ga Trung tâm Bến Thành

UBND TPHCM đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp có những cơ quan liên quan lập kế hoạch tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế khu vực nhà ga Trung tâm Bến Thành theo hình thức thi tuyển quốc tế.

Theo UBND TPHCM, cuộc thi này phải chắc chắn đề nghị về quy hoạch, thiết kế, hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường và hài hòa có không gian thành phố xung quanh. Kết quả thi tuyển đã đi vào hoạt động trước ngày 31/12/2019.

Dự kiến sử dụng công trình trụ sở Hỏa xa ở số 136 Hàm Nghi, phường Bến Thành, quận 1 làm Trung tâm điều khiển tích hợp những tuyến các con phố sắt thành phố của TP.

UBND TPHCM cũng chấp thuận chủ trương lập quy hoạch chi tiết hoặc thiết kế thành phố mật độ 1/500 xung quanh những nhà ga của tuyến metro 1 (đoạn từ ga Văn Thánh đến ga Suối Tiên) và tuyến metro số 2; lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu mật độ 1/2000 xung quanh những nhà ga của những tuyến các con phố sắt thành phố còn lại bằng nguồn vốn ngân sách TPHCM, trong phạm vi phân phối kính từ 500m đến 1000m; ưu tiên thực hiện nghiên cứu kỹ điều chỉnh quy hoạch những vị trí đất công, những vị trí nhà ở chưa ổn định.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc cũng được giao sớm nghiên cứu kỹ thực hiện những đầu việc về quy chế quản lý quy hoạch, thiết kế thành phố, thiết kế thành phố mật độ 1/500 dọc những tuyến các con phố có động lực phát triển và những khu vực xung quanh những nhà ga của những tuyến các con phố sắt thành phố.

Trung tâm Phát triển quỹ đất được giao làm đơn vị thực hiện nhiệm vụ tổ chức phân phối tài sản công đối có 3.790 căn hộ cao tầng chung cư ở những lô đất R1, R2, R3, R4 và R5 thuộc khu 38,4ha phường Bình Khánh, quận 2.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *