TPHCM: Thêm 11 dự án nhà ở được bán nhà hình thành trong tương lai

Sở Xây dựng TP.HCM vừa cập nhật danh sách một vài dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện phân phối, cho thuê mua trong tháng cuối cùng của năm 2019 và 3 tháng đầu năm 2020.

Theo đây, có 5 dự án bất động sản trong tháng 12/2019 và 6 dự án trong 3 tháng đầu năm nay đủ điều kiện huy động vốn. Các dự án đủ điều kiện huy động vốn trong 3 tháng đầu năm 2020 gồm: 99 căn chung cư Sài Gòn Co.op thuộc khu nhà ở cán bộ, công nhân Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (quận Gò Vấp); 1 căn nhà thuộc Lô H21 dự án Khu nhà ở Công ty Kim Phát ở quận 9; 3 villa dự án Công ty Thành Phúc ở quận 9;

40/214 căn hộ chung cư ở chung cư lô H dự án khu nhà ở Bình Chiểu, quận Thủ Đức; 456 căn hộ chung cư chung cư lô đất 1- 16 dự án Khu phức hợp Sóng Việt, khu công dụng số 1 Khu thành thị mới Thủ Thiêm, quận 2 (The Metropole Thủ Thiêm) của Công ty CP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư; 12 căn nhà liên kế dự án khu nhà ở thương mại dịch vụ và văn phòng, phường Thảo Điền, quận 2 (G-Home Thảo Điền) của Công ty CP Phát triển nhà G Homes.

Một dự án khác là Khu dân cư đa hợp ở lô S4-3, Khu A – Khu thành thị mới Nam Thành phố, quận 7 (tên thương mại là The Ascentia) của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) cũng được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện được phân phối, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Tính đến ngày 12/2/2020, Công ty Phú Mỹ Hưng được phép phân phối, cho thuê mua 193/242 căn hộ chung cư ở dự án này.

Theo Sở Xây dựng, một vài dự án bất động sản nhà ở do chủ đầu tư có vốn nước ngoài thì thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, các lần thứ hai phải thích hợp có công đoạn thi công nhưng tổng số không quá 50% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà và không quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa được cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà và tài sản gắn liền có đất.

Trong số các trường hợp bị khống chế mật độ huy động vốn từ bạn nói trên có dự án The Ascentia của Công ty Phú Mỹ Hưng; 12 căn nhà liền kề thuộc dự án G-Home Thảo Điền của Công ty CP Phát triển nhà G Homes và 456 căn hộ chung cư thuộc dự án The Metropole Thủ Thiêm của Công ty CP Quốc Lộc Phát.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *