Treo 10 năm, khu phức hợp Đầm Sen tìm nhà đầu tư mới

Khu phức hợp Đầm Sen khi đã đi vào hoạt động sẽ là 1 dự án vô cộng giá trị có lợi thế là vô vàn tiện ích sẵn có của khu vực.

Sau hai lần đổi chủ đầu tư, quy hoạch bị treo đến cả thập niên, mới đây khu phức hợp Đầm Sen nằm gần kề Công viên Đầm Sen (phường 3, quận 11, TP.HCM) vừa được kêu gọi đầu tư 1 lần nữa. Thông tin từ Sở KH&ĐT TP.HCM cho biết TP đang kêu gọi đầu tư dự án khu phức hợp Đầm Sen thành khu phức hợp chung cư, khách sạn, văn phòng.

Khu nhà lụp xụp vì dự án treo

“Hiện ở, theo kết luận của UBND TP ở cuộc họp tổ công tác về đầu tư trên địa bàn hồi tháng 3, Sở KH&ĐT TP và các cơ quan công dụng đang rà soát hồ sơ, có thể sẽ áp dụng sớm việc kêu gọi chủ đầu tư mới cho dự án này” – ông Trần Thúc Chương, Phó Chủ tịch UBND quận 11, thảo luận có PV báo Pháp Luật TP.HCM.

Cụ thể, ở cuộc họp này, UBND TP.HCM cho biết đã chấp thuận chủ trương tiếp tục mời gọi đầu tư khu phức hợp Đầm Sen theo hình thức đấu thầu dự án, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước vì văn bản của TP công nhận chủ đầu tư cho Công ty CP Quốc tế C&T đã hết hiệu lực.

Nhà đầu tư mới trúng thầu có trách nhiệm tổ chức thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ tạm cư, tái an cư cho các hộ dân.

Khu phức hợp Đầm Sen có địa điểm giáp giới các con phố ven kênh Tân Hóa và Công viên văn hóa Đầm Sen có qui mô gần 55.000 m2.

Ghi nhận hiện trạng khu vực này trong ngày 22-4 cho thấy các nhà dân đang sinh sống trong hiện trạng lụp xụp, không đảm bảo hạ tầng, môi trường. Bảng tài liệu về dự án cũng hư hỏng nghiêm trọng. Các thông báo của cơ quan công dụng về dự án này được dán trên bảng đã bị thời gian khiến cho hư hại.

Báo cáo của UBND phường 3, quận 11 cũng ghi nhận cơ sở hạ tầng khu vực dự án xuống cấp, hàng trăm hộ dân khu vực này đều có nguyện vọng chính quyền xóa quy hoạch treo để cuộc sống được ổn định.

Dự án này được Công ty CP Đầu tư thi công Bình Chánh (BCCI) đề xuất thi công thành khu phức hợp (gồm công dụng ở – thương mại – dịch vụ) lần Thứ nhất vào năm 2010. UBND TP.HCM đã có văn bản chấp thuận đề xuất của chủ đầu tư.

Tuy nhiên, năm 2012, do nhiều lý do, TP lại giao Sở Xây dựng kêu gọi chủ đầu tư mới. Đến ngày 9-8-2014, dự án được UBND TP công nhận chủ đầu tư cho Công ty CP Quốc tế C&T và được gia hạn công đoạn bồi thường giải phóng mặt bằng đến ngày 9-8-2018.

Đến nay việc công nhận chủ đầu tư cho Công ty CP Quốc tế C&T cũng đã hết hiệu lực nhiều năm mà dự án vẫn chưa thực hiện.

Đường vào khu dự án phức hợp Đầm Sen (ảnh ltrên) và tấm bảng tài liệu dự án đã rất cũ kỹ (ảnh dưới). Ảnh: KIÊN CƯỜNG

Lợi thế vàng của khu phức hợp

Theo các chuyên gia BDS, khu phức hợp Đầm Sen có lợi thế rõ nét nhất là ngay sát cạnh Công viên văn hóa Đầm Sen. Đây là 1 trong các công viên lớn ở TP.HCM.

Công viên Đầm Sen có qui mô 50 ha gồm 20% là mặt hồ và 60% là cây xanh, vườn hoa. Mảng xanh này sẽ giúp có lại không gian sống, làm việc trong lành, mát mẻ ngay giữa nội đô sầm uất.

Tầm nhìn các căn hộ chung cư hoặc văn phòng hướng về phía hai hồ nước rộng lớn cũng sẽ là điểm khác biệt bền vững, nếu so sánh có các dự án căn hộ chung cư hoặc tòa nhà văn phòng khác trong cộng khu vực.

Ngoài lợi thế địa điểm đắc địa, khu vực này còn có nhiều thuận lợi khác về tiện ích khu thành phố đã đi vào hoạt động, giao thông thuận lợi có các trục các con phố lớn bao bọc.

“Khu phức hợp Đầm Sen tọa lạc ở quận 11, là 1 trong các quận có qui mô nhỏ của TP. Quỹ đất vô cộng giới hạn và tỷ lệ dân cư dày đặc nên đã có đầy đủ các tiện ích từ tân tiến như trọng điểm thương mại đến các khu chợ, các tuyến phố chuyển nhượng theo phong cách truyền thống” – ông Nguyễn Hoàng Việt, Chủ tịch HĐQT Son Viet Property JSC (SVP) – 1 đơn vị phát triển và bán bất động sản nhận định.

Đơn cử các tiện ích có thể cảm thấy là hệ thống nhà thuốc, phòng khám tư, trung tâm y tế của quận 11 ngay gần khu vực này. Công viên, nhà thờ, chùa, chợ, trường học… đều có và khá phong phú, được phân bổ dày đặc.

Về giao thông, từ khu phức hợp có thể đi về phía trọng điểm quận 1 thông qua các tuyến các con phố sầm uất như Ba Tháng Hai, theo tuyến Hồng Bàng hoặc đại lộ Võ Văn Kiệt đi về hai phía đông và tây của TP.

“Khu phức hợp Đầm Sen nếu được kiến trúc tốt, tối đa các góc nhìn cũng như định vị sản phẩm phù hợp có nhóm bạn mục tiêu, đảm bảo sẽ là 1 dự án đáng để tham khảo đầu tư cho thuê hoặc sinh sống. Đối có các người dân làm việc ở các quận 11, 5, 6… thì địa điểm này sẽ rất phù hợp để mua sử dụng hoặc kinh doanh” – ông Việt giải đáp.

Khu phức hợp Đầm Sen nằm trên khu đất có qui mô gần 55.000 m2 được quy hoạch gồm đất ở, dịch vụ 34.405 m2 bao gồm chung cư 23.566 m2, khách sạn 5.554 m2, văn phòng 5.285 m2, đất công trình công cộng 10.000 m2.

Số block của dự án là tám block. Số tầng cao 30-36 tầng. Tổng số lượng căn hộ chung cư lên đến 6.000 căn có nhiều qui mô. Mật độ thi công toàn khu 35%.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *