Trình 4 phương án đầu tư nhà ga hành khách T3 Tân Sơn Nhất

Bộ Giao thông Vận tải (GT-VT) vừa trình Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án thi công nhà ga hành khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Bộ GT-VT đề xuất 4 hình thức đầu tư nhà ga này gồm: Giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) – đơn vị khai thác cảng làm chủ đầu tư thực hiện bằng nguồn vốn của công ty; Sử dụng vốn ngân sách nhà nước; Thành lập tổ chức kinh tế để đầu tư; Đầu tư thi công theo hình thức PPP.

Với phương án sử dụng vốn ngân sách nhà nước, Bộ GT-VT cho rằng không có tính khả thi do theo Luật Hàng không dân dụng Việt Nam, Luật Đầu tư công, Bộ GTVT sẽ tổ chức triển khai thực hiện đầu tư khi được Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ giao vốn đầu tư. Tuy nhiên, trong kế hoạch trung hạn đã được giao cho Bộ GT-VT chưa cân đối được nguồn vốn cho dự án này. Thời gian thực hiện dự án cũng bởi thế mà có thể bị kéo dài hơn do phải cân đối nguồn vốn.

Với phương án thành lập tổ chức kinh tế để đầu tư, Bộ GT-VT cho rằng hiện còn có nhữngh nhìn nhận khác nhau về phương án này và đang được tiếp tục làm rõ liên quan đến cơ sở pháp lý, hình thức đầu tư, chọn lọc nhà đầu tư, việc giao/cho thuê đất cũng như lợi ích của nhà nước, của nhà đầu tư…

Đối có phương án đầu tư thi công theo hình thức PPP, thông qua đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư, Bộ GT-VT cho rằng sẽ chắc chắn công bằng, minh bạch, tạo thời cơ cho những công ty tham dự qua đó giúp giảm giá thành đầu tư,. Tuy nhiên, trường hợp có nhà đầu tư mới, quá trình hoạt động, khai thác phức tạp hơn. Hơn nữa, nếu làm theo đúng quy trình đấu thầu quốc tế, thời gian để đã đi vào hoạt động dự án cần dao động 57 tháng.

Sau khi đánh giá, Bộ GT-VT đề xuất chọn phương án giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), do đó là công ty nhà nước chiếm 95,4% vốn chủ có, đồng thời là công ty được cấp giấy chứng nhận là người khai thác cảng. Để chắc chắn công bằng, minh bạch, ACV áp dụng thủ tục đấu thầu chọn lọc giải đáp kiến trúc, nhà thầu xây lắp qua đó giúp giảm giá thành đầu tư. Việc tuân thủ những quy định về đầu tư thi công đã được những cơ quan có tính năng áp dụng thanh tra, kiểm toán hàng năm.

Cùng đó, hiện ACV đã cân đối đủ vốn để triển khai thực hiện thi công nhà ga hành khách T3, sau khi được phê duyệt chủ trương đầu tư, ACV sẽ triển khai ngay dự án có thời gian chuẩn bị đã đi vào hoạt động đưa dự án vào khai thác sau 37 tháng kể từ khi chủ trương đầu tư được duyệt.

Cũng theo Bộ GT-VT, ACV là đơn vị được Nhà nước giao quản lý, khai thác, đầu tư ở 21 CHK trên cả nước, trong đó hiện chỉ có 1 số ít cảng có lãi (Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cam Ranh), còn lại đang được ACV bù lỗ, như Rạch Giá, Cà Mau, Điện Biên, Đồng Hới, Tuy Hòa…. Vì vậy, việc giao ACV làm chủ đầu tư CHK quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ bù đắp 1 phần vốn đầu tư và duy trì khai thác liên tục ở những CHK không có lại hiệu quả mà ACV đang quản lý để thực hiện nhiêm vụ chính trị, phát triển kinh tế vùng miền.

Theo quy định, có diện tích hơn 11.000 tỷ đồng vốn đầu tư, dự án này sẽ phải được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định hồ sơ dự án đầu tư và lập báo cáo thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư. Tuy nhiên, do tính chất cấp bách cần triển khai dự án, Bộ GT-VT yêu cầu Thủ tướng Chính phủ tham khảo, chấp thuận cho Bộ GT-VT trình chủ trương đầu tư Dự án thi công nhà ga hành khách T3.

Canhogemriversidehcm.com – Theo SGGP

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *