Trung tâm Đà Lạt: Sẽ dỡ bỏ rạp Hoà Bình, di dời dinh tỉnh trưởng

Rạp Hoà Bình sẽ bị dỡ bỏ, dinh tỉnh trưởng sẽ được di dời nguyên khối để thực hiện 1 vài công trình nằm trong đồ án “Quy hoạch chi tiết và thiết kế thành phố – tỉ lệ 1/500 khu vực trọng điểm Hòa Bình, TP Đà Lạt”.

Rạp Hòa Bình, nơi gắn bó có nhiều thế hệ người Đà Lạt và du khách, sẽ bị dỡ bỏ để thi công 1 khu phức hợp, vui chơi – Ảnh: M.VINH

Ngày 15-3, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra mắt “Quy hoạch chi tiết và thiết kế thành phố – tỉ lệ 1/500 khu vực trọng điểm Hòa Bình, TP Đà Lạt”. Đồ án này căn cứ định hướng quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2014.

Đây là đồ án được giới chuyên môn phân tách sẽ 1 vàih tân tất cả bề ngoài của khu trọng điểm Hòa Bình có hơn 30ha, bao gồm tất cả tổng diện tích từ bờ phía bắc hồ Xuân Hương. Theo đồ án, khu trọng điểm Hòa Bình được quy hoạch mới chia làm 5 phân khu:

Phân khu I (Khu vực Chợ Đà Lạt – các con phố Nguyễn Thị Minh Khai): Diện tích dao động 6,95ha, có tính năng chợ truyền thống kết hợp có quảng trường hoa có tính chất đặc trưng của TP Đà Lạt, khu phố tản bộ kết nối có trọng điểm thương mại và khu vực đậu xe ngầm của phân khu I (được kết nối có khu đậu xe ngầm khu vực trọng điểm thương mại Hòa Bình).

Người dân có nhà bị giải toả khi triển khai 1 vài công trình nằm trong quy hoạch xem đồ án chi tiết ở buổi ra mắt – Ảnh: M.VINH

Phân khu II (Khu trọng điểm Hòa Bình): Diện tích dao động 3,37ha, là khu trọng điểm phức hợp đa tính năng có 1 vài loại hình dịch vụ và vui chơi phục vụ cho người dân địa phương và khách du lịch.

Trong đây bố trí 1 vài tầng hầm phục vụ dịch vụ thương mại và bãi đậu xe. Các tầng nổi từ 3-5 tầng có tính năng dịch vụ hỗn hợp, bố trí 1 vài công trình có kiểu dáng thiết kế tân tiến, đặc sắc thích hợp có phong cảnh của khu vực.

Phân khu III (Khu vực đồi Dinh hay còn gọi dinh tỉnh trưởng – PV): Diện tích dao động 4,43ha. Chức năng là khu thương mại, dịch vụ cấp cao. Dự kiến thi công công trình cao 10 tầng tạo điểm nhấn và thích hợp có phong cảnh khu vực.

Khu vực đồi Dinh hay còn gọi là dinh tỉnh trưởng sẽ trở thành 1 khu thương mại, khách sạn cấp cao. Dinh tỉnh trưởng sẽ được dời nguyên khối sang địa điểm mới trong khuôn viên – Ảnh: M.VINH

Phân khu IV (Khu vực chỉnh trang thành phố): Diện tích dao động 9,19ha. Chức năng là khu vực chỉnh trang thiết kế công trình và phong cảnh 1 vài tuyến lối tản bộ có mục tiêu hình thành khu ở kết hợp thương mại phát triển hỗn hợp có 1 vài loại hình dịch vụ và vui chơi phục vụ cho người dân địa phương và khách du lịch.

Phân khu V (Khu vực ven hồ Xuân Hương): Diện tích dao động 6,06ha. Chức năng công trình dịch vụ – du lịch, lưu trú – khách sạn, công trình công cộng giáp hồ Xuân Hương, biện pháp quy hoạch thiết kế công trình, tôn tạo phong cảnh thích hợp có phong cảnh chung và kết nối có 1 vài phân khu tính năng trong khu vực quy hoạch.

Khu trọng điểm Hòa Bình hiện là nơi có tỷ lệ thi công cao, dày đặc khách sạn – Ảnh: M.VINH

Theo ông Lê Quang Trung – giám đốc Sở thi công tỉnh Lâm Đồng, khi thi công 1 vài công trình trong quy hoạch chi tiết vừa ra mắt, rạp hát Hòa Bình sẽ bị tháo dỡ để thi công khu vui chơi đa tính năng, trong đây có tính năng rạp hát để thay thế rạp Hòa Bình đã đi vào hoạt động vốn đã xuống cấp.

Dinh tỉnh trưởng thì sẽ được di dời nguyên khối đến 1 địa điểm mới trong khuôn viên dinh. Ông Trung nhấn mạnh, công trình chợ Đà Lạt sẽ được giữ và tôn tạo. Bên trong chợ sẽ chỉnh trang cho thích hợp có 1 khu chợ trọng điểm.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *