Tự thay đổi kiến trúc, 2 tòa nhà ở Đà Nẵng bị ‘tuýt còi’

Chiều 7/5, Sở Xây dựng Đà Nẵng có công văn gửi UBND TP về việc xử lý sai phạm ở những công trình xây dựng lắp đặt hạng mục kính sai phép trên địa bàn.

Tòa nhà SHB trên các con phố Nguyễn Văn Linh lắp kính màu vàng gây chói mắt

Theo đây, hai công trình trên là tòa nhà SHB do Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) làm chủ đầu tư nằm trên các con phố Nguyễn Văn Linh và công trình khách sạn căn hộ cao tầng P.A Tower nằm trên các con phố Như Nguyệt (cùng ở quận Hải Châu) do doanh nghiệp PAVNC Risemount (cổ đông chính là doanh nghiệp CP Tập đoàn xây dựng và phát triển nhà Vicoland) làm chủ đầu tư.

Theo Sở Xây dựng, qua rà soát phát hiện những chủ đầu tư không thực hiện đúng hồ sơ thỏa thuận phương án kiến trúc đã được thẩm định, UBND TP thống nhất trước đây.

Cụ thể, phương án kiến trúc đã được Sở Xây dựng phê duyệt màu sắc kính lắp đặt bề mặt ngoài của công trình là màu xanh. Sở không cấp phép cho chủ đầu tư lắp đặt kính màu vàng.

Tuy nhiên, chủ đầu tư 2 dự án đã tổ chức xây dựng lắp đặt kính màu vàng thay thế kính màu xanh là không thích hợp có phương án đã duyệt. Việc nhữngh tân kiến trúc này đã gây phản ứng từ người dân vì gây chói mắt khi tham dự giao thông.

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, đơn vị đã nhiều lần mời chủ đầu tư 2 tòa nhà làm việc, yêu cầu nhữngh tân lại theo đúng kiến trúc nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện.

Tòa nhà công trình khách sạn và căn hộ cao tầng P.A Tower

Ông Lê Tùng Lâm, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, để xử lý triệt để vi phạm này, sở đã tham mưu UBND TP giao UBND quận Hải Châu xử lý, trong tháng 5/2020 chủ đầu tư phải khắc phục theo kiến trúc phê duyệt ban đầu.

“Hiện nay quy chế phân cấp về xử lý vi phạm thì thẩm quyền xử lý sẽ là UBND quận Hải Châu. Sở sẽ tiếp tục phối hợp có quận để xử lý rốt ráo vụ việc này”, ông Lâm nói.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *