Ưu tiên giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành

Sau khi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái an cư được Thủ tướng phê duyệt, một số bước thứ hai của dự án sân bay Long Thành đang được tăng tốc.

Ngày 16-11, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ đã chủ trì buổi làm việc cộng có Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV) và tỉnh Đồng Nai xung quanh việc đẩy nhanh công đoạn dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhắc lại việc thu hồi, giải phóng mặt bằng 5.000 ha đất xây dựng sân bay sẽ được giải phóng một lần. Tuy nhiên, Đồng Nai lưu ý là phải tập trung ưu tiên cho khu vực thực hiện GĐ 1 của dự án sân bay trước. Việc bàn giao mặt bằng phải kịp công đoạn theo từng GĐ bắt đầu làm từng phần, đến cuối năm 2020 phải giao hết tất cả mặt bằng.

Người dân vùng giải tỏa thuộc dự án sân bay Long Thành ngóng chờ dự án được thực hiện

Ông Thọ cho hay quá trình Đồng Nai triển khai dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái an cư, Bộ GTVT và ACV sẽ cộng phối hợp nghiêm ngặt.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh yêu cầu Bộ GTVT và ACV sớm quy hoạch hệ thống giao thông, điện, nước, hệ thống xăng trong bán kính đặc biệt dự án.

Bên cạnh đây, ông Vĩnh tài liệu Đồng Nai đã đưa ra chính sách bán hàng ưu tiên con em của một số hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng của dự án được làm việc ở khu vực dự án trong quá trình xây dựng và khi đi vào hoạt động.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ rất ủng hộ chính sách bán hàng ưu tiên con em một số hộ dân trong vùng dự án được tuyển dụng làm việc ở khu vực sau khi đã được tạo điều kiện tiếp cận, học một số nghề thích hợp.

Dự án sân bay Long Thành được thực hiện khiến gần 5.000 hộ dân thuộc 6 xã có trên 15.000 nhân khẩu chịu ảnh hưởng.

Canhogemriversidehcm.com – Theo NLĐ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *